Cách Mở Quán Nhậu Bình Dân : Một Đồng Vốn Bốn Đồng Lời Và Sự Thật Đằng Sau

= 0 ? (parseInt(jQuery('#wds_current_image_key_0').val()) – wds_iterator_0()) % wds_data_0.length : wds_data_0.length – 1, wds_data_0, false, 'left'); return false;”>

*
*
*
*

*

Bạn nào có kế hoạch kinh doanh tiệm ăn, quán nhậu thì có thể vô tham khảo nha. Để mở mở quán ăn, quán nhậu hải sản bình dân với mức giá cả hợp lý, có thể hút khách và sinh lợi nhuận thì:

Bước đầu tiên, các bạn phải tìm được nguồn hàng hải sản giá rẻ, cái này thì tùy mối quan hệ và khả năng của từng người. 

Với những nguồn lấy nguyên liệu vừa rẻ, vừa độc đáo, không tốn kém quá nhiều chi phí cho mặt bằng, đầu tư bàn ghế chén đĩa,.. quán nhậu bình dân tưởng chừng dễ kiếm lời. Nhưng thật sự, nếu không đông khách thì xin thưa chẳng thể nào bạn kiếm được lời khủng từ hình thức kinh doanh này.

Đang xem: Cách mở quán nhậu bình dân

Đặc thù của quán nhậu bình dân là giá món ăn 50 nghìn đến 120 nghìn khiến nhiều người chấp nhận được. Đặc biệt, với các quán nhậu ốc kiếm được nguồn nghêu sò rẻ chỉ từ 12 nghìn đến 15 nghìn/kg, hàu khoảng 25 nghìn/kg. Sau khi gia vị chế biến chủ quán có thể bán được 2 đến 3 phần với giá 50 nghìn/phần. Cao cấp hơn là các quán hải sản nướng với nguồn nguyên liệu cá sòng, cá thu nhật chỉ từ 40 nghìn/kg, chủ quán có thể bán ra 2 đến 3 phần với giá 70 nghìn/phần. Hoặc nguồn nguyên liệu đặc sản “mực 1 nắng Nha Trang” giá dao động từ 140 nghìn đến 170 nghìn/kg, tùy loại 2 con/kg -> 4 con/kg, chủ quán có thể bán ra với giá 100 nghìn – 150 nghìn/1con/phần, vẫn phù hợp với túi tiền thực khách. Trừ đi các chi phí phát sinh thì nhẩm tính lợi nhuận không phải nhỏ. Chưa kể đến bia, rượu, và những thứ linh tinh khác, số tiền lời có thể chiếm 25-40% doanh số bán được.

Và đây…mình xin bật mí cách kinh doanh để có lời với mặt hàng hải sản bình dân này.

XEM THÊM:  01 Hộp Bánh Wagashi Ở Tphcm, 01 Hộp Bánh Namagashi Tại Song Thủy Wagashi

Theo mình đánh giá thì một quán nhậu được coi là hút khách ước tính có khoảng 200 lượt khách; chưa kể thứ bảy và chủ nhật. Với giá cả phải chăng, mỗi khách chỉ tốn trung bình khoảng 100 nghìn tiền đồ ăn. Như vậy số tiền lời: 30% x (150 nghìn x 200 lượt khách) = 6 triệu đồng. Chưa kể quán nhậu bình dân còn được hưởng phần trăm khá cao từ bia, rượu bán cho khách hàng. Chỉ với phép tính nhẩm đơn giản và sơ đẳng như thế thì đủ biết các quán nhậu bình dân ăn nên làm ra thế nào.

Lãi khủng như thế ai chẳng mê, ai chẳng muốn nhảy vào làm ăn. Nhưng để kinh doanh thành công thì cần phải có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chứ không chỉ nguyên liệu rẻ là chắc thắng.

