Nấu Ăn Sáng Nhanh: Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Món trà sữa gây sốt trong cộng đồng bấy lâu nay sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có các loại thạch trà sữa uống kèm đấy. Nếu bạn là một fan cứng của món đồ uống trà sữa thơm ngon này thì đừng bỏ lỡ cách làm các loại thạch trà sữa cực kỳ đơn giản sau để trổ tài chăm sóc bạn bè người thân rồi.

Đang xem: Cách làm thạch trà sữa thái

Khoá học pha chế trà sữa chuyên nghiệp tại travelhome.vn

1. Cách làm thạch khoai môn trà sữa2. Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu4. Cách làm thạch phô mai 5. Cách làm thạch cà phê7. Cách làm thạch chanh dây 10. Cách làm thạch sương sáo đen11. Cách làm thạch xoài12. Cách làm thạch trà xanh 13. Cách làm thạch nho 14. Cách làm thạch matcha 15. Cách làm thạch bánh flan

*

Nguyên liệu

Bột rau câu dẻo: 10gTrà lipton: 1 góiĐường: 150gSữa đặc: 5mlSữa tươi có đường: 100mlKhoai môn: 1 củ

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gọt vỏ và cắt nhỏ khoai môn thành các miếng nhỏ hạt lựu đều nhau. Sau đó rửa lại khoai môn với nước, ngâm nước muối trong khoảng 10 phút để khoai môn ra hết mủ.

*

Bước 2: Sau khi rửa sạch mủ của khoai môn thì cho khoai vào nồi hấp, hấp trong vòng 10 phút là khoa chín, tắt bếp và để khoai thật nguội.

Bước 3: Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, đổ bột rau câu dẻo và 150g đường vào khuấy cho đến khi đường tan hết. Sau đó mới bật bếp và đun sôi hỗn hợp rau câu. Bạn nên đun bằng lửa nhỏ và khuấy liên tục đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và mịn lại. Lưu ý là giống như các loại bột khác, bạn cần pha bột rau cau với nước lạnh sau đó mới đun sôi chứ không nên đổ bột vào nước sôi, sẽ khiến bột bị vón cục.

*

Bước 4: Chuẩn bị khuôn hoặc hộp vuông sau đó đổ một lớp rau câu mỏng dưới đáy khuôn rồi xếp từng viên khoai môn đã hấp chín vào khuôn, rồi mới đổ tiếp một lớp rau câu sao cho phủ qua cả khoai môn. Lưu ý là bạn nên xếp khoai cho thẳng hàng và cách nhau một khoảng nhất định, để khi cắt nhỏ thạch sẽ đẹp và dễ cắt hơn.

*

Bước 5: Để thạch tự đông lại hoặc để ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi, một cốc trà sữa béo ngậy cùng thạch khoai môn bùi bùi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn đấy.

*

Trong cách làm các loại thạch trà sữa thì loại thạch khoai môn này không quá khó. Chỉ sau vài tiếng là các bạn đã có thể thưởng thướng món thạch khoai môn do tự ta mình là rồi

Chi tiết xem:

2. Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu

Nguyên liệu

Bột thạch rau câu dẻo: 10 gram (1 gói), bạn có thể chọn mùi vị tùy thíchĐường kính: 200 gramTinh dầu bưởi: 5ml.

Cách làm

Bước 1: Nấu thạch: Đầu tiên đổ bột rau câu và đường vào một bát to, trộn đều hỗn hợp này với nhau rồi đổ sang nồi chứa 1,5 lít nước lạnh. Thêm tinh dầu bưởi và khuấy thật đều rồi mới bắc nồi lên bếp, đun trong lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi bột rau câu có độ sánh, trong và mịn hơn.

