Bỏ Túi 3 Bước Cách Pha Trà Sữa Với Bột Béo Ngậy” Đơn Giản Tại Nhà

Cách pha trà sữa thái với bột kem béo vừa thơm ngon lại đơn giản, món trà sữa thái làm từ bột kem béo có vị đặc trưng là vị thanh mát và hơi chát của trà xanh, vì vậy để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cũng như mang đến một cốc trà sữa thái béo ngậy thơm ngon, người ta thường dùng bột kem béo. Vậy bột kem béo là gì và bạn đã biết pha chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay với travelhome.vn qua bài viết sau nhé!

*

Bột kem béo là sản phẩm thường được sử dụng thay thế sữa hoặc kem trong các sản phẩm cần hương vị béo ngậy, như làm bánh, pha trà sữa, làm các món tráng miệng hoặc chè… Bột kem béo có dạng bột, mịn, dễ hòa tan trong nước mà cực kỳ dễ dùng.

Đang xem: Cách pha trà sữa với bột béo

Bột kem béo trên thị trường hiện có hai loại là bột kem béo thực vật và bột kem béo động vật.

XEM THÊM:  Why You Must Stop For A Swift Half In The Devon Village Of Beer, Devon

Bột kem béo thực vật thường được làm từ dầu cọ, độ béo và ngậy không quá cao, không chứa cholesterol. Vì thế thích hợp nhất là sử dụng tăng hương vị cho các món đồ uống như cafe, trà sữa, ngũ cốc…Bột kem béo động vật đa số làm từ sữa bò tươi, vì thế có độ béo khá cao, mùi ngậy và thơm hơn bột kem béo thực vật nhiều. Cũng chính vì độ béo và thơm cao này mà nó có thể làm lấn át các hương vị của món đồ uống, vì vậy người ta ít sử dụng bột kem béo động vật trong pha chế mà thường sử dụng nhiều hơn trong làm bánh, nấu nướng.

Dưới đây là cách pha trà sữa thái với bột kem béo, các bạn cùng theo dõi nhé!

2. Cách pha trà sữa thái với bột kem béo

2.1 Nguyên liệu

*

Trà xanh túi lọc Thái Lan: 3 – 4 túiĐường cát: 400gBột kem béo: 500gĐá viênTopping tùy sở thích: trân châu, thạch rau câu các loại…

XEM THÊM:  buffet renaissance

2.2 Dụng cụ

Bếp, nồi toLọc trà inoxCốc, thìa khuấy

Cách làm trà sữa hokkaido

Cách pha trà sữa earl grey

2.3 Cách pha trà sữa thái với bột kem béo

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bắc bếp và đun sôi tầm 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho trà túi lọc Thái vào nồi rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Tùy khẩu vị bạn muốn uống đặc hoặc vừa phải thì có thể ngâm trà lâu, hoặc điều chỉnh lượng nước.

Xem thêm: Các Món Đặc Sản Huế Khiến Bạn “Ngất Ngây” Chỉ Qua Một Lần Thử

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn lọc trà qua dụng cụ lọc để bỏ hết bã trà, rồi sau đó đổ đường cùng bột kem béo vào nồi, rồi khuấy đều cho bột và đường tan hết. Lúc này nước trà xanh sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt. Sau khi đường và bột tan hết thì bạn bật bếp lửa nhỏ để đun. Lưu ý không nên đun sôi hẳn mà chỉ đun sôi lăn tăn là tắt bếp.

XEM THÊM:  Chợ Tân Định Hai Bà Trưng - Chợ Tân Định (Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm đá và topping rồi thưởng thức.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Nhỏ, Mở Quán Nhậu Cần Bao Nhiêu Vốn

*

Với cách pha trà sữa thái với bột kem béo mang đến cho cốc trà sữa thái mùi vị béo ngậy và thơm ngon hơn nhiều so với các công thức chỉ sử dụng sữa tươi khác. Nắm trong tay bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài khoe bạn bè người thân rồi. Cuối cùng, nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi travelhome.vn thường xuyên nhé.

Thiết Kế Menu Trà Sữa Đẹp, Dễ Thương Thu Hút Khách Hàng, Top 25+ Mẫu Menu Quán Trà Sữa Đẹp 2020
Cho Thuê Xe Máy Ở Cô Tô Là 200K — 2021, Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Đảo Cô Tô
Tác giả

Bình luận

LarTheme