biệt thự tứ lập

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề là gì cùng các mẫu biệt thự trong những dự án hot nhất hiện nay.
10 mẫu biệt thự hiện đại có bể bơi, nhà có hồ bơi sân thượng siêu đẹp Nắm rõ chi phí, lưu ý về quy trình xây nhà biệt thự từ A-Z Choáng ngợp 25+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp không góc chết

Nội dung bài viết

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề là gì? Biệt thự đơn lập Biệt thự song lập Biệt thự tứ lập Biệt thự liền kề Những mẫu biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề đẹp ấn tượng nhất Các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập đẹp Mẫu biệt thự đơn lập Gamuda Gardens tại Hoàng Mai Biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside – Sài Đồng Biệt thự đơn lập Vincity Gia lâm Các mẫu biệt thự song lập đẹp Thiết kế biệt thự song lập Gamuda Thiết kế biệt thự song lập Ecopark Mẫu biệt thự tứ lập đẹp Mẫu thiết kế biệt thự liền kề đẹp Mẫu thiết kế biệt thự liền kề The Eden Rose Thiết kế biệt thự liền kề Vinhomes Gardenia

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề là gì?

Nhà biệt thự là không gian sống được xây dựng biệt lập bằng hàng rào, tường rào và có lối đi riêng biệt. Thông thường thiết kế biệt thự sẽ đảm bảo được sự hài hòa trong khuôn viên từ ngoại thất tới nội thất biệt thự mang các phong cách cổ điển, tân cổ hay hiện đại nhưng chắc chắn sẽ phải có khu vực sân vườn và khoảng xanh.

Đang xem: Biệt thự tứ lập

Hiện nay, kiến trúc thiết kế nhà biệt thự khá đa dạng và được phần thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc trưng thiết kế riêng biệt, cùng với diện tích, mức giá chi phí xây dựng, khác nhau.

Dưới đây là những loại hình biệt thự hiện nay bạn có thể tham khảo để nắm rõ các đặc điểm và mức giá các loại mẫu biệt thự và phân biệt nhà biệt thự theo từng loại đặc trưng khác nhau:

*

Loại hình biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề là gì?

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là một dạng kiến trúc của biệt thự. Vậy thế nào là biệt thự đơn lập? Khái niệm nhà biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự đơn lập tiếng Anh là gì?

Trước hết trong tiếng Anh biệt thự đơn lập là Detached Villa. Và theo kiến trúc thi các mẫu nhà biệt thự có thiết kế xây dựng độc lập với 4 mặt biệt thự đều có mặt thoáng tiếp giáp với sân vườn và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như trước, sau, trái, phải.

Về mặt xây dựng mặt bằng biệt thự đơn lập được bố trí nằm giữa một lô đất và xung quanh có tường rào bao quanh. Phần biệt thự không tiếp giáp với bất cứ tường rào của lô đất nào và khoảng cách giữa biệt thự tới tường rào của lô đất đủ để con người có thể đi lại bình thường.

Do vậy, biệt thự đơn lập được hiểu là nhà ở xung quanh phần xây dựng biệt thự sẽ là đất trống để bố trí sân vườn, cây cảnh, bể bơi… để tăng không gian sinh hoạt ngoài trời, đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà.

Thường tiêu chuẩn thiết kế của biệt thự đơn lập sẽ cần đảm bảo xây dựng đạt các tiêu chí sau:

Mật độ xây dựng thấp Đảm bảo mật độ cây xanh, hồ nước toàn khu Kiến trúc ngoại thất và nội thất sang trọng Có không gian sống yên tĩnh, sạch sẽ Đảm bảo an ninh và an toàn cao Tiện ích đầy đủ từ cơ bản đến cao cấp

Giá mua bán biệt thự đơn lập được xem là cao nhất so với các loại hình biệt thự khác bởi diện tích đất rộng với không gian sân vườn 4 mặt, chi phí xây dựng lớn. Thêm vào đó chi phí sẽ phụ thuộc vào giá đất, chi phí biệt thự đơn lập 2 tầng, 1 tầng, vị trí ven sông, nông thôn hay thành thị…

*

Mẫu biệt thự đơn lập đẹp, sang trọng

Biệt thự song lập

Khái niệm biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập tiếng Anh là gì. Trong tiếng Anh biệt thự song lập được gọi với tên Duplex villa.

