Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trà Sữa Phô Mai Tươi (Dành Cho, Cách Làm Thạch Viên Phô Mai Tươi Trà Sữa Chi Lăng
Để lôi kéo được thêm thật nhiều thực khách mới, tăng lượng khách trung thành và mở rộng menu quán của mình, hãy lưu lại ngay 2 cách làm trà sữa phô mai cực đơn giản, cost thấp lãi cao sau đây nhé.
Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp tại Hà Nội
1. Tác dụng của trà sữa phô mai
Trà sữa thạch phô mai trân châu
Nhiều người cho rằng phô mai chứa nhiều chất béo nên rất có hại cho cơ thể, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, bởi các nghiên cứu về tác dụng của phô mai đều chỉ ra rằng chúng có rất nhiều lợi ích. Cụ thể phô mai chứa một lượng lớn protein, canxi, khoáng chất… và nhóm các vi khuẩn tự nhiên nên giúp ngăn ngừa huyết áp cao, ngăn chặn sự tạo thành cholesterol xấu… mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.
Đặc biệt khi kết hợp với trà xanh có tác dụng chống oxy hóa thì thức uống trà sữa phô mai không chỉ có tác dụng giải khát mà còn cực kỳ có lợi cho cơ thể.
2. 2 cách làm trà sữa phô mai
Nguyên liệu cho món trà sữa phô mai có một chút cầu kỳ và các tiền thành khá kỳ công, tuy nhiên, nếu như bạn có chính sách khuyến mại hấp dẫn cho món mới, tạo được hứng thú sẽ mang đến số lượng oder lớn, giảm thiểu công sức và thời gian.
2.1. Cách làm trà sữa thạch phô mai tươi
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm trà sữa:
Trà túi lọc: 1 – 2 gói Sữa đặc có đường: 2 thìa cafeSữa tươi không đường: 60mlĐường trắng: 2 thìaTrân châu uống kèm
Nguyên liệu làm trà sữa pho mai tươi
Nguyên liệu làm thạch phô mai tươi:
Siro: 250ml Phô mai con bò cười: 2 miếngBột rau câu dẻo Jelly: 1 thìa cafe (chọn mùi vị tùy thích)
Dụng cụ
Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà Khuôn thạchNồi nấu, bếp nấuCốc đong nguyên liệu, bình shakerLy, thìa khuấy
Các bước thực hiện
Cách làm trà sữa phô mai tươi có thạch thực hiện theo các bước như sau:
Cho pho mai vào khuôn
Bước 1: Cắt nhỏ phô mai thành từng miếng nhỏ và cho vào khuôn Bước 2: Cho 250 siro, bột rau câu và 50ml nước vào nổi, khuấy đều rồi bật bếp lửa nhỏ. Liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo và trong lại thì tắt bếp.
Đang xem: Cách làm trà sữa phô mai tươi
Bước thứ 3 của cách làm trà sữa phô mai là đổ thạch vào khuôn
Bước 3: Đổ phần thạch vào khuôn đã có sẵn phô mai, chờ rau câu nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Phần thạch phô mai sau khi hoàn thành. Lưu ý bạn có thể chọn nhiều loại bột rau câu khác nhau để có các loại thạch phô mai khác nhau nhé.
Thạch phô mai sau khi hoàn thành
Các bước làm trà sữa thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nước sôi ở 90 – 95 độ C, sau đó bỏ trà vào cốc hoặc bình, rót nước sôi vào và ủ trà trong 5 – 7 phút thì bỏ phần bã trà đi.
Ủ trà trong 5-7 phút
Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần sữa đặc, sữa tươi không đường, đường trắng, trà và đá viên vào bình shaker, lắc thật đều tay trong 10 giây để được hỗn hợp hòa quyện nhất.Bước 3: Thêm trân châu vào ly, đổ trà sữa và thêm phần thạch rau câu để thưởng thức ngay.
Xem thêm: Chị Đẹp Mua Cơm Cho Tôi Ăn, Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm trà sữa phô mai thành phẩm phải có hương vị thơm ngon, không quá đậm màu kết hợp với sự béo ngậy của thạch phô mai mang đến hương vị hoàn hảo. Thức uống này phù hợp với uống lạnh để không mang đến cảm giác quá béo ngậy.
2.2. Cách làm trà sữa kem phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm trà sữa:
Trà túi lọc: 1 – 2 gói Sữa đặc có đường: 2 – 4 thìa cafeSữa tươi không đường: 40ml
Nguyên liệu làm trà sữa kem pho mai
Nguyên liệu làm phần kem phô mai:
Kem béo Rich’s: 50mlKem topping base: 20mlPhô mai: 10gSữa tươi không đường: 20mlMuối: 1/4 thìa cafe
Dụng cụ
Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà Máy đánh trứngNồi nấu, bếp nấuCốc đong nguyên liệu, bình shakerLy, thìa khuấy
Các bước thực hiện
Cách làm trà sữa phô mai kem thực hiện theo các bước như sau:
Trộn hỗn hợp
Bước 1: Chuẩn bị một tô sạch lớn, cho hỗn hợp kem béo, sữa không đường, phô mai và muối vào.
Đánh trứng
Bước 2: Dùng máy đánh trứng, đánh ở mức thấp trong 1 – 2 phút đến khi kem bông lên, xốp mịn thì ngưng.
Xem thêm: Dịch Vụ Thuê Xe Du Lịch Hòa Bình Ngày 2/9, Thuê Xe Du Lịch Hòa Bình Ngày 2/9
Ủ trà trong 7 phút
Bước 3: Ủ trà trong vòng 7 phút ở nước sôi 90 – 95 độ C, sau đó bỏ phần bã trà đi. Bước 4: Thêm trà, sữa không đường, đá viên, sữa đặc vào bình shaker, lắc thật đều tay sau đó đổ ra cốc. Thêm lớp kem phô mai béo ngậy lên trên và thưởng thức ngay.
Yêu cầu thành phẩm
Trà sữa kem phô mai tươi thành phẩm có hương vị thơm béo, lớp kem không quá đặc, có độ lỏng nhất định, khi uống có vị mặn mặn béo ngậy quyến rũ. Thức uống này phù hợp với uống lạnh để không mang đến cảm giác quá ngọt hay béo.
Hy vọng với 2 cách làm trà sữa phô mai đơn giản trên đây sẽ thuyết phục được bạn bổ sung thêm vào menu đồ uống của quán mình, và có thêm thật nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những thức uống mới lạ, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách thì hãy tham gia các khóa học pha chế của travelhome.vn nhé. travelhome.vn – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.
Bình luận