Bước 2: Sau khi tắt bếp thì nhanh tay đổ bột rau câu vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, nếu để lâu rau câu sẽ bị đông lại ngay trong nồi trước khi bạn kịp đổ ra khuôn đó. Nếu không có khuôn bạn có thể đổ ra bát hay khay to, sau khi thạch đông thì cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, uống kèm thạch rau câu mát và mềm mịn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

3. Cách làm thạch trà sữa thái

Nguyên liệu

Thạch rau câu: 10 gramĐường trắng: 280 gramNước: 2 lítLá dứa: 4 lá (nếu có) hoặc thay bằng 10g bột matcha

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, cho qua túi lọc để lấy phần nước cốt lá dứa và bỏ phần bã. Nếu thay bằng bột matcha thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Trộn bột rau câu và đường vào nồi, trộn đều rồi mới đổ nước cốt lá dứa vào khuấy tiếp. Nếu không có nước cốt lá dứa mà thay bằng bột trà xanh thì bạn hãy đổ bột rau câu, đường, bột trà xanh vào bát to, trộn đều rồi cho thêm một bát nước để hòa tan chỗ bột.

Bước 3: Sau đó đun sôi 1 lít nước trên lửa to, khi nước sôi, đổ từ từ hỗn hợp rau câu và lá dứa trên, vặn nhỏ lửa và khuấy đều liên tục. Đun đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nước trong không còn đục thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ rau câu lá dứa vào khuôn hoặc khay to, để nguội bớt rồi cho ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại và thưởng thức cùng trà sữa thái.

XEM THÊM:  Top 8 Nhà Hàng Tiệc Cưới Đôi Uyên Ương Nguyễn Văn Quá, Đôi Uyên Ương

Xem thêm: tao quan gap nhau cuoi nam

Hiện nay món thạch trà thái sữa đang rất được các bạn trẻ ưa thích. Trong cách làm các loại thạch trà sữa thì món thạch trà sữa thái này cũng không phức tạp và các hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà để thưởng thức

4. Cách làm thạch phô mai

Nguyên liệu

Phô mai: 30gĐường: 100gBột thạch rau câu dẻo: 10gKhuôn thạch

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên cho hỗn hợp bột thạch rau câu và đường cùng 1,5 lít nước vào nồi, khuấy thật đều cho hỗn hợp tan đều với nhau, sau đó mới bật bếp đun. Bạn lưu ý là cần phải trộn bột với nước lạnh, chứ không trộn với nước nóng, bột sẽ bị vón cục, làm giảm chất lượng thạch.

Bước 2: Đun thạch với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi thạch trong và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn và cho sẵn vào khuôn, khi tắt bếp thì múc thạch vào từng khuôn rồi để thạch trong ngăn mát từ 1 – 2 tiếng để thạch đông lại là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Ăn thạch tráng miệng hoặc dùng để uống kèm đồ uống đều rất phù hợp đấy.

5. Cách làm thạch cà phê

Nguyên liệu

Cafe hòa tan: 1 góiĐường: 100gBột rau câu: 10gSữa đặc: 50g

Cách làm

Bước 1: Cho bột rau câu và đường vào bát to và trộn đều.

Bước 2: Pha cafe với nước nóng và thêm sữa đặc khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi to đựng 2 lít nước rồi đổ hỗn hợp bột rau câu vào khuấy thật đều, sau đó bật bếp và đun lửa nhỏ, khi hỗn hợp nóng hơn thì đổ cafe vào và tiếp tục khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sánh và mịn thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch ra khuôn hoặc khay to và để thạch đông tự nhiên, và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng trước khi thưởng thức.

Thạch cà phê thì có vẻ khá lạ với mọi người, Trên thị trường thì loại thạch cà phê này cũng không phải là quá phổ biến. Tuy nhiên trong cách làm các loại thạch thì món thạch này cũng đơn giản và không quá cầu kỳ.

6. Cách làm thạch hạt lựu

Nguyên liệu

Bột năng: 200gLá dúa: 7 – 10 láCà rốt: 2 củCủ dền: 1 củ (hoặc thay bằng bột gấc)Củ mã thầy: 200g (có thể thay bằng lê hoặc củ đậu)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nước tạo màu cho thạch:

Lá dứa cắt khúc, rửa xạch và xay bằng máy xay sinh tố, lọc bỏ bã và giữ lại nước cốt để tạo màu xanh.

Cà rốt rửa sạch thái nhỏ và cũng xay, lọc bã và lấy nước cốt để tạo màu vàng cam

Củ dền thái miếng nhỏ và xay lấy nước cốt làm màu đỏ

Bước 2: Sơ chế củ mã thầy:

Củ mã thầy gọt vỏ, thái nhỏ hình hạt lưu và đem đi rửa sạch. Nếu bạn sử dụng lê hoặc củ đậu thay thế thì cũng thái nhỏ tương tự nhé.

