Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chả Cốm, Dồi, Chả Nem Cực Mê, Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Bún đậu mắm tôm từ một món ăn dân giã giờ đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng nổi tiếng ở Hà Nội. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không thiếu những quán ăn ngon nổi tiếng với món ăn này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng chế biến món bún đậu mắm tôm ngay tại nhà, với những nguyên liệu và cách thức chế biến đơn giản mà IAS Links hướng dẫn ngay dưới đây.

Đang xem: Cách làm bún đậu mắm tôm chả cốm

Cách làm món bún đậu mắm tôm nức tiếng Hà Thành

Nguyên liệu:

500g bún3 bài đậu300g thịt ba chỉ hoặc chân giòDưa chuột, rau kinh giới, rau thơmMắm tômQuất hoặc chanhỚt, tỏiĐường, mì chính, dầu ăn, rượu trắng, muối

*

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm

Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng các mặt.Bước 2: Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi, đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng.Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.Bước 4: Lấy khoảng 3 quả quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.Bước 5: Pha mắm tôm, lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào đảo đều là được.Bước 6: Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt luộc, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. Món bún đậu mắm tôm, bạn có thể thêm chả cốm chiên, nem rán, lòng heo luộc, dồi heo chiên… vào ăn kèm cũng rất ngon.

XEM THÊM:  quán nhậu có phòng riêng

Cách làm bún đậu mắm tôm chả cốm

Nguyên liệu

10 miếng đậu phụ rán500g thịt ba chỉ300g chả cốm1kg bún tươi1/2 chén mắm tômỚtNước cốt chanhĐường, bột ngọt, dầu ănTía tô, rau thơm các loạiDưa chuột

*

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông rán giòn. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa. Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

XEM THÊM:  20 Nhà Hàng Quán Nhậu Thủ Đức Nổi Tiếng Thu Hút Đông Khách Nhất

Xem thêm: Bà Bầu Buổi Sáng Nên Ăn Gì Vào Buổi Sáng Để Không Mập Mà Vẫn Đủ Chất?

Bước 3: Pha mắm tôm. Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Cách làm bún đậu mắm tôm dồi lợn

Nguyên Liệu

Thịt ba chỉMộc nhĩ, hành củ, hành lá, lá lốtTrứng gàBánh đa nem, miến khôDồi lợnĐậu phụBúnDưa chuột, rau thơmMắm tômĐường, mì chính, hạt nêmChanh hoặc quấtChả cốm

*

Các bước thực hiện món bún đậu mắm tôm dồi lợn

Bước 1: Băm thịt, mộc nhĩ, hành củ, hành lá, lá lốt rồi trộn đều, cho thêm bột canh, hạt tiêu, một ít mì chính, hạt nêm sao cho đừng mặn quá. Cuộn nem. Rán nem.Bước 2: Rán đậu phụ. Lưu ý không nên lấy dầu ăn chiên từ đậu phụ để rán nem vì nếu như thế sẽ làm nem bị mềm. Cũng không dùng dầu chiên của nem để chiên đậu phụ vì sẽ cháy, màu xấu và không tốt cho sức khỏe.Bước 3: Rưới một ít dầu ăn để áp dồi.Bước 4: Pha mắm tôm: mắm tôm, đường, mì chính, tắc, chanh. Đánh đều sủi bọt. Cho lượng dầu vừa rán đậu phụ đang nóng rót vào. khuấy đều. Cho ớt tươi vào.Bước 5: Rau sống rửa sạch, dưa chuột thái miếng vừa ăn. Bày tất cả lên mẹt và thưởng thức.

XEM THÊM:  Vườn Trái Cây Trung An Củ Chi, Thử Bằng Sạch 10 Vườn Trái Cây Củ Chi Cực Ngon

Xem thêm: Buddha Chay Nguyễn Chí Thanh

Trên đây là 3 cách làm món bún đậu mắm tôm cùng với dồi, nem và chả cốm. Thật đơn giản phải không các bạn, không cần phải ra hàng quán xa xôi, nóng bức, mà cũng có thể thưởng thức món ăn mà mình thích. Thật là tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng.

pate ngon ở hà nội
Gà Mâm 6 Món 349K – Gà Lên Mâm Khổng Lồ
Tác giả

Bình luận

LarTheme