Các Món Xiên Que – Các Món Nướng Xiên Que

1. Các Món Nướng Xiên Que: Vịt Nướng Lá Mất Mật2. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Ba Chỉ Nướng3. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Bò Xiên Nướng4. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Gà Xiên Que Nướng5. Các Món Nướng Xiên Que: Tôm Nướng Muối Ớt

Các món nướng xiên que rất phổ biến trong các nhà hàng, quán nhậu và tiệc gia đình hiện nay. Nướng xiên que được dùng nhiều nhất trong các nhà hàng buffet từ sang trọng chi đến bình dân. Đặc biệt các món nướng xiên que giờ đã xuất hiện trong MENU của Đặt Tiệc Tại Nhà 24h. Dành cho mọi người muốn tổ chức tiệc buffet tại nhà cho gia đình hoặc công ty. Hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ giới thiệu cho mọi người các món nướng xiên que ngon và dể làm tại nhà.

1. Các Món Nướng Xiên Que: Vịt Nướng Lá Mất Mật

*

Vịt Nướng Lá Mất Mật

Nguyên liệu và cách làm

400 gam thịt vịt ( chọn phần thịt ức)Lá mất mậtDầu ăn , dầu hào 2 muỗng cafe3 hạt dổi và 1 muỗng cafe hạt mắt kénQue tre dùng trong xiên nướng

Ức vịt rửa sạch bằng rượu trắng và vài lát gừng để khử mùi của thịt vịt. Dùng Dao thái cho thịt vịt từng lát mỏng vừa miệng ăn.

Đang xem: Các món xiên que

Trộn tất cả các gia vị đã liệt kê ở trên lại với nhau và trộn cho hỗn hợp sánh đều. Đem phần thịt vịt đã thái lát mỏng bỏ vào tô và đỗ hỗn hợp gia vị vào để ướp. Ướp thịt vịt với gia vị tầm 30 phút, để thịt vịt được thấm đều.

Dùng que tre để xiên thịt vịt và lá mất mật, cứ một miếng thịt vịt thì vài lá mất mật. Cứ xen kẽ như vậy cho đến hết 2/3 que xiên là được.

Bỏ than vào lò và đốt cho cháy chỉ còn than hồng, nếu có lửa thì nướng thịt sẽ không được ngon.

Khi xiên xong thì bỏ lên lo than hồng để nướng và nhớ trở đều tay, trong quá trình nướng nhớ thường xuyên quét gia vị đều lên que xien thịt vịt.

Nướng đến khi nào thịt vịt ngã màu nâu đậm và có mùi thơm đặc trưng là có thể đem ra dùng.

XEM THÊM:  mai sen bistro

Kết hợp với nước chấm dành riêng cho thịt vịt nướng và rau sống ăn kèm thì còn gì bằng

2. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Ba Chỉ Nướng

*

Thịt Ba Chỉ Nướng

Nguyên liệu và cách làm

500 gam thịt ba chỉ heoRượu táo mèo 50mlMật ong 50mlXì đầu 50mlMuối ăn 1 muỗng cafeTiêu, bọt nêm, bọt ngọt mỗi thứ 1/2 muỗng cafe

Thịt ba chỉ heo đem đi rửa thật sạch, để ráo nước và dùng dao thái từng miếng đều nhau.

Cho 50ml rượu táo mèo, 50ml mật ong, 50ml xì dầu, 1 muỗng cafe muối và tiêu, bọt ngọt, bọt nêm, mỗi thứ 1/2 muống cafe vào bát. Trộn thật đều hỗn hợp trên và đem đi ướp với thịt ba chi heo.

Sau khi trộn ướp thật đều thì để tầm 45 phút để gia vị thấm đều vào thịt heo. Dùng xiên que tre để xiên thịt, xiên tầm 2/3 xiên que tre là được.

Dùng than củi để nướng thịt, xếp đều các que tre lên lo nướng để nướng. Lật đều tay các que tre thịt nướng để thịt không bị cháy và chín đều. Trong quá chìn nướng nhớ quét gia vị đều lên thịt để thịt được thấm đều gia vị và ngon hơn.

Khi nướng xong thì có thể trình bày lên dĩa, kết hợp với rau sống và dưa leo, chấm với muối ớt xanh thì rất tuyệt.

Món này mà rủ bạn bè ngồi nhâm nhi vài ly bia và ăn miếng thịt và tán dóc thì còn gì bằng

3. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Bò Xiên Nướng

*

thịt bò nướng xiên que

Nguyên liệu và cách làm

500gam thịt bò tươiỚt chuông xanh và đỏ mỗi loại 1/2 trái1/2 củ hành tây20ml rượu trắng 45 độ20ml mật ong nguyên chất5 muỗng cafe dầu ăn và xì dầu1 muỗng cafe tiêu xay

Thịt bò đem đi rửa sạch và để ráo, dùng dao thái thịt bò dạng hình vuông vừa miệng ăn. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tay thái từng miếng hình dạng như thái thịt bò.

Chuẩn bị 1 chén to và cho tất cả 20ml rượu trắng, 20ml mật ong, 5 muỗng cafe dầu ăn, xì dầu và 1 muỗng tiêu xay vào trộn đều. Sau khi trộn đều gia vị trên thì cho thịt bò vào ướp đều, ướp tầm 1 tiếng là được.