Đầu tiên, phải nói đến địa bàn. Người xưa thường nói: đi buôn có bạn, đi bán có phường. Vì thế các quán nhậu bình dân thường có vị trí thuận lợi, có khi tạo thành một khu để cùng xây dựng thương hiệu. Nếu bạn chọn xa địa điểm heo hút thì bạn cầm chắc thất bại đó nha.

XEM THÊM:  Creamy Yogurt Fruit Salad - Yogurt And Fruit Parfaits Recipe

Xem thêm: Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai – Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn

Và chú ý đặt tên quán sao cho thật ấn tượng chút. Ví dụ như có quán trương tấm biển to đùng, trên đó cố tình gây sự chú ý trong giới thiệu đặc sản của quán bằng một tràng, không dấu chấm phẩy: Bớp chim hồi cu đuối (cá bớp, cá chim, cá hồi, cá cu và cá đuối)… đã một thời nổi tiếng.

Tiếp đến, là quán phải có nhiều món độc lạ, ngon, bổ, rẻ. Không những độc lạ từ nguyên liệu mà còn từ cách chế biến, đặt tên. Ví dụ như: Món “Vũ nữ chân dài” (khô nhái), món “Dê xối xả”, “dê tại bàn” (món thịt dê, vú dê nướng tại bàn)…hẳn khiến khách khứa phải tò mò và muốn ghé vào ngay.

Để có được thực đơn có nhiều món lạ, độc đáo, ngon bổ rẻ thì nguồn nguyên liệu liệu đầu vào cũng phải tươi ngon và rẻ. Vấn đề này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Vựa Hải sản Minh Huy- travelhome.vn; đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống được nhập trực tiếp từ các tàu đánh bắt khu vực Cà Mau, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang.., nên chất lượng luôn tươi ngon, giá cả hợp lý, giúp bạn lợi nhuận gấp đôi gấp ba nhưng vẫn hợp túi tiền thực khách của bạn. Ngoài ra Vựa Minh Huy còn cung cấp các sản phẩm: khô đặc sản các vùng miền: khô nhái campuchia, khô cá dứa cần giờ, mực một nắng hàng câu,…; Thịt đặc sản: heo rừng, thịt nhím, thịt nai, thịt dê, thịt đà điểu, thịt thỏ,…; Các loại đồ nướng BBQ… giúp thực đơn của bạn thêm phong phú, độc đáo, thu hút được nhiều thực khách hơn.

Không thể không nhắc đến là vệ sinh an toàn thực phẩm. Dân nhậu giờ cũng lo lắng cho sức khỏe phải biết. Thêm vào đó không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, chén bát sạch sẽ thì khách mới ăn ngon miệng, mới thoải mái được. Chú ý điểm này nha.

XEM THÊM:  Top 10 Nhà Hàng Buffet Ngon, Top 20 Nhà Hàng Buffet Ngon Nhất Sài Gòn

Quan trọng hơn là thái độ phục vụ khách. Đừng nghĩ khách hàng bình dân thì thế nào cũng được. Không khí có suồng sã, ồn ào thật; nhưng không vì thế mà khách hàng không được phục vụ chu đáo. Sự nhanh nhẹn, chiều khách của người phục vụ, đầu bếp là hết sức quan trọng…

Và cuối cùng là phải tạo cho quán một nét riêng, không lẫn vào đâu được để khách hàng luôn muốn ghé đến, giới thiệu cho bạn bè, chiến hữu của mình.

Xem thêm: bán biệt thự tphcm

Nếu bạn làm được những điều mà mình vừa nói ở trên, việc quán nhậu của bạn có lời khủng cũng đâu có khó, chúc các bạn thành công.

tìm số thứ hai biết số thứ nhất bằng 4/7 số thứ hai bằng 3/8 số thứ ba và kém số thứ ba 60 đơn vị
Danh Sách Nhà Hàng Tiệc Cưới Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Các Cặp Đôi Nên Biết
Tác giả

Bình luận

LarTheme