Về định nghĩa biệt thự song lập là dạng nhà có kiến trúc biệt thự song lập phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh mới tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thường thiết kế biệt thự song lập sẽ là kiểu kiến trúc có 2 căn biệt thự tựa một cạnh bên trái hoặc phải vào nhau và nhìn tổng thể thì giống như một căn biệt tự nhưng thực chất là thiết kế đối xứng chung một cạnh. Các căn biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng.

Phân biệt biệt thự đơn lập và song lập là gì?

Biệt thự song lập và đơn lập khác nhau ở các điểm:

XEM THÊM:  Bán Biệt Thự Nam An Khánh Sudico, Nam An Khánh Sudico

Mặt thoáng: Biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng và song lập 3 mặt thoáng do có 1 mặt tiếp giáp với cạnh của căn biệt thự còn lại. Diện tích biệt thự song lập so với đơn lập sẽ nhỏ hơn và thường 2 căn tạo thành khu biệt thự song lập với thiết kế đối xứng, hài hòa. Vị trí: Thường các thiết kế nhà biệt thự đơn lập thích hợp ở nhiều khu vực từ nông thôn tới thành phố, trong khu đô thị nhưng đối với kiến trúc biệt thự song lập phố thị là nơi phù hợp với kiểu thiết kế này.

*

Kiểu thiết kế mẫu biệt thự song lập phố hiện đại

Biệt thự tứ lập

Các mẫu biệt thự tứ lập cũng là một kiến trúc biệt thự mới xuất hiện ở Việt Nam ít năm trở lại đây. Vậy biệt thự tứ lập là gì? Biệt thự tứ lập tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh biệt thự tứ lập được gọi là Quadridetached villa với kiến trúc được thiết kế bao gồm 4 biệt thự để tạo thành tổng thể chung có thể gắn liền hoặc tách rời.

Về cơ bản hình ảnh biệt thự tứ lập của mỗi căn sẽ giống nhau về cả mặt ngoài và công năng sử dụng. Đối với kiến trúc đô thị hiện đại thì mẫu biệt thự tứ lập tạo nên lối quy hoạch tổng thể tăng tính đa dạng cũng như vẻ đẹp sang trọng, hoành tráng hơn của toàn khu.

Nhìn từ ngoài thì biệt thự tứ lập được thiết kế với 4 biệt thự giống nhau trên 4 lô đất như trên bàn cơ và thường có tính đối xứng tuyệt đối từ mặt tiền, cạnh, góc để tạo nên tổng thể toàn khu vững chắc và bề thế. Có thể được xây cách của hai lô biệt thự sát cạnh vào nhau hoặc tách rời tùy theo lựa chọn kiến trúc hoạc diện tích đất quy hoạch. Trong trường hợp các cạnh không sát nhau thì thường không gian trống đó phải đủ rộng để gia chủ có thể đi lại thoải mái và thường được dùng để trồng cây, tiểu cảnh…

Đối với quy hoạch giao thông thì mẫu biệt thự tứ lập được quy hoạch đường đi, lối vào nhà trên 4 cạnh của lô đất giúp làm tăng không gian tiện ích chung và di chuyển dễ dàng.

*

Mô hình thiết kế kiểu biệt thự tứ lập

Biệt thự liền kề

Kiến trúc của biệt thự liền kề là gì? Đây là kiểu biệt thự được xây dựng dành riêng cho từng gia đình ở giống như biệt thự đơn lập nhưng sẽ khác ở phần hạn chế bề rộng mặt tiền nhằm tăng mật độ xây dựng ở các khu đô thị và tiết kiệm được các chi phí đường ống kỹ thuật hạ tầng.

