Bớt Ra Ngoài Ăn Sáng, Các Mẹ Học Ngay Cách Làm Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê

Bánh ăn sáng – Sự biến tấu từ những lát bánh mì sandwich truyền thống. Mỗi buổi sáng thức dậy, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay chuẩn bị bữa sáng cho những người mình yêu thương. Bữa sáng chỉ đơn thuần là 2 quả trứng ốp la với vài lát bánh mì nướng hay đơn giản hơn chỉ là bánh sandwich kẹp thịt nguội nhưng đâu đó chứa đựng cả trái tim, cả một bầu trời yêu thương rộng lớn. 

Sáng nay ăn gì ta? Có lẽ đây là câu hỏi mà mỗi chúng ta ai cũng mất khá nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời. Và hôm nay, Bếp Thơm Bơ sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa sáng siêu dễ dàng.

Contents

Sandwich nướng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu: 

2 gram muối

2 quả trứng gà

100ml sữa tươi không đường

4 lát sandwich

4 muỗng cà phê mứt dâu tây (bạn có thể thay mứt dâu tây bằng những loại mứt mình yêu thích nhé)

4 lát thịt nguội

4 lát phomai

4 thìa hạt bắp

20 bơ thực vật hoặc bơ lạt

*

Hãy bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng đầy năng lượng nhé!
Cách làm bánh sandwich ăn sáng

Cho 2 gram muối, 2 quả trứng gà và 100ml sữa tươi không đường vào tô đánh thật đều tay. Dùng rây lọc hỗn hợp trên cho thật mịn. Dùng mứt dâu tây quết đều lên 1 mặt của lát bánh mì sandwich, làm tương tự cho phần mứt và 3 lát bánh mì còn lại.

Đang xem: Cách làm bánh ăn sáng

Sử dụng 1 lát bánh mì, sau đó đặt lần lượt 1 lát phô mai, 1 lát thịt nguội, 1 thìa hạt bắp lại tiếp đến 1 lát phô mai, 1 lát thịt nguội và sau cùng là 1 lát sandwich lên trên.

XEM THÊM:  Nơi Mua Trân Châu Tốt Nhất Hcm Giá Rẻ An Toàn, Nguồn Gốc Ra Đời Hạt Trân Châu Trong Trà Sữa

Tiếp đến bạn nhún nhanh cặp sandwich trên vào hỗn hợp trứng sữa ban đầu nhé, nhớ là nhún thật đều mặt bánh nha.

Đặt chảo lên bếp và đợi đến khi chảo nóng thì bạn cho 2 gram bơ lạt vào chảo. Khi bơ tan đều, bạn đặt bánh sandwich lên chảo, đợi bánh vàng một mặt rồi lật sang mặt còn lại và rán cho đến khi mặt bánh vàng giòn cháy cạnh nhé.

Và thế là xong rồi, cùng thưởng thức món bánh ăn sáng nóng hôi hổi thôi nào!

Bánh Doremon nhân mặn

Nguyên liệu

2 quả trứng gà

20 ml mật ong

20 ml dầu ăn

160 ml sữa tươi không đường

180 gram bột mì

1 thìa cà phê bột nở

1 thìa cà phê vanila

40 gram đường

1 cây xúc xích

1 cây lạp xưởng

Chà bông heo

Tương ớt, sốt mayonnaise

*

Bánh rán mặn – bạn đã thử chưa?Cách làm

Đầu tiên bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của hai quả trứng gà. Tạm thời mình sẽ sử dụng phần lòng đỏ trước nhé.

Bạn cần tạo một hỗn hợp bao gồm: 2 lòng đỏ trứng, 20 ml mật ong, 20 ml dầu ăn và 160 ml sữa tươi không đường sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết. Tiếp đến bạn rây 180 gram bột mì vào hỗn hợp vừa tạo cùng 1 muỗng cà phê bột nở và 1 thìa cà phê vanila sau đó trộn thật kỹ để tránh bột bị vón cục.