Chia phần củ mã thầy đã cắt nhỏ thành 3 phần và cho vào 3 bát nước đã sơ chế ở trên, ngâm trong khoảng 30 – 60 phút để củ mã thầy ngấm màu.

Bước 3:

Sau khi ngâm thì bạn hãy vớt hạt lựu ra các bát riêng, bát nước màu vẫn giữ lại bạn nhé.

Sau đó thêm vào mỗi bát hạt lựu một chút bột năng khô và đảo nhẹ nhàng để bột năng thấm đều vào các hạt, tránh tình trạng các hạt lựu dính vào nhau.

Bước 4: Luộc hạt lựu

Với mỗi bát nước màu ngâm hạt lựu vừa rồi, bạn đổ vào nồi và đổ loại hạt lựu cùng màu vào, đun với lửa nhỏ đến khi vỏ ngoài của hạt lựu tức là bột năng chuyển màu trong suốt thì vớt hạt lựu ra và bỏ ngay vào nước lạnh để tạo độ giòn cho thạch hạt lựu.

Làm tương tự với cả ba loại màu là bạn đã có ngay thạch hạt lựu nhiều màu đặc sắc hấp dẫn rồi.

Có thể nói trong cách làm các loại thạch trà sữa thì đây là món thạch cầu kỳ và làm lâu nhất. Tuy nhiên món thạch này khi làm xong lại vô cùng hấp dẫn bởi có rất nhiều màu. Các bạn hãy làm thử xem sao nhé

7. Cách làm thạch chanh dây

Nguyên liệu

Chanh dây (hay chanh leo): 1kgBột rau câu: 10g Đường: 200gVani: 1 ống

Cách làm

Bước 1: Cắt chanh dây và lọc qua ray hoặc miếng vải để bỏ đi phần hạt và chỉ giữ lại nước cốt chanh dây

Bước 2: Chuẩn bị một nồi 2 lít nước, đổ bột rau câu và đường, vani vào nồi khuấy thật đều cho bột và đường tan hết, sau đó bật bếp lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp nóng lên thì đổ nước cốt chanh dây vào và đun tiếp đến khi nước sệt lại và trong mịn hơn là được. Lưu ý khi đun rau câu đó là bạn cần liên tục khuấy đều tay không nghỉ để bột không bị dính và cháy ở phần đáy nồi

XEM THÊM:  The Vintage Emporium Cafe - Vintage Cafe With Good Services

Bước 3: Bắc nồi ra và đổ thạch vào từng khuôn. Khi thạch nguội thì để ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi ăn để thạch mát sẽ làm mùi vị thơm ngon hơn.

8. Cách làm thạch dưa hấu

Nguyên liệu

Dưa hấu: nửa quảBột rau câu: 10gĐường: 100g

Cách làm

Bước 1: Làm nước ép dưa hấu: Dưa hấu cắt đôi, sau đó dùng thìa lấy phần ruột dưa hấu và cho vào máy ép, ép lấy nước, sau đó lọc bỏ hạt và bã và chỉ lấy phần nước cốt. Lưu ý là bạn nên giữ lại phần vỏ dưa hấu nhé.

Bước 2: Nấu thạch: Cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào 2 lít nước trong nồi to, khuấy đều sau đó đổ nước cốt dưa hấu vào, tiếp tục khuấy đều. Bật bếp đun hỗn hợp thạch dưa hấu với lửa nhỏ, bạn chỉ cần đun khoảng 5 phút là thấy phần thạch đặc sánh lại và trong mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Sau khi tắt bếp thì chờ hỗn hợp nguội còn khoảng 70 – 80 độ thì nhanh tay đổ thạch vào lại phần vỏ dưa hấu. Nếu bạn không giữ lại được phần vỏ thì hoàn toàn có thể đổ thạch vào khay hay khuôn nhé.

Bước 4: Cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại và có vị mát, sau đó cắt nhỏ và thưởng thức ngay bạn nhé.

