3 Hàng Buffet Hà Nội Vặt Hà Nội Đã Hết Thời? Buffet Hà Nội Vặt Ở Quận Ba Đình, Hà Nội

Buffet ăn vặt Hà Nội ra đời từ năm 2012 nhưng với kiểu kinh doanh mà không am hiểu ẩm thực lại ôm đồm nhiều món, các món lại mang tính thời vụ… nên giờ đây các quán này đã đóng cửa gần hết.

Đang xem: Buffet hà nội vặt

Buffet ăn vặt ra đời ở Hà Nội từ mùa thu năm 2012, quán đầu tiên là buffet Hà Nội vặt ở Giảng Võ. Đây là hình thức ăn buffet thông thường nhưng thay vì đồ ăn là những món sơn hào hải vị kiểu buffet hải sản thì nó lại bao gồm những món ăn vặt được bán ngoài vỉa hè: nộm bò khô, nem chua rán, khoai chiên, ngô chiên, nem cuốn, phở cuốn, há cảo, bánh bao, bánh gối, hoa quả, trứng cút lộn, chè, cháo…. Kể ra tất cả phải đến hơn ba chục món.

XEM THÊM:  Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Hẻm Quán Chùa Hà, Hẻm Quán Chùa Hà

*
*
*
*
*

Nguyên nhân thất bại của loại hình này có nhiều, nhưng có một số nguyên nhân cơ bản:

– Các quán buffet vặt mở ra hầu hết chủ quán đều là những người không chuyên về ẩm thực, không đam mê ẩm thực mà lại ôm đồm quá nhiều món. Thành ra chất lượng các món ăn không được ngon là điều dễ hiểu.

Xem thêm: Nhà Xe Khách Thuận Thảo – Hệ Thống Phòng Vé ~ Xe Phúc Thuận Thảo

– Cơ sở vật chất không được đầu tư kỹ lưỡng để bảo quản chất lượng và vệ sinh của món ăn. Dù khách hàng là các bạn sinh viên khá dễ tính trong ăn uống nhưng nhưng một đĩa khoai chiên nguội ngắt cứng đơ hay một cốc chè hổ lốn không được bảo quản trong tủ lạnh chắc cũng không tài nào nuốt nổi. Nhất là khi phải kết hợp những món đó với nhau, người có hệ tiêu hóa kém thường bị cái mồm làm hại cái dạ dày.

XEM THÊM:  Error - Trường Thcs Nguyễn Lương Bằng

– Những món ăn trong menu thường có tính thời vụ. Nem chua rán, khoai tây chiên, bánh bao, bành gối… rất hợp với mùa đông nhưng nó không thể là những món chủ đạo mùa hè. Mà mùa hè người ta nghĩ đến ăn đã ngại, huống hồ đi một đoạn đường khá xa để ăn những món nghĩ đến đã thấy ngán ngẩm mà lại phải bỏ ra một khoản kha khá.

Xem thêm: Chi Tiết Xe Giường Nằm Thaco Mobihome Kèm Giá 03/2021 &Ndash; Thaco Bình Triệu

– Kinh doanh buffet rất khó tính toán hợp lý, nhất là với những người trẻ có thói quen ăn không hết nhưng vẫn lấy nhiều, gọi nhiều đồ ăn, kiểu “no miệng đói con mắt”. Cuối cùng tất cả đồ ăn thừa đều phải đổ đi. Chủ quán vì thế sẽ thường tỏ thái độ khó chịu với khách, còn khách thì vì thế mà không muốn quay lại.

Nhà Hàng Hải Sản 3 Yêu Tinh, Review : Địa Chỉ, Bảng Giá, Dịch Vụ
Giá Vé Lên Tầng 65 Lotte Với Giá Vé Chỉ 30K/Người? Giá Vé Tầng 65
Tác giả

Bình luận

LarTheme