Nấu Ăn Hằng Ngày: Cách Làm Thạch Củ Năng Trà Sữa Giòn Dai Đã Miệng

Bạn có muốn tự tay làm những ly trà sữa thơm ngon – món uống đầy sức “gây mê” với giới trẻ hiện nay tại nhà mà chất lượng thì vẫn “xịn sò” không hề thua kém ở tiệm không? Đừng bỏ qua cách làm trà sữa thạch củ năng lá dứa giòn ngon khó cưỡng mà trường trung cấp travelhome.vn sẽ hướng dẫn dưới đây nhé!

*
*

Trà sữa thạch củ năng lá dứa giòn ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tự làm trà sữa tại nhà không quá khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu cần thiết và một ít dụng cụ đơn giản cùng tinh thần ham học hỏi, tỉ mỉ một chút là bạn đã có thể trổ tài rồi. Còn gì thư giãn hơn khi những ngày nghỉ hay dịp sum họp mà mình tự tay làm những ly trà sữa ngọt mát, thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè ngay tại nhà nhỉ. Cùng xem và áp dụng ngay thôi!

Hướng dẫn cách làm thạch củ năng lá dứa giòn dai

Để có ly trà sữa hoàn hảo thì cách làm thạch củ năng rất quan trọng. Những miếng thạch củ năng lá dứa giòn dai với màu sắc bắt mắt chính là điểm nhấn cho món trà sữa của bạn nên hãy đầu tư vào cách làm nó nhé.

Đang xem: Cách làm thạch củ năng trà sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch củ năng có gì?

1kg củ năng tươi:500g bột năng5 – 10 gốc lá dứa800ml nước lọc300g đường cát trắng

Cách làm trà sữa thạch củ năng

Bạn cắt lấy lá dứa đem rửa sạch, sau đó thái khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 800ml nước. Tiếp đó dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ xác lá dứa đi.

*
*

Sơ chế lá dứa rồi đem xay lấy nước cốt. Ảnh: Internet

Củ năng bạn đem gọt sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng để tránh bị thâm vàng. Sau đó, đem thái củ năng thành những khối vuông nhỏ rồi cho vào một phần nước cốt lá dứa để nhuộm màu.

Xem thêm: #5 Địa Chỉ Thuê Xe Ô Tô Tại Vũng Tàu Chuẩn Giá, Chất Lượng 2021

*
*

Sơ chế củ năng để làm thạch. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn cho 200g bột năng cùng 150ml nước lọc vào một âu chung. Dùng đũa khuấy đều để thu được hỗn hợp lỏng mịn. Lần lượt cho từng ít củ năng vào ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra và lăn qua bột khô. Bạn nên rây bớt bột khô dính quanh củ năng vì nếu nhiều quá khi luộc sẽ làm cho nước bị quánh đặc lại.

Phần nước cốt lá dứa còn lại, bạn hòa thêm khoảng 1 chén nước rồi cho vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi thì đổ củ năng đã được bọc bột vào luộc chín. Khi những hạt củ năng nổi lên trên bề mặt nước và lớp bột bên ngoài đã trong veo thì bạn vớt củ năng ra rồi đem ngâm sơ qua nước đá lạnh để vừa tránh các hạt củ năng dính vào nhau, vừa giúp củ năng thêm dai giòn hơn.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Ăn Sáng Cho Người Giảm Cân Tiêu Mỡ Chỉ Trong 1 Tuần

*
*

Thực hiện các bước làm thạch củ năng lá dứa. Ảnh: Internet

Cuối cùng bạn cho đường cát trắng vào khoảng 100 ml nước lọc hòa tan, sau đó, bắc lên bếp đun sôi, đợi nguội rồi đổ vào hộp đựng củ năng. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh dùng dần với trà sữa rất ngon. Đây cũng là cách bảo quản thạch củ năng qua đêm và giúp thạch củ năng để được lâu hơn mà còn thấm ngọt, ngon hơn.

Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng Mới Nhất, Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng Online 2020 Mới Nhất
Chuyên Thiết Kế Thi Công Biệt Thự Lâu Đài, Thiết Kế Biệt Thự Siêu Lâu Đài
Tác giả

Bình luận

LarTheme