Đánh bông 2 lòng trắng trứng còn lại cũng với 40 gram đường. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột sau đó trộn thật nhẹ tay cho đến khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

XEM THÊM:  # Betuti Betuti - Betuti (@Betuti13)

Xem thêm: Danang Backpackers Hostel Đà Nẵng, Danang Backpackers Hostel In Da Nang

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo rán. Đến khi bánh xuất hiện các lỗ khí thì lật mặt bánh đợi thêm 30 giây cho bánh vàng rồi xếp bánh ra đĩa.

Xúc xích và lạp xưởng thái lát mỏng tùy theo sở thích của bạn. (Nếu bạn sử dụng xúc xích tươi hoặc xúc chưa qua sơ chế thì bạn phải áp chảo hoặc đút lò để xúc xích chín và dậy mùi thơm. Trong bài viết này mình sử dụng xúc xích ăn liền nên bỏ qua bước sơ chế này nhé.)

Lấy 1 chiếc bánh rán, rưới tương ớt lên mặt trong của bánh, sau đó rắc thêm một ít chà bông heo, đặt thêm vài lát lạp xưởng và chà bông sau đó phủ lại bằng sốt mayonnaise. Sau cùng bạn đặt thêm một lớp bánh trên trên, thế là xong món bánh ăn sáng thứ 2 rồi nè!

Piza 30 giây – Bánh ăn sáng cho ngày bận rộn

Nguyên liệu

4 lát bánh mì sandwich

100 gram phô mai sợi

2 – 3 cây xúc xích xông khói

1/2 quả bắp (bạn có thể sử dụng bắp lon nguyên hạt nhé)

1/2 củ hành tây

3 thìa tương cà chua

1/2 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ

Trên là những nguyên liệu làm piza hết sức đơn giản, dễ tìm mua ở chợ hoặc siêu thị. Bạn có thể bổ sung topping cho piza của mình bằng những nguyên liệu theo sở thích nhé.

*

Piza 30 giây – ngon ngất ngây!
Cách làm

XEM THÊM:  Cho Thuê Mặt Bằng Tại 1A Yết Kiêu Quận Hoàn Kiếm Hà Nội, Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền Acer

Ớt chuông chúng ta sẽ thái lát vừa ăn, hành tây thái hạt lựu, xúc xích xông khói thái lát mỏng và bắp chúng ta sẽ mang đi tách hạt bỏ cùi nếu các bạn đang sử dụng bắp tươi.

Lần lượt xếp 4 lát sandwich vào khay nướng, nếu bạn không có lò nướng bạn có thể nướng bánh mì sandwich bằng cách áp chảo với nhiệt độ 150 – 200 độ C nhé. Quết đều tương ớt lên mặt bánh mì sandwich sau đó cho hành tây và bắp lên mặt bánh. Tiếp tục cho thêm xúc xích, ớt chuông dàn đều trên mặt bánh sao cho thật đẹp mắt. Sau cùng bạn cho phô mai sợi lên trên và mang bánh đi nướng thôi nào.

Đặt khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, đối với món bánh này bạn không cần làm nóng lò trước khi nướng bánh đâu nhé. Nếu không sử dụng lò nướng, bạn cũng có thể làm chín bánh bằng cách áp chảo ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

Xem thêm: Note Ngay Top 9 Quán Ăn Ngon Ở Lagi, Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Lagi

Sau 15 phút bánh chín, phô mai tan chảy trên mặt bánh hòa quyện với phần topping trông cực hấp dẫn. Chần chừ chi nữa mà không mang bánh ra ngoài và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng thôi nào!

Trên là 3 cách làm những món ăn sáng siêu đơn giản và rất dễ làm. Hy vọng Bếp Thơm Bơ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để bữa sáng thêm phần hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.

Khách Sạn Khăn Quàng Đỏ Hà Nội Quận Ba Đình Giá Tốt Nhất, Khách Sạn Khăn Quàng Đỏ
Nhà Hàng Tiệc Cưới Trên Đường Lý Chiêu Hoàng, Diamond Palace
Tác giả

Bình luận

LarTheme