Bún Muối Ớt Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn, Bún Muối Ớt

Trong những năm gần đây, thú ẩm thực ăn mì cay 7 cấp theo kiểu Hàn Quốc nổi lên 1 cách ồ ạt và đang dần dần bị bão hòa, thì món mì muối ớt, bún muối ớt chính thống của Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo người yêu thích món ăn này. Với thành phần đơn giản là bún hoặc mì gói trộn cùng muối ớt, hành lá mang kết hợp với vị ngọt của bò bằm, tôm xay nhuyễn tạo nên vị ngọt, cay cay khó cưỡng. Xuất xứ của món bún nước muối ớt này là từ Bình Định, món ăn mộc mạc gồm bún và nước dùng được nấu từ xương heo cộng thêm các nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, chả cá. Tuy nhiên,bạn có thể tự tặng cho mình một tô bún nước muối ớt với hương vị rất độc đáo này ngay giữa Sài Gòn hoa lệ qua một số địa chỉ sau:

12345678
1 0

*

2 0

*

3 0

*

Hàng bún cô Dung nằm trong hẻm nhỏ của khu vực ăn uống, cách không xa quán bún chửi cô Huyền.Quán nhỏ mà sạch sẽ thoáng mát.

Đang xem: Bún muối ớt

Thức ăn kèm ở quán bún Cô Dung đa dạng và có nhiều sự lựa chọn cho bạn như bò, chả, tôm, trứng lòng đào… Sợi bún tròn to hơn như loại bánh canh nhưng trong và dai dai hấp dẫn. Một tô bún lúc nào cũng bắt vị với hành lá đầy khắp bề mặt và hành phi thơm lừng,nước súp ngọt thanh, không dầu mỡ, có tiêu cay cay, ăn vào những ngày mưa rất ấm bụng. Tô bún đầy đủ gồm có bò tái chín, trứng chần, bò viên, chả cua, hành lá xắt nhuyễn, ăn kèm chén muối ớt chanh rất hấp dẫn.

Mì trộn vừa ăn, nước súp có trứng lòng đào, chả, thịt tái,chả tôm cũng ngon. Cho có hai miếng tóp mỡ thôi nhưng chất lượng lắm nhai rồm rộp nghe vừa vui tai vừa hấp dẫn. Thịt bò tươi, muối ớt thêm ít ít vào thôi vì mì mặn sẵn, chả tôm một cục to, nhìn cái tô tưởng nhỏ nhưng mà đổ nước vào ăn sau thì vừa no luôn.

Vui vẻ, thân thiện, nêm nếm ngon vừa miệng, và không phải chờ lâu mặc dù khách mua lúc nào khá đông là ưu thế tạo điểm cộng cho hàng bún cô Dung.

Thông tin tham khảo:

Tô bún lúc nào cũng bắt vị với hành lá đầy khắp bề mặt và hành phi thơm lừng

XEM THÊM:  Lịch Chiếu Phim Rạp Cgv Bình Dương Square, Cgv Bình Dương Square

Hàng bún cô Sáu Phú Nhuận là thương hiệu thân quen của nhiều bà con khu vực quận Phú Nhuận nói riêng và TP.Hồ Chí Minh nói chung, quán đã có từ rất lâu khoảng 20 năm khi con phố này chưa có nhiều người sinh sống.

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, không gian quán tuy thiếu khang trang nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát.Ngoài gian nhà nhỏ bên trong, thực khách có thể chọn chỗ ngồi bên ngoài, với bàn ghế nhựa được bố trí hai bên hẻm.

Tô bún kèm miếng thịt bò, tôm, chả cá với vị nước dùng ngọt thanh sẽ giúp bạn cảm thấy thanh mát giữa cái nóng của Sài Gòn.Nước dùng được hầm từ xương heo, thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, tôm, chả cá tuy giản dị nhưng lại rất hấp dẫn và thu hút với màu xanh của hành lá, màu trắng của sợi bún, màu đỏ của tôm kèm theo mùi nước dùng thơm phức.