9. Cách làm thạch cam

Nguyên liệu

Cam tươi: 1 kgBột rau câu: 10gĐường: 100g

Cách làm

Bước 1: Làm nước ép cam, tương tự như với các làm thạch dưa hấu, bạn bổ đôi quả cam và lấy phần thịt cam ra ngoài nhưng vẫn giữ nguyên phần vỏ. Sau đó ép cam lấy nước, lọc qua rây để bỏ hạt chỉ giữ lại nước cam.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp bột rau câu và 100g đường với 1 lít nước

Bước 3: Đổ nước cam ép vào nồi, bật bếp đun lửa nhỏ, sau đó đổ từ từ hỗn hợp thạch hòa tan vào nồi. Liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch vào phần vỏ cam đã để lại và để thạch đông tự nhiên hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn. Khi ăn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là bạn đã có ngay món thạch mát lạnh bổ dưỡng cho ngày hè rồi.

Đối với nhiều người thì thạch cam có lẽ khá là lạ khi thưởng thức bởi loại thạch này không quá phổ biến. Nhưng khi kết hợp với món trà sữa thì sẽ vô cùng thơm ngon. Đừng bỏ lỡ nhé các bạn

10. Cách làm thạch sương sáo đen

Nguyên liệu

Bột sương sáo: 50g Nước cốt dừa: 100ml Đường trắng: 100g

Cách làm

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo và 100g đường vào 1 nồi to, dùng thìa khẽ trộn đều hỗn hợp bột. Sau đó cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Sau khi bột tan hết thì bạn thêm nước cốt dừa và ngâm bột khoảng 10 phút.

Bước 2: Đun thạch: Bạn đun thạch với lửa nhỏ, cứ liên tục khuấy thật đều tay, thời gian đầu bột sẽ vón cục rất khó khuấy và sẽ có những tiếng nổ nho nhỏ nếu bạn khuấy không đều, lúc này bạn hãy tiếp tục khuấy thật nhanh tay cho đến khi thấy hỗn hợp thạch mịn dần và bớt đặc sánh hơn. Hãy tắt bếp và khuấy đều tay thêm 2 – 3 phút tiếp theo, để tránh nhiệt độ nồi vẫn cao sẽ làm bột cháy phần đáy.

Bước 3: Nhanh tay đổ thạch ra khuôn hoặc khay đã chuẩn bị sẵn. Để thạch đông tự nhiên hoặc cho ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn, khi ăn bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Ăn kèm chè hay trà sữa, sữa chua đều rất hợp đấy nhé.

11. Cách làm thạch xoài

Nguyên liệu

Bột rau câu: 10g Đường trắng: 350gSữa tươi: 150gXoài chín: 1- 2 quả

Cách làm

Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lọc xoài qua ray để lấy phần nước cốt và bỏ đi phần bã.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp đường và bột rau câu với 1 lít nước trong nồi to, sau đó bật bếp đun hỗn hợp bột này, khi hỗn hợp nóng lên thì đổ từ từ nước cốt xoài vào, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn để thạch đông tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể thêm miếng xoài tươi vào khuôn trước khi đổ thạch để trang trí vào tạo điểm nhấn cho thạch đấy.

XEM THÊM:  Tuyển Dụng Nhân Viên SoáT Vé Khu Vui Chơi Trẻ Em TạI Siêu Thị Co

Món thạch xoài này thì lại khá là bắt mắt và được nhiều bạn trẻ ưu thích. Trong cách làm các loại thạch trà sữa thì cũng không quá phức tạp. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà

12. Cách làm thạch trà xanh

Nguyên liệu

Bột trà xanh: 20gĐường: 50gBột thạch: 10gDụng cụ: Khuôn/ly đựng thạch, nồi, thìa…

Cách làm

Bước 1: Đổ bột thạch, đường với 500ml nước và đun với lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột thạch sôi và bột tan hết thì đổ thêm bột trà xanh vào khuấy đều. Bạn lưu ý rằng tùy theo từng loại bột trà xanh mà cho ra thành phẩm có màu khác nhau, không nên vì thích màu thạch đậm mà cho quá nhiều bột trà xanh, tránh làm thạch bị đắng nhé!

Bước 2: Đổ thạch ra khuôn hoặc khay đã chuẩn bị sẵn, sau đó chờ thạch nguội bớt rồi mới cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng bạn nên cắt thành những miếng vừa ăn nhé.

