Cách Trà Sữa Thái Cực Đơn Giản, Cách Là Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Trà sữa là một trong những thức uống ưa chuộng nhất với giới trẻ. Món đồ uống này có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm trà sữa Thái xanh (hay Thái đỏ) chuẩn vị Thái Lan, ngon như ngoài hàng nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến trà sữa thái xanh (thái đỏ) Thưởng thức trà sữa thái xanh (thái đỏ)

Nguyên liệu làm Trà sữa Thái xanh (Thái đỏ) Cho 1 người

Trà túi lọc Thái xanh 10 gram (hay Thái đỏ) Nước 80 ml Sữa đặc 20 ml Bột rau câu dẻo 5 gram Kem béo lỏng 20 ml (có thể thay thế bằng Whipping cream) Siro sâm dứa 5 ml Siro dâu 5 ml
Dụng cụ: nồi, ly thủy tinh,…

Đang xem: Cách trà sữa thái

Nguyên liệu món ăn trà sữa thái xanh (hay thái đỏ)

Làm trà sữa Thái

Cho 10 gram trà sữa Thái túi lọc (xanh hoặc đỏ) vào ly rồi đổ 80 ml nước sôi vào. Chờ vài phút cho trà tan ra và hòa cùng màu nước tạo nên màu trà đẹp mắt.Cho 20 ml sữa đặc, 20 ml kem béo vào trà và lắc đều.
Bước 1 Làm trà sữa Thái Trà sữa Thái xanh (Thái đỏ)
Bước 1 Làm trà sữa Thái Trà sữa Thái xanh (Thái đỏ)
Bước 1 Làm trà sữa Thái Trà sữa Thái xanh (Thái đỏ)
Bước 1 Làm trà sữa Thái Trà sữa Thái xanh (Thái đỏ)

XEM THÊM:  What Is Sencha Tea Bar - What Is Sencha Green Tea

Làm thạch

Đổ 5 gram bột rau câu dẻo ra chén, trộn đều với 80gr đường. Sau đó, bắc nồi đun sôi 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu vào và khuấy đều tay để phần bột không bị vón cục, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp có màu trong.Cho phần nước rau câu đã nấu thành 3 bát rồi cho thêm nước siro dâu, siro sâm dứa vào riêng mỗi bát để tạo màu cho thạch. Sau đó đợi thạch nguội và đông lại trong khoảng 25 phút thì cắt thành khối vuông hay thành sợi tùy thích.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trân châu thay vì thạch, tùy theo sở thích nhé.Xem chi tiết: 3 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm.

Xem thêm: Ba Be Green Homestay Ba Bể, Top 20 Homestay Bắc Kạn Đáng Để Bạn Dừng Chân

XEM THÊM:  Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Trà Sữa Xinshiqi Việt Nam, Trà Sữa Xinshiqi Và Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Mách nhỏ: Bạn có thể lắc đều trà sữa với đá trước rồi mới cho vào ly đựng sẵn rau câu để trà sữa lạnh đều và ngon hơn.

Thành phẩm

Trà sữa Thái xanh (hay Thái đỏ) với vị thơm mát của trà, vị ngọt béo của sữa đặc và đặc biệt là chút giòn giòn, sần sật từ các loại thạch tự nấu sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Lưu ý cách bảo quản trà sữa:

Trà sữa nên để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h sẽ làm cho vị trà béo thơm, ngon chuẩn vị hơnTrà sữa đem ra sử dụng nên lắc đều trước khi uống và bảo quản ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 – 4 ngày.
Trên đây là thông tin về cách làm món trà sữa Thái xanh (hay Thái đỏ) mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Đà Lạt Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng Nhất 2021

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Hướng Nghiệp Á Âu.

Quán Cơm Niêu Sài Gòn – 12 Nhà Hàng, Ăn Một Lần Là Thèm Mãi
Tour Phan Thiết Mũi Né 3 Ngày 2 Đêm ) 1, Resort Mui Ne
Tác giả

Bình luận

LarTheme