XEM THÊM:  Phuong Hong By Elvis Phuong On Amazon Music, Phuong Hong Profiles

Sau khi ướp xong thì dùng xiên que để xiên thịt bò, hành tay, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ. Cứ xiên 1 miếng thịt bò thì xiên 1 miếng hành tay, ớt chuông xành và mớt chuông đỏ vào. Cứ như vậy xiên sao cho hết 2/3 que xiên là được và có thể đem đi nướng.

Sắp xếp các que xiên thịt bò lên bếp than củi đang cháy hồng, Trở đều tay trong quá trình nướng. Nướng tầm 15 phút là được và trong quá trình nướng thì nhớ quét thêm gia vị lên que thịt xiên.

Xem thêm: khách sạn tulip 3 đà lạt

Khi ăn món này thì ăn kém với rau sống và chấm với muối ớt xanh là ngon nhất.

4. Các Món Nướng Xiên Que: Thịt Gà Xiên Que Nướng

*

Thịt Gà Xiên Que Nướng

Nguyên liệu và cách làm

1/2 kg thịt gà ( chọn phần ức gà cho thịt nhiều và ít xương)Bột nghệ, bột thì là, tương ớt, bột rau mùi, mỗi loại 1/2 muỗng cafeMuối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn mỗi loại 1 muống cafe2 muỗng nước tương1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Thịt gà khi mua về phải được làm sạch lại, dùng ít rượu và gừng rửa qua để loại bỏ mùi của gà. Dùng dao cắt từng miếng dày tầm 5ml và hình dạng là hình vuông tầm 2,5×2,5 cm.

Trộn bột nghệ, bột thì là, tương ớt, bột rau mùi và các gia vị được cho ở trên vào một tô lớn. Trộn cho thật đều và cho nước cốt tranh vô, sau đó cho gà vào ướp, ướp tầm 30 phút là được.

Dùng xiên tre hoặc xiên nhôm để xiên gà vào, xiên tầm 2/3 que xiên là được. Dùng than củi để nướng thịt gà sẽ ngon hơn và tạo được mùi thơm hơn.

Trong qua trình nướng thì phải trở đều tay và quét gia vị lên đều que xiên thịt gà. Trở đều tay đến khi thịt chín đều và tạo mùi thơm là có thể đem dùng luôn.

Thịt gà nướng thì nên dùng nước chấm mưới ớt xanh, rau răm và dưa leo thì rất ngon. Đặc biệt là càng ngon hơn khi có bạn bè hoặc người thân ăn cùng và làm vài lon bia.

XEM THÊM:  Những Địa Điểm Ăn Sáng Ở Sài Gòn, Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

5. Các Món Nướng Xiên Que: Tôm Nướng Muối Ớt

*

Tôm nướng muối ớt BBQ

Nguyên liệu và cách làm

Tôm sú tưới khoảng 500gam3 trái ớt và 2 tép tỏi bằm nhuyễn3 muỗng cafe muối2 muỗng cafe sa tế cay2 muỗng cafe dầu ăn

Lựa chọn mua tốm sú còn sống, đem về rửa qua nước cho sạch, để nguyên con, không nên cắt chân hay đầu. Dùng que tre để gỡ chỉ đen trên thân tôm sú ( cức của tôm sú).

Cho 3 trái ớt và 3 tép bỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe sa tế và 2 muỗng cafe dầu ăn vào chén.

Trộn đều tất cả hỗn hợp gia vị trên và bỏ tôm vào ướp tầm 30 phút để gia vị thấm vào tôm. Dùng que tre để xiên tôm, xiên từ đích lên tới đầu tôm, sao cho con tôm không bị cong.

Đem tôm đã ướp và xiên xếp lên bếp than củi và trở đều tay cho tôm không bị cháy. Trong quá trình trở thì nhớ quét gia vị lên cho tôm được thấm và ăn sẽ ngon hơn.

Ăn tôm nướng xiên que thì kết hợp với rau sống và đưa leo, nước chấm là mưới ớt xanh.

Món tôm nướng nay là món ăn được mọi người thích nhất vì độ ngon và làm nhanh gọn của nó.

Xem thêm: 610 Các Mẫu Biệt Thự Phố 2 Tầng Đẹp Đã Thiết Kế Thi Công 2020

Tổng Kết

Các món nướng xiên que được Đặt Tiệc Tại Nhà 24h liệt kê ở trên là các món ăn rất được ưa chuộng hiện nay. Các món nướng xiên que luôn giữ được hương vị của món ăn, vị ngọt của từng thớ thịt.

Đặt Tiệc Tại Nhà 24h luôn mong muốn mang lại cho mọi người những món ăn ngon nhất. Những gì tinh hoa nhất, để mọi người cùng nhau học hỏi và trao đổi với nhau, để thêm kinh nghiệm và gắn bó với nhau. Có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Đặt Tiệc Tại Nhà 24h nha, đừng có ngại.

rooftop bbq
Nhà Hàng Tiệc Cưới Ngoài Trời Hcm, Top 10 Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Ngoài Trời
Tác giả

Bình luận

LarTheme