Khi ăn tô bún nước không thể thiếu chén muối ớt được pha sẵn và vắt thêm miếng chanh để tăng mùi vị. Vị của miếng thịt bò hoặc tôm hay chả cá quyện vào với vị mặn của muối, chua của chanh và cay của ớt khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Bún nước Cô Sáu Phú Nhuận có không gian giản dị, mộc mạc với giá cả rất bình dân và phải chăng nên thu hút nhiều khách địa phương cũng như khách thập phương thường xuyên ghé quán. Hãy đến với Bún nước Cô Sáu Phú Nhuận bạn sẽ được ăn thoả thích mà không phải lo về giá.

Thông tin tham khảo:

Khách có thể chọn chỗ ngồi bên ngoài, với bàn ghế nhựa được bố trí hai bên hẻm.

Có một hàng bún nước cũng được nhiều bạn trẻ Sài Thành “ghé thăm” là quán Quyên ở khu chung cư Miếu Nổi. Thực ra đây là 1 chi nhánh mở thêm của quán bún nước cô Có ở bên Trần Kế Xương, Phú Nhuận.

Bún ở đây rất chất lượng với nhiều thức ăn tươi, ngọt tự nhiên khiến bạn không thể kìm lòng được. Nước dùng thanh kèm theo những lát thịt bò mềm thơm và chả dai giòn ấn tượng. Tôm ở quán dùng có hai loại là tôm tươi và tôm xay. Tôm xay bị cho là bở, kém tươi nhưng bù lại, tôm tươi được luộc vừa chín tới nên còn giữ được độ ngọt thịt, thịt tôm dai sật sật rất ngon.Sợi bún ở đây được trụng mềm hơn và tô bún đầy sắc màu của hành lá nhuyễn, tóp mỡ, hành phi.

XEM THÊM:  Thỏa Thích Vui Chơi Tại Top 10 Quán Cafe Cho Trẻ Em Tphcm, Quán Cà Phê Đẹp Ở Sài Gòn Dành Cho Trẻ Em Cực Hot

Đến quán Quyên, các bạn đừng quên thử món mì muối ớt tôm bò khá đặc biệt ở quán nhé! Hầu như ai đến đây cũng kêu 1 tô đặc biệt ngập tôm, chả, thịt bò để thưởng thức.Mì được trộn với tương ớt và nêm một tí muối ớt ăn cay cay ăn kèm cùng với 3 con tôm lớn, chả cây, thịt bò,….cùng với chén nước dùng ngọt tôm quết và trứng gà lòng đào ta nói ngon ngất ngưởng.

Tuy nhiên, mức giá ở quán cũng “không phải dạng vừa”, thấy cái giá sẽ hơi ngán, nhưng nhìn vào đồ ăn kèm sẽ thấy rất đáng tiền. Vì vậy, cứ mạnh dạn thử bún, mì ở quán Quyên bạn nhé! Thông tin tham khảo

Tôm tươi được luộc vừa chín tới nên còn giữ được độ ngọt thịt,

Quán bún nước nằm ở góc đường Hoa Sữa của cô Thảo cũng được nhiều thực khách biết và ghé đến. Hai hương vị chính mà hàng bún Thảo phục vụ thực khách là tôm và mực. Tôm được ướp sẵn với gia vị nên khi trụng thì hoà quyện vào nước dùng mà đậm đà hương vị hơn. Ngoài ra, thịt bò tái, chả bò hay trứng lòng đào cũng là những điểm nhấn cho tô bún tại đây.