Tiêu chuẩn thiết kế những căn biệt thự liền kề sẽ không đứng biệt lập giữa sân vườn mà sẽ ghép với nhau 1 mặt, 2 mặt hoặc giáp lưng vào tạo thành 1 khối, dãy nhà có thiết kế giống nhau từ 2 , 3, 4, 5… căn biệt thự tạo thành một dãy phố, khu đô thị với nhà xây giống nhau.

Chi phí mua bán nhà biệt thự liền kề giá rẻ hơn so với các kiểu nhà biệt thự đơn lập. Thêm vào đó, biệt thự song lập và tứ lập cũng có giá cao hơn khi so với giá nhà biệt thự liền kề tạo thành dãy phố dài.

Ngoài ra, còn có một dạng đó là nhà biệt thự liền kề shophouse một hình thức mới kết hợp tính năng vừa để ở vừa có thể tận dụng tầng 1, 2 để kinh doanh, bán hàng, làm văn phòng trong khu vực.

Như vậy nếu so về thiết kế, quy mô giá cả thì giá bán biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề phố nếu tính trên cùng khu vực địa phần thì bao giờ mức giá mua bán biệt thự đơn lập là cao nhất sau đó đến song lập, tứ lập và liền kề… Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào đầu tư hạ tầng, tiện ích, chất lượng, diện tích xây dựng quyết định đến giá bán biệt thự.

*

Kiểu kiến trúc biệt thự liền kề hiện đại, sang trọng

Những mẫu biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề đẹp ấn tượng nhất

Các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập đẹp

Dưới đây là một số những mẫu biệt thự đơn lập đẹp, đầy đủ tiêu chuẩn sang trọng, đẳng cấp tại các dự án biệt thự đơn lập cửa nhiều chủ đầu tư như vinhomes tại các thành phố Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Thanh Hóa…

Mẫu biệt thự đơn lập Gamuda Gardens tại Hoàng Mai

Biệt thự đơn lập Gamuda Gardens là những căn biệt thự thuộc Gamuda City với thiết kế theo phong cách Á Đông với đủ không gian cây xanh trong lòng đô thị mang lại khu vực sinh sống đầy chất lượng từ tiện ích tới môi trường.

Xem thêm: tropical coffee

Dưới đây là mẫu biệt thự đơn lập Gamuda đẹp mặt được xây dựng với tại phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai quy mô: diện tích đất 288-500m2 đất, diện tích xây dựng 300-500m2/căn và có khuôn viên với đầy đủ tiện ích đi kèm như công viên, bể bơi, khu mua sắm… Giá bán từ 50 – 60tr/m2. Ngắm nhiều mẫu thiết kế Biệt thự phố cổ điển đẹp hút người nhìn kèm bản vẽ chi tiết trên travelhome.vn.

XEM THÊM:  biểu thuế tiêu thụ đặc biệt 2014

*

Mẫu biệt thự đơn lập tại Khu đô thị Gamuda Gardens (Nguồn: gamudacityhanoi)

*

Sơ đồ thiết kế mặt bằng biệt thự đơn lập Gamuda Gardens (Nguồn: gamudacityhanoi)

*

Tổng quan khuôn viên khu đô thị Gamuda Gardens (Nguồn: gamudacityhanoi)

Biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside – Sài Đồng

Biệt thự đơn lập vinhomes riverside là một trong những thiết kế điển hình, đảm bảo tiêu chuẩn trong chuỗi các dự án bất động sản phân khúc biệt thự đơn lập vinhomes như: Green Bay, The Manor Central Park, Vinhomes Thanh Hoá…

Thiết kế biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside hay Vinhomes Riverside The Harmony là mẫu nhà biệt thự đơn lập hiện đại, sang trọng, kiến trúc vô cùng độc đáo, đẳng cấp.

