19 Món Ngon Từ Mực, Các Món Mực Ngon Quên Sầu”, Bạn Đã Thử Chưa?

Mực tươi có vị ngọt tự nhiên, chất thịt dai giòn sần sật hòa quyện với gia vị đậm đà là món ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Đang xem: Các món mực ngon

*

Mực sốt tỏi ớt: Mực rửa sạch, trụng qua nước sôi pha dấm, gừng để khử mùi tanh rồi để ráo nước. Tỏi, ớt đập dập phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường vào chảo phi tỏi, ớt, đun lửa nhỏ. Hỗn hợp sôi, bạn đổ mực vào xào đến khi thịt mực săn lại, nước sốt gia vị hòa quyện vào thịt mực thì tắt bếp. Ảnh: Lusiaa_vv.

*

Mực chiên mắm: Đầu tiên, mực được sơ chế bỏ ruột, mắt và răng mực, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn trộn nước mắm với tỏi băm, ớt, đường sao cho nêm có vị ngọt cay. Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm hành băm, sau đó cho mực vào chiên chín, vớt ra. Kế đến, bạn đổ chén nước mắm đã pha vào, nấu sôi và cho mực vào lại, đun sôi cho mực thấm gia vị. Ảnh: Bluewebkq.

*

Mực tươi nướng muối ớt: Mực lột sạch da, ngâm nước muối cho hết chất nhờn, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn trải mực ra thớt, khía vài đường trên thân. Về gia vị ướp mực, bạn trộn hỗn hợp muối, ớt băm nhuyễn, hạt nêm và thìa nhỏ dầu ăn. Sau đó, bạn xoa gia vị lên 2 mặt con mực, ướp khoảng một giờ. Tiếp theo, mực được nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu khiến mực dai, không ngon. Ảnh: Pabusf.

*

Mực nhồi thịt sốt cà chua: Mực làm sạch. Thịt xay ướp hành tím băm, nước mắm, muối, bột ngọt và tiêu. Bạn múc thịt băm nhồi vào mực, dùng tăm ghim phần đầu lại. Công đoạn tiếp theo là chiên sơ mực trên chảo dầu nóng, sau đó cho sốt cà chua vào, thêm tỏi băm, nước mắm, đường. Bạn rim mực sền sệt, nêm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp. Ảnh: Vytravni_com.

*

Mực hấp sả: Mực làm sạch, ướp với đường, hạt nêm khoảng 15 phút. Kế tiếp, bạn trộn mực với ớt sừng thái sợi, sả băm và hành lá, sau đó, đem hấp khoảng 10 phút. Ăn cùng mực hấp sả, bạn pha nước chấm với đường, nước mắm, gừng băm nguyễn và ớt xay. Ảnh: Thaoci.90.

*

Gỏi mực: Mực làm sạch, lột da và thái khoanh tròn. Sau đó, bạn cho mực và gừng đập dập vào nồi, không thêm nước, để lửa vừa cho mực chín thì vớt ra. Bạn cũng có thể hấp nguyên con rồi cắt miếng sau. Trong khi hấp, bạn pha nước trộn gỏi gồm nước mắm, đường, nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ, chia riêng một phần hỗn hợp để làm nước chấm. Cuối cùng là công đoạn trộn gỏi, bạn cho tất cả nguyên liệu: mực, hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm, gừng xắt sợi vào bát, đổ hỗn hợp đã pha vào, đảo đều và dọn ra đĩa thưởng thức. Ảnh: Co2salamon.

*

Mực xào chua ngọt: Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, bạn cho mực cùng gia vị vào xào tái và đổ ra bát. Tiếp đến, bạn xào lần lượt các phần nguyên liệu đã sơ chế là hành tây, cà chua, dứa, cần tây và cà rốt, không xào quá kỹ khiến nguyên liệu bị nát. Cuối cùng, bạn cho mực vào xào cùng, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút và cho hành lá vào rồi tắt bếp. Ảnh: Yuht.nguyen.

Mực nướng cỡ lớn ở chợ đêm Đài Loan Dạo chơi chợ đêm ở Đài Loan (Trung Quốc), du khách không thể cưỡng lại sức quyến rũ của những miếng mực nướng bản to thịt dày, vừa thơm nức, vừa bắt mắt lại dai giòn, đậm vị.

XEM THÊM:  Tìm Cây Techcombank Hà Nội, Danh Sách Crm Techcombank Tại Hà Nội

Các món xào ngon cho bữa cơm chiều đậm vị

Sau đây là công thức làm một số món xào ngon từ các nguyên liệu quen thuộc, vừa dễ chế biến, vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà lại kích thích vị giác, đưa cơm.

