14 Món Bún Sườn Chua Cay Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
Thực đơn mỗi ngàyĐãi tiệcMón chayMón ăn chơiBếp giảm cânThực đơn bồi bổGóc dinh dưỡngVăn hóa ẩm thực
Đang xem: Bún sườn
5 years ago Cẩn trọng với một số thực phẩm sau để bạn có được sức khỏe tốt 5 years ago Thực đơn detox đa dạng và giảm cân cho cả ngày 5 years ago Những lợi ích tuyệt vời từ quả xoài 5 years ago Giải độc và phục hồi chức năng gan trong 2 ngày với nho khô 5 years ago Dân Việt phát sốt vì nho lạ mặc dù giá cao
Xem thêm: Cửa Hàng Gà Rán Ngon Ở Hà Nội, Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Cho Người Mới Bắt Đầu
Cách nấu bún sườn đậm đà tròn vịin Ẩm thực Việt / Các món khác / Thực đơn mỗi ngày — December 30, 2015
Xem thêm: Khai Trương Đứa Con Mới Thích Trà Sữa Của Thu Trang, Thích Trà Sữa
Ít có những món ăn nào dễ làm mà lại ăn ngon món bún sườn. Món bún sườn dễ ăn, dễ nấu, nhiều dinh dưỡng từ những nguyên liệu đơn giản. Nhất là trong những ngày cuối năm bận rộn như thế này, một tô bún sườn nóng hổi sẽ giúp bạn tiếp đầy năng lượng cho một ngày dai làm việc. Bây giờ chắc là bạn đã sẵn sàng để có tô bún sườn nóng hổi ngon miệng cho cả gia đình rồi đúng không nào.
Nguyên liệu
500g sườn heo (nên chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)3 quả cà chua.1 quả thơm½ củ hành tâyHành lá, hành khô, ớt tươi.Bún, rau sống.Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.
Cách nấu bún sườn
Bước 1: Xương mua về bạn cho vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước này đi, rửa sạch xương và vụn thịt, cho xương vào nồi sạch, thêm 3 lít nước nêm cùng 2 muỗng cà phê muối.
Bước 2: Phi thơm hành khô rồi xào sườn với một chút xíu nước mắm cho tới khi đầu xương sườn lộ ra một ít. Sau đó đổ nước vào đun nhỏ lửa chừng 15 phút. Vì đã đun sôi sườn với ít nước muối ở phần sơ chế, nên ở công đoạn này chúng ta không cần canh để hớt bọt nữa, cứ đậy vung nồi đun lửa nhỏ là được. Kế đó, mình thả sấu (hoặc me) vào. Chừng 1 phút là sấu (hoặc me) mềm nhừ, dầm ra lấy nước chua, bỏ xác đi nhé!
Bước 3: Sau khi dầm sấu, mình bỏ dọc mùng vào, đảo đều 1 lần rồi nêm thêm bột nêm, bột ngọt vừa ăn. Tắt bếp. Cho bún vào tô, gắp sườn và dọc mùng lên, bỏ thêm ít hành mùi rồi chan nước dùng. Vậy là mình đã có bữa trưa ngon lành rồi đấy!
Đơn giản không còn gì đơn giản hơn nữa phải không nào, hãy cho món bún sườn này vào sổ tay của bạn và bắt đầu thực hiện để cả nhà bạn có một bữa ăn thật ngon đi nào. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!
Bình luận