Các Món Súp Ngon Dễ Làm Nhất, Top 15 Món Súp Thơm Ngon Dễ Làm Nhất

Một bát súp khai vị bao giờ cũng là sự mở đầu lý tưởng cho một bữa ăn hoàn hảo. Nếu bạn có dịp trổ tài nấu nướng tại nhà, hãy nhớ những công thức nấu súp khai vị sau nhé!

*

Nguyên liệu: ­ 2 con ghẹ xanh ­ 3 hay 4 búp nấm đông cô ­ 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô ­ 1 lòng trắng trứng gà ­ Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ. ­ Dầu mè.

Đang xem: Các món súp ngon

Cách làm: ­ Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước. ­ Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có). ­ Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ. ­ Lòng trắng trứng đánh tan. ­ Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh ­ Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều. ­ Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên. ­ Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau. ­ Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh. ­ Nêm nếm ít muối, bột nêm. ­ Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt. ­ Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

2.SÚP BÒ VIÊN

*

Nguyên liệu: ­ 200g hạt sen khô ­ 200g tôm đất ­ 3­4 tai nấm hương hay nấm đông cô ­ 1 bìa đậu phụ tươi hay 1/2 hộp đậu phụ non ­ Muối, hạt nêm, hạt tiêu ­ 1 lòng trắng trứng gà ­ 1 thìa canh bột năng hay bột ngô ­ Vài nhánh rau mùi, dầu mè và hành khô

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen, đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun đến khi ăn thử hạt sen mềm thì tắt bếp, giữ lại nước luộc sen.

Bước 2: Tôm bóc nõn rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm, cho vào tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái hạt lựu lớn. Đậu phụ rửa sạch, thái hạt lựu.

XEM THÊM:  Cùng Khám Phá 6 Cửa Hàng Bánh Tôm Hồ Tây Ngon Hà Nội Thu Hút Thực Khách

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín. Bước 5: Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10­15 phút.

Bước 6: Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 7: Lòng trắng trứng gà đánh tan. Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột năng tan. Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì nhanh tay cho bát bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc

Bước 8: Cho tiếp bát lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều và dùng nóng.

4.SÚP GÀ NẤM HƯƠNG

*

Nguyên liệu: ­ 1 lít nước dùng (nước luộc gà) ­ 300g ­ 400g bắp cải ­ 100g khoai tây ­ 100g cà rốt ­ 200g cà chua ­ 100g hành tây

Cách làm: ­ Bắp cải bổ tư, bỏ lõi, thái vuông 3cm. ­ Hành thái miếng cau. ­ Củ cải, cà rốt bổ tư, thái mỏng. ­ Khoai tây thái miếng. ­ Sau đó, cho tất cả các loại rau vào nồi súp. Nêm mắm, muối, gia vị. ­ Khi nước sôi, cho cà chua vào. Nấu thêm chút nữa cho tới khi tất cả chín, tắt bếp.

Xem thêm: xe khách hà nội hạ long

6.SÚP TÔM CUA

*

Nguyên liệu: ­ 500gr bí đỏ ­ 250gr thịt viên ­ 01 quả trứng gà ­ 1l nước dùng gà (nước luộc gà) ­ Hành tím, tỏi.

Cách làm: ­

Rửa sạch và gọt vỏ bí đỏ.

­ Hầm bí đỏ với nước dùng cho đến khi bí chín mềm, nêm vào chút xíu muối và tiêu xay. Xay nhuyễn bí cùng nước hầm. ­ Ướp thịt xay với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím nhỏ băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối. Trộn đều và cho vào 1 quả trứng gà. Trộn đều hỗn hợp lần nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và ướp trong tủ lạnh 20 phút. ­ Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ đến khi dầu sôi nhẹ thì ve từng viên thịt thả nhẹ vào. Đảo đều tay để thịt chín đều các mặt. ­ Múc soup bí ra bát, đặt lên trên những viên thịt vừa chiên. Dùng nóng.