Dưới đây là mẫu thiết kế biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside đẳng cấp ven hồ, với khuôn viên đẹp. Thiết kế biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside 3 tầng với kích thước 9,5×11,5m và 03 tầng thuộc

*

Tổng quan mẫu biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside ở Sài Đồng – Long Biên (Nguồn: thuvienthietke360)

*

File autocad bản vẽ biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside (Nguồn: thuvienthietke360)

Biệt thự đơn lập Vincity Gia lâm

Mẫu biệt thự đơn lập Vinhomes Ocean Park là kiểu mẫu nổi bật với không gian xanh mát và các mẫu nhà biệt thự đơn lập đắt giá cao cấp nhất trong tổng thể dự án Vincity Gia Lâm Hà Nội.

*

Tổng quan dự án biệt thự đơn lập Vincity Gia Lâm (Nguồn: khudothivincitygialam)

Mặt bằng biệt thự đơn lập 01 với thiết kế như sau:

Tầng 1: 137,2m2 Tầng 2: 117,5m2 Tầng 3: 128,7m2 Tầng tum: 36,2m2

Tìm kiếm thêm các ý tường thiết kế phòng khách với các mẫu Phòng khách biệt thự đẹp hợp xu hướng tại travelhome.vn.

*

Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự đơn lập Vincity Gia Lâm (Nguồn:khudothivincitygialam)

*

Hình ảnh mẫu biệt thự đơn lập Vincity Gia Lâm (Nguồn:otosaigon.com)

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và cần thông tin mua bán biệt thự đơn lập có thể tham khảo nhiều những mẫu biệt thự đẹp trên cả nước và mức giá khác nhau theo nhu cầu tại nhiều dự án như: Biệt thự đơn lập Ecopark, Jamona Golden Silk, Nine South, Park Riverside, An Hưng…

Các mẫu biệt thự song lập đẹp

Nhà biệt thự song lập có nhiều thiết kế khác nhau phụ thuộc vào diện tích xây dựng hay nhu cầu và phong cách hiện đại, tân cổ… Bạn có thể thấy nhiều mẫu biệt thự song lập 300m2 hay 10x20m với thiết kế 1 tầng, 2 tầng. Dưới đây là những mẫu nhà biệt thự song lập đẹp bạn có thể tham khảo tại các dự án nổi bật với chi tiết sơ đồ bản vẽ thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập Gamuda

Biệt thự song lập hiện đại Gamuda Gardens tọa lại  là một trong những mẫu biệt thự đẹp được nhiều người ưa thích với đầy đủ những thiết kế sân vườn biệt thự song lập tối ưu không gian sử dụng và mang lại sự khác biệt, đẳng cấp. Điển hình là biệt thự song lập sd 42 Gamuda với thiết kế biệt thự với quy mô xây dựng:

Diện tích đất: 7m x 18m, 8.5m x 18m, 9m x 18m, 11.5m x 18m Diện tích đất đa dạng: 126m2 – 153m2 – 162m2 – 198m2 – 207m2 Xây 4 tầng, thiết kế thang máy Diện tích xây dựng 74m2 / sàn, 79m2/sàn, 84m2/sàn. Tổng diện tích xây dựng 300m2 – 320m2 – 330m2. Hướng chính: Tây bắc, Đông Nam, Chính Bắc Phòng ngủ 5 phòng, 5 vệ sinh, 1 phòng thờ.

