Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây, 3 Cách Làm Trà Sữa Dâu Cực Dễ Ngay Tại Nhà

Trà sữa trân châu vị dâu là thức uống mùa hè được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi trà sữa trân châu vị dâu đem tới cảm giác tươi mới cho món trà sữa vốn đã quen thuộc với các hương vị trà sữa truyền thống. Hương vị chua dịu hòa với vị trà sữa ngọt ngào cùng mùi thơm của dâu tây đã đem đến sự yêu thích cho người thưởng thức. Trà sữa trân châu vị dâu lấy cảm hứng từ những quả dâu tây chín mọng đem đến cho các bạn một ly trà sữa vừa thơm mát, vừa béo ngậy.Vậy các bạn đã biết cách làm một ly trà sữa trân châu vị dâu này chưa, nếu chưa thì hãy cùng travelhome.vn tìm hiểu về cách làm một ly trà sữa trân châu vị dâu thơm mát để đánh tan được cái nóng của mùa hè oi ả này nhé!

Cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm trân châu140g bột năng20g bột gạo5g bột cacao150g đường trắng

XEM THÊM:  bàn ghế quán nhậu thanh lý
*

Nguyên liệu làm trà sữa vị dâuTrà gói lọc lipton vị dâu: 2 góiSữa tươi: 20 mlNước ép dâu tây: 50 mlĐường trắng: 4 thìa cafeDụng cụ dùng để pha chế: Nồi, bát, cốc, thìa,…

Đang xem: Cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Bước 1: Cách làm trân châu
Trộn đều hỗn hợp bột năng và bột gạo vào với nhau rồi bạn múc ra 2 muỗng hỗn hợp đó để làm lớp áo cho trân châu. Sau đó bạn trộn tiếp bột cacao vào hỗn hợp bột năng và bột gạo.Và đổ từ từ 150ml nước đun sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp bớt nóng thì bạn có thể đeo găng tay nilong vào và nhào thật kỹ cho bột đều, dẻo đến khi tạo được hình mà không bị dính tay.Tiếp theo bạn dùng một mặt phẳng phủ một lớp bột năng lên sau đó cho hỗn hợp bột đã nhào lên trên và lăn qua lăn lại cho đến khi bột bám vào lớp áo khỏi dính.

XEM THÊM:  Tất Cả Các Nhà Hàng Minh Phú, Nhà Hàng Tiệc Cưới Minh Phú Ở Quận 9, Tp

Xem thêm: resort hội an

*

Sau đó, bạn chia bột thành những khối vuông nhỏ rồi nặn thành những viên tròn có kích thước to nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn rồi bạn phủ 2 muỗng bột đã được múc riêng ra lên trên các viên tròn đã nặn và trộn đều chúng cho đến khi các viên trân châu không còn dính vào nhau là được.Bạn đặt một nồi nước lọc lên bếp và đun sôi, sau đó lấy 120g đường cho vào khuấy đến khi tan.Tiếp đến bạn cho toàn bộ viên trân châu đã nặn vào đun sôi lên, khi thấy trân châu nổi lên hết thì tắt bếp. Vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh trong 5 phút để tạo độ mềm dai. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt trân châu ra và cho thêm 30g đường còn lại vào trân châu và trộn đều.

XEM THÊM:  Kinh Doanh Quán Trà Sữa Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Bao Nhiêu Vốn Mới Mở Được 1 Quán Trà Sữa

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Yên Bái Từ A, Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Yên Bái 2 Ngày 1 Đêm

Bạn cho 2 gói trà lipton vào cốc, đổ 80ml nước sôi vào trà và ngâm trà trong khoảng từ 5 – 7 phút cho trà tan hết ra rồi vớt túi trà ra.Sau đó bạn cho thêm đường kính trắng vào cốc và khuấy đều.Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp trà, sữa, nước ép dâu tây vào một cái bình shaker sau đó lắc thật đều, nếu không có bình bạn có thể dùng thìa để khuấy đều, tuy nhiên hương vị sẽ không thể ngon bằng khi chúng ta dùng bằng bình shaker nhé.

*

*

*

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

“Dằn Túi” List 10 Địa Chỉ Ăn Trưa Ở Hà Nội Đẹp Ở Hà Nội, 20 Quán Ăn Trưa Toàn Món Ngon Ở Hà Nội Gần Bạn
Cho Thuê Xe Du Lịch Có Tài Xế Tphcm, Bảng Giá Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch 4
Tác giả

Bình luận

LarTheme