Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng, Cách Làm Trân Châu Trắng

Trân châu trắng là topping không thể thiếu của món trà sữa “gây nghiện”. Cùng Thật Là Ngon khám phá xem cách làm trân châu trắng như thế nào nhé!

Nhắc đến trân châu trắng thì có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến trà sữa. Những ly trà sữa với đủ các loại topping ở trên như trân châu đen, thạch phô mai, hạt sen… và tất nhiên không thể thiếu món trân châu trắng xinh đẹp. Những viên trân châu lung linh như những viên ngọc làm cho thức uống trông “xịn sò” và thích mắt hơn hẳn.

Đang xem: Cách làm trà sữa trân châu trắng

Trân châu trắng truyền thống là loại viên dai dai, dẻo dẻo ăn rất vui miệng. Sau này có thêm loại trân châu trắng thủy tinh trong suốt, giòn sần sật ăn rất thích.

Bỏ qua 1 trong 2 loại này đều thật là thiếu sót nên trong bài hôm nay mình chia sẻ cả 2 cách làm nhé.

*

*

In Công Thức
5 sao từ 1 phiếu bầu

Cách làm trân châu trắng truyền thống

Dai dai, dẻo dẻo cả nhà ăn vui
Chuẩn bị30 phút
Nấu1 giờ
Tổng thời gian1 giờ 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Đài Loan
Keyword: trân châu trắng
Khẩu phần: 3
Calories: 25kcal

Nguyên Liệu

150 g bột năng100 ml nước sôi80 g đường

Hướng dẫn

Bước 1: Nhào bột làm trân châu
Rây bột năng cho mịn và đổ từ từ nước nóng vào và trộn đều.
Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi được khối bột dẻo, mịn, không dính tay.
Để bột nghỉ 20 phút.
Bước 2: Tạo hình viên trân châu
Ngắt từ miếng bột nhỏ cỡ đầu ngón tay và vo tròn.
Bước 3: Luộc trân châu
Nấu 1 nồi nước đến sôi thì cho trân châu vào luộc, dùng đũa đảo nhẹ tay để trân châu không bị dính với nhau.
Khi trân châu nổi lên thì nấu tiếp trong 15 phút cho đến khi trân châu chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút..
Bước 4: Hoàn thành
Sau 20 phút vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh trong 5 phút.
Sau 5 phút vớt trân châu ra cho vào tô nước đường.

XEM THÊM:  Ghé 9 Tiệm Bánh Bạch Tuộc Tphcm, Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Ở Quận 5, Tp

Nutrition

Calories: 25kcal

Chi tiết cách làm trân châu trắng truyền thống

Bước 1: Công thức trân châu trắng – Nhào bột

Bạn rây bột năng để bột được mịn. Sau đó bạn đổ từ từ nước nóng và bột năng và dùng muỗng trộn đều.

Lúc này nước rất nóng nên bạn đừng dùng tay trộn bột nhé. Bạn dùng muỗng trộn để nước và bột được quyện vào với nhau. Tất nhiên là bột sẽ vón cục nhưng không sao cả.

Lúc này bột đã nguội bớt và bạn đã có thể nhồi bột bằng tay. Bạn nhồi đến khi thu được khối bột dẻo, mịn và không dính tay nữa là được.

*

Bạn để bột nghỉ trong 20 phút trước khi bước qua công đoạn tiếp theo nhé.

Bước 2: Cách làm trân châu trắng – Tạo hình

Sau 20 phút, bạn nhồi lại khối bột trong 2 phút và ngắt từng viên nhỏ khoảng đầu ngón tay để làm viên trân châu.

XEM THÊM:  Trường Thpt Trần Văn Bảy Confessions, Trường Thpt Trần Văn Bảy

Bọn vo viên bột ở giữa 2 lòng bàn tay để viên bột được tròn.

Xem thêm: Top 7 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Tại Quảng Bình Giá Rẻ, Thuê Xe Máy Quảng Bình

*

Trong tô/ dĩa đựng viên trân châu bạn cho ít bột vào trân châu không dính nhé. Và bạn cũng phủ ít bột lên các viên trân châu để chúng không dính với nhau đó.

Viên trân châu chuẩn nhất sẽ có đường kính là 0.5cm. Bạn làm viên trân châu quá to sẽ nấu khó chín, dễ bị sống ở giữa và ăn cũng dễ ngán hơn.

Bước 3: Luộc trân châu

Bạn nấu 1 nồi nước đến sôi để chuẩn bị luộc trân châu nhé.

Khi cho trân châu vào nồi và trong quá trình đun thì bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ tay để trân châu không bị dính với nhau.

*

Khi trân châu nổi lên thì nấu tiếp trong 15 phút rồi tắt bếp. Bạn đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút nữa để trân châu chín.

XEM THÊM:  Buffet Béo - 99K Ở Quận 9, Tp

*

Sau 20 phút, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh trong 5 phút để trân châu không bị dính lại vào nhau. Khi vớt từ nồi trân châu có thể chưa trong hoàn toàn nhưng sau khi cho vào nước đá bạn sẽ thấy trân châu trắng trong.

Bước 4: Cách Làm Trân Châu Trắng – Hoàn thành

Sau 5 phút, bạn vớt trân châu ra và cho vào tô nước đường để tăng vị ngọt cho trân châu. Ngoài ra, việc ngâm nước đường cũng giúp các viên trân châu không bị dính trong quá trình bảo quản.

Bạn chuẩn bị lượng nước đường vừa đủ để thấm đều trân châu là được. Độ ngọt của nước đường tùy theo khẩu vị của bạn nhé. Nước đường này khi ăn bạn cho chung vào trà hoặc trà sữa ăn được luôn nhé.

Xem thêm: resort 5 sao đà nẵng

*

Như vậy là bạn đã hoàn tất món trân châu trắng rồi đó.

Và bây giờ các bạn có sẵn sàng với công thức trân châu thủy tinh siêu đẹp chưa nào?

Trà Sữa Hoa Hướng Dương Quận 1, Trà Sữa Hoa Hướng Dương Tuyển
Nên Đánh Răng Trước Hay Sau Khi Ăn Sáng, Ăn Sáng Trước Hay Đánh Răng Trước
Tác giả

Bình luận

LarTheme