13. Cách làm thạch nho

Nguyên liệu

Nho tươi tím: 1 kgBột rau câu: 10gĐường: 100g

Cách làm

Bước 1: Nho tím rửa sạch, bỏ hết cuống cắt thành từng quả một, sau đó cho nho tím vào nồi cùng 300ml nước, đun sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp rồi dùng muôi hoặc thìa dằm nát nho. Cuối cùng cho hỗn hợp qua rây để bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước cốt.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước sạch, đổ bột rau câu và đường, khuấy đều đến khi tan hết bột. Sau đó đổ nước cốt nho vào nồi, khuấy đều sau đó bật bếp đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh và trong lại. Lưu ý trong quá trình nấu cần phải khuấy liên tục.

Bước 3: Tắt bếp và đổ thạch vào khuôn đã chuẩn bị, để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Xem thêm: The Villa Del Sol Apartments, Senior Apartments In Santa Maria, Ca

14. Cách làm thạch matcha

Nguyên liệu

Bột matcha: 20gĐường: 50gBột rau câu: 10g

Cách làm

Bước 1: Cho hỗn hợp bột matcha, bột rau câu, đường vào bát to và trộn đều.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi 2 lít nước, đổ từ từ hỗn hợp bột vào nồi nước và khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó bật bếp với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều đến khi bột trong mịn và đặc sánh thì tắt bếp.

Bước 3: Tắt bếp thì bạn nhanh tay đổ thạch matcha vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Để thạch đông trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng để ăn tráng miệng hay cắt nhỏ dùng để uống với trà sữa đều rất tuyệt đấy.

Thạch matcha thì có lẽ không thể bỏ qua đối với những tín đồ trà sữa. Cách làm cũng khá là đơn giản so với cách làm các loại thạch trà sữa khác

15. Cách làm thạch bánh flan

Nguyên liệu

Sữa tươi: 100mlTrứng gà: 2 quảVani: 1 ốngĐường trắng: 150gBột rau câu: 10g

Cách làm

Bước 1: Cho trứng gà vào bát sạch và dùng muôi đánh trứng để đánh hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau.

Bước 2: Cho sữa tươi, vani và 50g đường vào bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào. Lọc lại hỗn hợp này qua rây để lấy hỗn hợp mịn nhất.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh flan, rồi mang hấp trong khoảng 30 – 40 phút đến khi bánh flan chín.

Bước 4: Sau khi bánh flan chín hãy dùng dao nhọn tách bánh ra khỏi khuôn

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy hòa bột rau câu, 100g đường con lại với 1 lít nước. Đun trên bếp với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu trong.

Bước 6: Chuẩn bị khuôn to hơn khuôn bánh phía trên, múc một lớp thạch mỏng vào khuôn, sau đó cho bánh flan vào giữa, cuối cùng múc thêm thạch để phủ hoàn toàn một lớp bên ngoài bánh flan. Để thạch đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay rồi

Thạch rau câu mát lành thơm ngon vừa có thể dùng để tráng miệng, vừa có thể dùng để uống kèm với các loại đồ uống như trà sữa, chè, sữa chua… thật tuyệt vời phải không? Với cách làm các loại thạch trà sữa cực kỳ đơn giản trên hy vọng sẽ mang đến thật nhiều bổ ích cho bạn. 

Nếu các bạn là những người đam mê các loại đồ uống trà sữa, thạch… hoặc muốn cập nhật liên tục các công thức pha chế trà sữa, thạch hoặc các loai đồ uống khác có thể tham gia vào các khoá học tại travelhome.vn. Mục tiêu của travelhome.vn muốn trở thành trung tâm dạy pha chế số 1 trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, áp dụng kiến thức kinh doanh chuyên sâu vào các buổi học giúp các học viên có thể tiến xa hơn trên con đượng sự nghiệp của bản thân

Tour Châu Đốc Hà Tiên Xe Giường Nằm 1N1Đ, Tour Châu Đốc
Soạn Giáo Án Bài Tôi Yêu Em (Ax Puskin), Giáo Án Ngữ Văn 11
Tác giả

Bình luận

LarTheme