XEM THÊM:  Đại Lý :Vé Máy Bay Thiện Thệ

8.SÚP GÀ MĂNG TƯƠI

*

Nguyên liệu: ­ 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa ­ 10 quả trứng cút ­ 150g thịt heo xay ­ 100g nấm mỡ ­ Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm: ­ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Giữ lại nước luộc gà để nấu súp. ­ Thịt heo ướp với chút mắm và hạt nêm trong khoảng 15 phút rồi nặn thành các viên nhỏ bằng cỡ đầu ngón tay cái. ­ Cua hoặc ghẹ rửa sạch, luộc hoặc hấp chín rồi để nguội, bóc lấy phần thịt. Nếu không có thời gian bóc cua bạn có thể mua thịt cua bóc sẵn ở siêu thị, tuy nhiên ăn sẽ không thơm ngon bằng thịt cua tươi. ­ Nấm mỡ rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng. ­ Đánh tan 1 quả trứng gà trong bát. Hòa tan 2 thìa canh bột năng với 1 bát nước. ­ Phần đầu hành lá thái nhỏ. Rau mùi và phần thân hành thái nhỏ, để riêng. Chừa lại một ít cọng mùi để trang trí tùy thích. ­ Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành vào phi thơm. Trút nấm và thịt cua vào đảo nhanh tay. ­ Đổ phần nước luộc gà lúc trước vào, đun sôi. Nước sôi bạn lần lượt cho thịt viên rồi tới trứng cút và thịt gà vào nồi. Sau mỗi lần thêm một loại nguyên liệu bạn cần đun sôi rồi mới cho tiếp nguyên liệu khác nhé! ­ Lần lượt đổ bát bột pha nước vào nồi, đun sôi cho súp sánh rồi tiếp tục đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng kéo sợi, tạo vân đẹp mắt. ­ Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành, mùi tùy thích. Món này nên dùng nóng.

10.SÚP KHOAI TÂY PHÔ MAI

Nguyên liệu: 1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ) 1 hộp ngô ngọt 1,2 lít nước luộc gà 1 củ hành tây 3 nhánh tỏi 2 lát gừng tươi 25ml dầu ăn 150 gam đường 2 gam hạt tiêu 5ml nước tương 10ml dấm 2 lòng trắng trứng Hành lá 15 gam bột ngô

ách làm: ­ Hành tây thái nhỏ. Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt. ­ Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội. ­ Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào. Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác. ­ Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy. ­ Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp. Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt ­ Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  International Restaurants - Mango Hoi An (@Mangohoian)

12.SÚP KHOAI LANG TÍM

Nguyên liệu: ­ 1 trái bí ngô nhỏ ­ 5 quả óc chó ­ 1 chén cơm nhỏ ­ Kem sữa tươi (whipping cream) ­ Nước ấm

Cách làm: ­ Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa, hấp chín. ­ Tiếp theo, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm bí ngô chín, cơm, quả óc chó cùng với nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn đổ hỗn hợp ra bát, thêm kem sữa tươi trên mặt bát súp, dùng chiếc tăm nhỏ kéo nhẹ trên mặt kem tạo hình trái tim trang trí cho bát súp thêm đẹp.

14.SÚP MĂNG TÂY

Nguyên liệu: ­ 1 cây súp lơ xanh ­ 30g bơ ­ 1/4 củ hành tây ­ Muối, đường ­ Sữa tươi ­ 1/2 bát con nước dùng gà hoặc nước dùng từ xương ­ Kem sữa tươi (trang trí, tùy ý thích).

Xem thêm: List #10 Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Hải Phòng Tốt Nhất 2021, Thuê Xe Máy Hải Phòng

Cách làm: ­ Súp lơ xanh rửa sạch với nước muối pha loãng, tước bỏ bớt cọng cứng và già, xắt thành từng khúc ngắn. ­ Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. ­ Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, đun tan chảy, tiếp theo cho hành tây vào xào cùng với bơ cho thơm. Xào khoảng từ 3 đến 4 phút đến khi hành tây chín mềm. ­ Đổ súp lơ xanh vào, đảo đều. ­ Cho thêm nước dùng gà xâm xấp với mặt súp lơ, thêm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun mềm, bạn có thể đổ hỗn hợp súp lơ vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn hoặc dùng máy xay cháo cầm tay, xay mịn. ­ Tiếp theo đổ hỗn hợp súp lơ lại vào nồi, đun tầm 2 ­ 3 phút đến khi hỗn hợp súp hơi đặc lại, rưới từ từ ít sữa tươi vào nồi, vừa rưới vừa khuấy đến khi hỗn hợp súp lơ đặc hay lỏng tùy theo ý sở thích bạn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. ­ Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng. Bên trên bát trang trí ít kem sữa tươi.

Chúc các bạn thành công và nấu thật nhiều món ăn vặt ngon chỉ có tại Nấu ăn không khó

thuê xe máy ở đà lạt
Minh Họa Phục Vụ Trà Sữa Vector Tập Tin Png Và Psd, Mẫu Vector Trà Sữa Ai Tải Miễn Phí
Tác giả

Bình luận

LarTheme