Cách Làm Cơm Niêu Xá Xíu Đơn Giản Cho Người Vừa Lười Vừa Muốn Ăn Ngon

Hà Nội nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, với những món ăn đậm vị bốn mùa, tuy nhiên những món ăn được du nhập vào Hà Nội, có kiểu chế biến độc đáo hoặc cách thưởng thức khác lạ. Tất cả đều là những khúc biến tấu thú vị của cơm niêu xá xíu.

Đang xem: Cách làm cơm niêu xá xíu

Cơm niêu xá xíu Singapo.

Cơm niêu hay cơm tay cầm là món khá phổ biến trong các nhà hàng, tuy nhiên rất ít nơi chế biến chuẩn. Cơm niêu đúng điệu phải là loại cơm được nấu chín trong niêu đất. Tại Hà Nội, có thể điểm danh một số quán nổi tiếng, được nhiều người ăn kiểm nghiệm và chứng thực là cơm niêu “xịn” như: Nhà hàng Hải Sư (111 K1 Giảng Võ), nhà hàng Ciao (số 2 Hàng Bài), Nhà hàng Thúy Nga (110b Nguyễn Chí Thanh)…

XEM THÊM:  How To Get To Buzza Pizza Tttm Emart, Buzza Pizza

Trong số đó cơm niêu xá xíu của nhà hàng Hải Sư chế biến theo phong cách Singapore có lẽ là món được dân Hà Nội chuộng hơn cả. Vào bất kỳ giờ trưa hay chiều tối, thực khách tấp nập kéo đến kín chỗ, và dù thực đơn nhà hàng có cả danh sách dài các món cơm văn phòng nhưng 90% khách vẫn chỉ chọn cơm niêu cơm xá xíu.

Cơm niêu là món ăn không hiếm ở các quán hàng nhưng tại đây, các đầu bếp làm theo công thức “chuẩn”, tức là đổ gạo vào niêu và nấu chín, thay vì nấu từ ngoài bằng nồi cơm điện và chỉ xới vào niêu lấy lệ. Do đó, cơm có mùi thơm đặc trưng của cơm nấu bằng niêu đất và có lớp cháy giòn giòn, thơm nức và vàng rộm rất bắt mắt.

Xem thêm: Khách Sạn Thanh Bình Đà Nẵng, Đà Nẵng, Khách Sạn Công Đoàn Thanh Bình Đà Nẵng

XEM THÊM:  Ăn Sáng Ở Biên Hòa - Biên Hòa Có Gì Ăn Sáng

Thực đơn của quán dài là vậy nhưng đa số bàn nào tới đây cũng phải gọi ít nhất một niêu cơm, không phải bò sốt tiêu đen thì cũng là cơm niêu thịt xá xíu. Nếu như cơm xá xíu có vị ngọt của thịt thì cơm niêu bò lại có mùi hương đặc trưng của nước sốt thịt bò, hạt tiêu cùng một số loại thành phần như hành, nấm, lạp xưởng. Miếng thịt bò thơm mềm, thấm đều gia vị, đậm đà với màu nâu óng bắt mắt. Có lẽ chưa cần đưa tới miệng thì món ăn này cũng đã chinh phục được thực khách từ xa bởi mùi hương không thể quyến rũ hơn.

Món ngon khó cưỡng.

Khi ăn, thực khách vẫn nghiền nhất là lớp cháy vàng, giòn rụm dưới đáy, trộn đều cùng các thành phần trong niêu cùng nước sốt khi còn đang nóng hổi. Mùi vị của niêu cơm lúc này sẽ hòa quyện vào nhau, miếng nào khi đưa lên miệng cũng thấm đượm nước sốt thơm ngọt, hấp dẫn.

XEM THÊM:  File:Heekcaa, 42C Lý Thường Kiệt, Bot Protection

Xem thêm: Tour Du Lịch Nga – Từ Hà Nội Ngày Giá Rẻ Trọn Gói

Cơm niêu xá xíu ở đây luôn nóng đến phỏng mồm, khói tỏa thơm phức, đầy đặn, nhiều thịt, bảo đảm dù là người ăn khỏe cũng đủ no nê. Nhưng cơm niêu xá xíu đáng chấm điểm nhất là ở hương vị đậm đà, dễ ăn, thịt xá xíu mềm ngọt, và cơm đúng chuẩn cơm niêu “thứ thiệt” với lớp cháy giòn tan cuối niêu mà thực khách ăn một lần là nhớ mãi./.

Nghe Nhạc Hay Ăn Sáng Nha Mp3, Tải Nhạc Hay Ăn Sáng Nha Miễn Phí
Trà Sữa Maku Ideas – Trà Sữa Maku 49 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q
Tác giả

Bình luận

LarTheme