*

Mẫu biệt thự song lập sd 42 Gamuda trong dự án khu đô thị Gamuda Gardens (Nguồn: gamudacityland.vn)

*

Sơ đồ tổng thể biệt thự đơn lập Gamuda Gardens (Nguồn: gamudacityland.vn)

Thiết kế biệt thự song lập Ecopark

Biệt thự song lập khu đô thị Ecopark có rất nhiều các thiết kế đẹp tại các khu như: Biệt thự song lập Marina Ecopark, Mimosa Ecopark, Park River Ecopark, Vườn Tùng Ecopark…

*

Mẫu thiết kế biệt thự song lập Park River Ecopark đẹp (Nguồn: khudothiecopark)

Đây là mẫu biệt thự song lập hiện đại sang trong nhờ thiết kế phong cách kiểu châu Âu mới với thiết kế 3 tầng và diện tích 189m2 bố trí không gian mặt bằng biệt thự song lập như sau:

Tầng 1: Phòng khách, cầu thang, kho, 2 WC, sân vườn Tầng 2: Phòng ngủ chính và phòng ngủ 2, WC, cầu thang Tầng 3: Phòng ngủ, Phòng thờ, WC và sân thượng

Bạn đọc cũng nên tham khảo thêm các chia sẻ về:  Phong thủy cho nhà biệt thự tránh đại kỵ tổn hại đến gia đình.

*

Sơ đồ thiết kế biệt thự song lập Park River Ecopark (Nguồn: khudothiecopark)

*

Mặt đứng thiết kế biệt thự song lập Park River Ecopark (Nguồn: khudothiecopark)

Hiện nay, những khu đô thị mới các các thiết kế biệt thự song lập đẹp khá nhiều và xuất hiện thành xu hướng trên nhiều địa phương không chỉ riêng Hà Nội, TPHCM là còn ở Hải Phòng, Huế, Vũng Tàu… và do nhiều chủ đầu tư uy tín, nổi tiếng và đặc biệt là các biệt thự song lập vinhomes.

XEM THÊM:  Cho Thuê Biệt Thự Sealinks, BiệT Thự BiểN Sea Links (Phan ThiếT)

Bạn có thể tìm kiếm khá nhiều các mẫu biệt thự song lập đẹp của nhiều dự án như: Vinhome Riverside, Vinhomes Green Bay, villa park, Mỹ Hào, Việt Hưng, Lakeview City, Harmony, An Hưng, Park Riverside, Melosa, Geleximco, Harmony, Iris homes, Lavila, Lideco, Lucasta, Dragon Parc, Tân Tây Đô… và có thể mua bán biệt thự song lập với nhiều mức giá và vị trí khác nhau.

Mẫu biệt thự tứ lập đẹp

Biệt thự tứ lập là thiết kế mới bởi vậy đây là loại hình bất động sản đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư bởi tính độc đáo và giá mua bán biệt thự tứ lập không quá cao so với song lập và đơn lập.

Hiện nay trong phân khúc biệt thự tứ tập có các dự án với những mẫu thiết kế đẹp bạn có thể tham khảo trong đó nổi bật là dự án biệt thự tứ lập Vinhomes Riverside với các căn biệt thự có diện tích đất khoảng 180m2, chiều cao 3.5 tầng thiết kế theo mô hình một cụm gồm 4 biệt thự tạo thành một kiến trúc tổng thể. Mức giá bán chỉ từ 13 tỷ đồng/căn.

*

Phối cảnh biệt thự tứ lập Vinhomes Riverside The Harmony đẹp (Nguồn: vinhomesland.vn)

*

Mẫu thiết kế biệt thự tứ lập The Harmony Vinhomes Riverside (Nguồn: vinhomesland.vn)

*

Mặt bằng biệt thự tứ lập Vinhomes Riverside The Harmony (Nguồn: vinhomesland.vn)

*

Sơ đồ mặt bằng thiết kế biệt thự tứ lập Vinhomes Riverside The Harmony (Nguồn: vinhomesland.vn)

Mẫu thiết kế biệt thự liền kề đẹp

Biệt thự liền kề là dạng biệt thự mà có thể tiếp giáp 1, 2 mặt của các căn biệt thự với nhau và tiết kiệm không gian, giá rẻ hơn so với biệt thự đơn lập, song lập hay tứ lập và nhìn tổng thể như sống trong một khu phố sầm uất, đa tiện ích.