Xem thêm: tokyo deli saigon

Sợi bún to và dai. Nước súp ngọt và đậm vị vô cùng kích thích, vừa ăn vừa hít hà. Đương nhiên vẫn không hề thiếu những phần mì trộn cay cay cùng muối ớt. Mì trụng vẫn còn độ cứng nên khi ăn dai dai và thấm gia vị. Tuy nhiên, giá cho mỗi tô bún thập cẩm ở mức 53 000 đồng nên được đánh giá là đắt so với số lượng món ăn. Thái độ phục vụ cũng là điểm trừ mà đa số mọi người đến đây ăn đều góp ý.

Thông tin tham khảo:

Sợi bún to và dai

Cũng giống như những quán ăn trên, quán cô Lan thu hút khách hàng bởi món bún nước truyền thống và mỳ trộn khô thập cẩm. Mặc dù là quán ăn vỉa hè, không gian có phần xuề xòa nhưng quán cô Lan lúc nào cũng đông đúc khách ra vào. Điểm cộng cho quán là trông rất sạch sẽ và nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình.

XEM THÊM:  jogger store

Về bún nước, travelhome.vn khuyên bạn nên thử qua bún thập cẩm (40.000 đồng/ tô) với nhân tôm, bò, trứng, chả. Nước súp đậm đà vị xương hầm, thơm nức mùi thơm của hành lá. Khi ăn, thực khách vắt thêm chanh và cho vài lát ớt sẽ tròn vị hơn. Còn mức giá 35.000 đồng, bạn có thể thử qua bún nhân tôm hoặc nhân tôm bò, cũng hấp dẫn chẳng kém.

Món mỳ trộn khô làm “tan chảy” trái tim của bao tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Mỳ khô với thành phần chính là sợi mỳ gói, trộn với tương ớt, hành phi và hành lá. Đi kèm với mỳ trộn là tô nước súp vị vừa vặn với nhân trứng lòng đào cùng thịt bò dai mềm.

Thông tin tham khảo:

Mỳ khô với thành phần chính là sợi mỳ gói, trộn với tương ớt, hành phi và hành lá.

Nhắc đến bún nước, mỳ trộn cay ngon nhất Sài Gòn không thể bỏ quên cái tên hàng bún Chị 3. Nhờ sự yêu mến, ủng hộ của các bạn teen mà hiện nay, quán có mặt tại quận 1, quận 10, quận Phú Nhận. Chi nhánh nào cũng khiến người ta mê mẩn bởi nước súp thơm ngon của bún, sự hòa quyện khéo léo của món mỳ trộn. Đặc biệt nhất phải kể đến không gian thoáng mát, gần gũi cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Tô bún nước đầy đặn đi kèm với nhân: thịt bò, tôm, trứng, bò viên, rau củ. Sợi bún to, dai mềm chìm trong nước lèo béo ngậy, thơm nức chiều lòng mọi khách hàng. Mỳ trộn cay của quán khiến khách hàng băn khoăn bởi quá đa dạng, có: mì tiều thịt cua, mì trộn súp sườn, mì trộn súp cua, mì trộn súp bò,… Mì trộn hơi cay một chút, sợi mỳ dai, trộn cùng tóp mỡ bùi béo. Còn nước súp, về vị thì giống nhau, rất thơm và đậm đà, chỉ khác topping đi kèm.

Hiện nay, các cơ sở hàng bún chị 3 đều có mặt trên Now Food, nếu ngại đường xá nắng nôi, bụi bặm bạn chỉ cần 1 click trên app và chờ đợi nhé.

Xem thêm: Trường Thcs Nguyễn Trường Tộ Hà Nội, Trường Thcs Nguyễn Trường Tộ

Thông tin tham khảo:

Mỳ trộn cay của quán khiến khách hàng băn khoăn bởi quá đa dạng, có: mì tiều thịt cua, mì trộn súp sườn, mì trộn súp cua, mì trộn súp bò,…
Menu bún nước Chị Ba

Patisserie 46 & Rose Street Patisserie, Patisserie Cafe
Lịch Chiếu Tại Rạp Phim Đống Đa, Hà Nội, Lịch Chiếu Phim Đống Đa
Tác giả

Bình luận

LarTheme