Thực đơn bữa cơm ngày hè thơm ngon, đủ chất

Nếu bạn khéo léo kết hợp và chế biến các nguyên liệu phổ biến, bữa cơm gia đình sẽ luôn tràn ngập sắc màu và thay đổi đa dạng mỗi ngày, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, lại dễ ăn.

02:21

*

Chế biến món đầu cừu hun khói kiểu Mông Cổ

0 1

Đời sống du mục khiến người Mông Cổ sáng tạo nhiều cách nấu và món ăn từ thịt cừu có sẵn, trong đó có món đầu cừu hun khói bằng lò đất mang hương vị mềm, thơm độc đáo.

Xem thêm: Ăn Buffet Tối Ở Nha Trang Sang, Xịn Dành Cho Mọi Tín Đồ Ẩm Thực

*

Dân mạng thế giới khoe ảnh bánh nướng phiên bản lỗi

0

Trổ tài vào bếp trở thành trend của cư dân nhiều nước trong thời gian cách ly ở nhà. Ngoài món ăn đẹp mắt, người dùng khắp nơi cũng chia sẻ những thành phẩm trông có vẻ “sai sai”.

01:07

*

Bữa trưa nhanh gọn với cơm thịt gà nấu nồi cơm điện

0 13

Cho tất cả nguyên liệu gồm gạo, thịt gà, cà chua bi, ngô ngọt, gia vị, nước vào nồi cơm điện và ấn nút nấu, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có ngay bữa trưa nhanh gọn, ngon miệng.

01:51

*

Làm kẹo hồ lô dâu tây, cam kiểu truyền thống Trung Quốc

0 6

Kẹo hồ lô truyền thống Trung Quốc có cách làm đơn giản nhưng mang đến hương vị độc đáo, bên ngoài giòn ngọt, bên trong mềm chua cân bằng hoàn hảo.

*

4 món ăn độc đáo ở Long Xuyên

0

Những món ăn mang dấu ấn riêng miền sông nước mà du khách có thể thử khi đến thành phố Long Xuyên.

*

Bún bò và loạt món ngon lạ ở Phan Thiết

0 19 1

Phan Thiết (Bình Thuận) là điểm du lịch biển hút khách vào mỗi mùa hè. Đến đây, bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn quen thuộc với cách biến tấu thành phần và cách ăn mới lạ.

01:23

*

Biến mì ăn liền thành món ăn sang trọng

0

Công thức nấu mì ăn liền dưới đây có hương vị như một món trong nhà hàng cao cấp. Người nội trợ chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị và chế biến.

01:27

*

Công thức làm sò luộc sốt tỏi ớt

0 6

Ngoài cách chế biến như hấp hay xào, người nội trợ có thể luộc sò sau đó dùng kèm sốt tỏi ớt dễ làm.

*

Ấm bụng với loạt món ăn đêm ngon, rẻ ở TP.HCM

0 4

Nếu bạn đang băn khoăn “tối nay ăn gì?”, các món đậm hương vị đường phố dưới đây là những gợi ý không thể bỏ qua.

00:52

*

Làm thịt heo chấm sốt tỏi xì dầu

0

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến đơn giản, người nội trợ có thể tự làm được món thịt heo luộc thơm ngon đãi cả gia đình.

01:23

*

Thưởng thức càng cua đá đắt đỏ

0 1

Để duy trì nguồn hải sản, ngư dân ở Florida (Mỹ) chỉ thu hoạch một càng và thả cua đá trở về biển. Càng cua có nhiều kích thước khác nhau, giá lên đến 140 USD/kg.

Xem thêm: Chưa Bao Giờ Lỗi Thời Với Các Món Ốc Ngon Dễ Làm 12 Món Ốc Thèm Là Phải Ăn Ngay

01:19

*

Cách nấu cháo tôm hùm ngon, bổ dưỡng

0

Ngoài cua biển hoặc ghẹ xanh, người nội trợ có thể sử dụng tôm hùm tươi để nấu cháo. Lưu ý, bạn không nên nấu thịt tôm quá chín vì sẽ bị khô và cứng.

Cơm Niêu Singapore Nguyễn Đình Chiểu, Cơm Niêu Singapore
Bài Tập Khúc Xạ Ánh Sáng 11 Có Đáp Án, Phân Loại Bài Tập Chương Khúc Xạ Ánh Sáng
Tác giả

Bình luận