Hiện nay, có nhiều dự án biệt thự liền kề 100m2 hay xây dựng 2, 3 tầng đẹp, có sân vườn,  hoặc có hạ tầng đường đẹp với thiết kế đa dạng bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu dự án biệt thự liền kề đẹp, nổi bật về thiết kế tại các dự án bất động sản bạn có thể tham khảo.

Mẫu thiết kế biệt thự liền kề The Eden Rose

Biệt thự liền kề The Eden Rose là thiết kế nằm trong tổng thể dự án The Eden Rose với 181 căn biệt thự liền kề thiết kế tối ưu diện tích từ 82m2 – 218 m2 và công năng sử dụng. Biệt thự đều có garage ô tô và cổng vào phía trước và sân vườn ở phía sau đủ sân vườn.

Trong đó bố trí mặt bằng với 5 loại thiết kế:

Diện tích lô đất: 82,5 – 218m2 Diện tích xây dựng: 60m2 – 95,3m2 Gồm 3 tầng, 1 tầng tum, 1 tầng mái.

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Eden Rose mẫu 1, 2 (Nguồn: edenrose.honghaland.vn)

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Eden Rose mẫu 3, 4 (Nguồn: edenrose.honghaland.vn)

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Eden Rose mẫu 5 và tổng quan chung (Nguồn: edenrose.honghaland.vn)

Thiết kế biệt thự liền kề Vinhomes Gardenia

Biệt thự liền kề The Botanica là dự án thuộc khu biệt thự liền kề Vinhomes Gardenia Mỹ Đình với nhiều mẫu thiết kế mặt bằng điển hình thiết kế theo vị trí diện tích của từng khu vực. Dưới đây là một số mẫu thiết kế biệt thự liền kề Vinhomes Gardenia với dự án The Botanica ấn tượng bạn có thể tham khảo.

*

Mẫu biệt thự liền kề shophouse dự án Vinhomes Gardenia

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Botanica Vinhomes Gardenia Mỹ Đình mẫu 1 (Nguồn: vinhomesgardeniacity)

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Botanica Vinhomes Gardenia Mỹ Đình mẫu 2 (Nguồn: vinhomesgardeniacity)

*

Thiết kế biệt thự liền kề The Botanica Vinhomes Gardenia Mỹ Đình mẫu 3 (Nguồn: vinhomesgardeniacity)

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các dự án biệt thự liền kề nổi bật trên nhiều địa phương cả nước để có những lựa chọn mua bán biệt thự liền kề giá rẻ, vị trí đẹp nhất nhé.

Xem thêm: “Biệt Đội G

Biệt thự liền kề Vinhomes: vinhomes riverside, vinhomes green bay, vinhomes imperia vinhomes… Biệt thự liền kề FLC Đại Mỗ, FLC Sầm Sơn… Biệt thự liền kề CEO Sài Sơn, Ciputra, Ao Sào, Athena Bắc Hà, C37, Khang Điền, Làng Việt Kiều Châu Âu, Eurowindow River Park, Hapulico, Harmony, Hateco Xuân Phương, IA, Imperia garden, Jjamona golden silk, Lideco, An Bình City, An Hưng, Mon City, Pandora, PG An Đông, San Hô, Starlake, Sudico Nam An Khánh, Sunshine City, 319 Bồ Đề, 378 Minh Khai… Biệt thự liền kề khu đô thị Đặng Xá, Định Công, Ngoại Giao Đoàn, Việt Hưng, Sala, Thành phố giao lưu, Times city…

Trên đây là những thông tin về khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề với những thiết kế đặc trưng cũng như nhiều mẫu dự án nhà biệt thự đẹp. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều thiết kế tốt ưu, lựa chọn không gian sống phù hợp nhu cầu, tài chính nhất.

Hanoi Central Backpackers Hostel, Central Backpackers Hostel
Các Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Cổ Tử Cung Sớm Nhất Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
Tác giả

Bình luận

LarTheme