Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Tại Nhà Dẻo Đặc, Mịn Ngon, Không Tách Nước

Sữa chua trà xanh béo thơm với hương trà xanh thanh mát, dịu nhẹ sẽ là món tráng miệng yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Đang xem: Cách làm sữa chua trà xanh

*

Sữa chua kết hợp với bột trà xanh mang đến hương vị đặc trưng, thơm mát. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và mang đến cho bạn làn da căng mịn. Không quá cầu kì trong cách chế biến, nguyên liệu quen thuộc, sữa chua trà xanh là một món ngon mà bạn có thể tự tay pha chế sữa chua ngon ngay tại nhà đề chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình.

Xem thêm: Khách Sạn Thắng Lợi – KháCh SạN ThắNg LợI (Hà Nội)

Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

Sữa đặc: 1 lonNước sôi nóng: 1 lon sữa bòSữa tươi: 2 lon sữa bòSữa chua không đường: 1-2 hộpBột trà xanh: 1 tsp
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Pha Chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà Hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm sữa chua trà xanh thơm béo

Bước 1: Lấy sữa đặc ra một tô lớn, đong vào tô 1 lon nước sôi nóng. Khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn trong nước sôi

Bước 2: Đong 2 lon sữa tươi, rót từ từ sữa tươi vào phần sữa đặc, vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau

Bước 3: Bóc 1 hộp sữa chua không đường đổ vào phần hỗn hợp sữa phía trên. Khuấy đều để sữa chua hòa tan hết. Tiếp tục thêm vào 1 tsp bột trà xanh, dùng phới lồng đánh đều để bột trà xanh tan vào sữa, tạo màu xanh bắt mắt

Bước 4: Đun nóng một nồi nước để ủ sữa chua. Đun đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn khoảng chừng 80 độ C là được

Bước 5: Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh nhỏ. Đậy kín nắp hũ. Đặt những hũ thủy tinh vào nồi nước ấm, căn mực nước khoảng 2/3 thành hũ là được. Dùng một khăn bông sạch, phủ kín miệng nồi và để ủ khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua lên men.

Xem thêm: Thủ Tục Nộp Thuế Trước Bạ Xe Máy Cũ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Sữa chua sau khi ủ xong thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể ăn sữa chua trực tiếp trong hũ thủy tinh hoặc đổ ra ly, thêm sữa đặc và đá đánh đều lên để có món sữa chua trà xanh đá ngon tuyệt thưởng thức trong những ngày nóng.

Bạn có thể tham khảo thêm món yogurt chanh dây được chia sẻ ở bài trước để tự tay pha chế tại nhà cho bản thân, gia đình, người thân, bạn bè bạn trong những ngày hè nắng nóng nhé!

cơm niêu sài gòn 59 hồ xuân hương
Thiết Bị Quầy Trà Sữa Inox Chuyên Nghiệp, Quầy Bar Pha Chế Inox
Tác giả

Bình luận

LarTheme