Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản, 114# Công Thức Pha Chế Kem Trà Sữa

Khi lướt qua một lượt menu các quán trà sữa nổi tiếng như Gongcha, DingTea, royaltea hay tocotoco. Không khó nhận ra quán nào cũng có món trà sữa kem cheese trong menu của mình. Có thể nói, đây là món không thể thiếu tại các quán trà sữa hiện nay.

Đang xem: Cách làm trà sữa kem

Vậy, bạn có muốn món trà sữa này trong menu của bạn không.

Hãy kéo xuống dưới, Chính Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa kem cheese trân châu ngon tuyệt đỉnh nhé.

Các nguyên liệu trà chất lượng dùng riêng cho pha trà sữa.

Chúng ta sẽ đi qua những nội dung

1. Kem cheese là gì?

2. Nguyên liệu trà sử dụng

3. Cách làm trà sữa kem cheese

3.1 Nguyên liệu

3.2 Cách pha trà sữa

3.3 Cách làm trân châu

3.4 Hoàn thiện thành phẩm

Kem cheese là gì?

Kem cheese là một loại milk foam – lớp kem béo phủ trên các thức uống như trà đen, trà sữa… Hiện nay có nhiều cách làm milk foam khác nhau, trong đó milk foam kem cheese (kem phô mai) với độ béo thơm đặc biệt được nhiều người yêu thích. Kem cheese được kết hợp bởi hương vị đặc trưng của phô mai, vị béo vừa phải của whipping cream xen lẫn chút mặn của muối Thái.

Để pha được một ly trà sữa kem cheese, nguyên liệu cần chuẩn bị không ít nhưng các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Nếu không tính thời gian ủ trà hoặc sử dụng trà sữa pha sẵn, bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là có được thành phẩm. Thực hiện theo các hướng dẫn trong bài cũng như nắm được một số lưu ý, chắc chắn món trà sữa kem cheese của bạn sẽ nhanh chóng hút khách.

XEM THÊM:  Ẩm Thực Chay Parami Nhà Hàng Chay Lê Hồng Phong, Nhà Hàng Chay Vajra

Trà đen dùng pha chế

Trà là nguyên liệu chính để làm nên ly trà sữa hoàn hảo. Ngoài tỷ lệ chuẩn của các nguyên liệu. Nước cốt trà quyết định tất cả, cốt trà phải có màu nước đỏ nâu sẫm, hương thơm hoa quả tự nhiên và vị chát nhẹ đầu lưỡi nhưng không đắng.

Trà đen OP Chính Sơn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe này.

*

Trà Đen OP Chính sơn

Trà Đen Chính Sơn là loại OP (Orange Pekoe), loại trà đen hảo hạng được chế biến từ những búp trà non.Trà trải qua quá trình lên men để có hương vị đậm đà, nước trà sau khi ủ có màu nâu đỏ, hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ.Thích hợp để sử dụng tại nhà và pha chế trà sữa, trà trái cây tại các quán giải khát.

Xem thêm: Quán Buffet Ngon Ở Tphcm ), 20 Nhà Hàng Lẩu Buffet Sài Gòn

MUA TRÀ ĐEN

Cách làm trà sữa kem cheese

Để có được một ly trà sữa kem cheese béo thơm, bạn cần lưu ý 2 công đoạn chính là làm cream cheese và pha nền trà sữa. Mỗi bước trong từng công đoạn nên được thực hiện đúng theo hướng dẫn để khi kết hợp với nhau, trà sữa kem cheese có được vị ngon mà khách hàng mong đợi.

XEM THÊM:  nhà hàng xưa

Nguồn

Nguyên liệu

400gr bột sữa

1gr muối Thái

1 lít nước

10ml nước đường

Đá viên

Dụng cụ: ly, bình lắc, muỗng, nồi, bếp…

Cách pha trà sữa kem cheese

Đầu tiên, cho cream cheese, 10ml nước đường vào ca thủy tinh, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều.Tiếp theo, bạn cho 200ml whipping cream, 1gr muối Thái vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lần 2.

*

Muối Thái có vị mặn hài hòa hơn muối ăn truyền thống nên thường được sử dụng trong pha chế. Trong cách làm kem cheese trà sữa, bạn chú ý nếm thử vị mặn của muối trước khi cho vào hỗn hợp nguyên liệu để tránh vị kem cheese quá mặn.Bạn nấu sôi 1 lít nước rồi cho 10gr trà vào ủ trong 30 phút. Sau thời gian ủ, dùng rây lọc riêng phần nước trà và phần bã. Chú ý, bạn không nên ủ trà quá lâu hoặc nấu trà trực tiếp trên bếp vì sẽ làm lá trà tăng cường chiết xuất chất cafein và tanin làm nước trà đắng chát.Bột sữa trộn đều với đường cát, sau đó cho vào bình nước cốt trà, khuấy đều theo một chiều cho đến khi bột sữa và nước trà hòa quyện vào nhau.

XEM THÊM:  Xí Nghiệp Địa Vật Lý Giếng Khoan, Giới Thiệu Xí Nghiệp Cơ Điện

Cách làm trân châu

Chia bột ra làm 2 phần, một phần cho matcha, một phần cho cacao. Dùng nước sôi đổ vào từ từ rồi nhào bột lại thành khối. Lăn bột thành dây dài rồi cắt viên nhỏ, lăn tròn là ra được viên trân châu.

Đem trân châu đi luộc khoảng 20p, rồi tắt bếp để thêm 15p nữa vớt ra tô nước đá.

*

Thành Phẩm Sữa Kem Cheese Thơm Ngon

Cho trân châu matcha và cacao vào ly. Lấy 100ml trà sữa vào bình lắc với đá viên, sau đó lắc đều rồi rót ra ly. Cuối cùng, topping lên trên ly trà bằng lớp kem cheese bọt trắng béo ngậy. Bạn có thể trang trí thêm lên trên ít bột matcha hoặc cacao cho ly trà hấp dẫn.

*

Cách làm trà sữa kem cheese trân châu vừa được chia sẻ chắc hẳn đã mang đến cho bạn thêm một cách làm trà sữa milk foam hấp dẫn kết hợp với trà sữa. Riêng với kem phô mai, bạn có thể cân đối tỉ lệ nguyên liệu để làm số lượng phù hợp tình hình bán thực tế của quán.

Tham khảo thêm công thức cách làm hồng trà kem mặn cho menu càng thêm đa dạng nhé.

Xem thêm: Khách Sạn Seven Sea Đà Nẵng, Seven Sea Hotel Da Nang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Tìm kiếm nguyên liệu trà pha chế chất lượng. Nhấp vào banner để nhận giá ưu đãi nhất cho bạn.

TổNg HợP MộT Số MẫU Ly Trà Sữa 2 Ngăn Lựa Chọn, Ly Nhựa 2 Ngăn Pp
10 Nhà Hàng Quán Cà Phê Ăn Sáng Ở Sài Gòn Đồ Ngon View Đẹp, Ăn Sáng Uống Cà Phê Đúng Chất
Tác giả

Bình luận

LarTheme