Bệnh Viện Chợ Rẫy Cơ Sở 2 Nằm Ở Đâu, Khi Nào Hoạt Động? BệNh ViệN Chợ RẫY Á»Ÿ đâU

Hiện nay, dự án xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy 2 đã được phê duyệt và sớm được khởi công để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân năm 2020. Sự ra đời của cơ sở 2 bệnh viện Chợ Rẫy hứa hẹn sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải tại cơ sở 1 trong suốt những năm vừa qua cũng như đem đến cho người dân thêm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Vậy bệnh viện Chợ Rẫy 2 nằm ở đâu? Đây là thông tin đang rất được người dân quan tâm.

Đang xem: Bệnh viện chợ rẫy

*

Phối cảnh minh hoạt bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2

Chợ Rẫy là bệnh viện trung ương tuyến cuối nên rất được người dân tin tưởng tìm tới khám chữa bệnh. Hàng ngày bệnh viện này phải tiếp đón một lượng bệnh nhân khá lớn từ khắp các tỉnh thành phía nam đổ về. Chính vì vậy mà nơi đây luôn trong tình trạng quá tải.

Theo PGS-TS Nguyễn Trường Sơn ( Giám Đốc bệnh viện Chợ Rẫy), trong suốt hơn chục năm qua, chỉ tiêu kế hoạch bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Chợ Rẫy chỉ là 1.800 người/ ngày, nhưng thực tế con số này đã đội lên 2.700 bệnh nhân, thậm chí có ngày tới 2.900 người.

Lẽ dĩ nhiên, với số lượng bệnh luôn trong tình trạng quá tải như vậy, bệnh viện khó lòng kham nổi nên phải gỡ rối bằng cách hợp tác với một số bệnh viện nhỏ kế cận nhằm chuyển giao những bệnh nhân đã được điều trị ổn định sang đây tiếp tục theo dõi và điều trị. Việc làm này tuy có thể giảm thiểu được tình trạng quá tải trước mắt nhưng nó cũng cho thấy nhiều sự bất cập như: Quyền lợi của bệnh nhân bị giảm thiểu đáng kể do danh mục thuốc có sự khác nhau giữa bệnh viện lớn và nhỏ; Cơ sở y tế hợp tác không có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và trình độ tay nghề của y bác sĩ cũng không tốt như ở Chợ Rẫy; Sau khi xuất viện ở bệnh viện giảm tải thì bệnh nhân không thể quay trở lại tái khám ở bệnh viện Chợ Rẫy…Chính vì điều này mà nhiều bệnh nhân dù đã được điều trị ổn định nhưng vẫn kiên quyết muốn nằm lại Chợ Rẫy để yên tâm hơn.

Trước thực trạng trên, tháng 8/2016 UBND TPHCM đã có quyết định phê duyệt đồ án xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 ( còn gọi là bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt- Nhật). Thông tin này không chỉ làm nức lòng người bệnh mà còn giúp các y bác sĩ, đội ngũ nhân viên tại bệnh viện Chợ Rẫy an tâm hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm: Bảng Giá Thuê Xe Máy Ở Tuyên Quang Trong 2020, Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Tuyên Quang

Bệnh viện Chợ Rẫy 2 ở đâu? Khi nào hoạt động?

Được biết vị trí bệnh viện Chợ Rẫy 2 sẽ được xây dựng trên đường Trần Văn Giàu thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM. Theo như kế hoạch đã được phê duyệt, cơ sở 2 của bệnh viện sẽ được xây dựng với diện tích hơn 22.000 m2, bao gồm 10 tầng chứa khoảng 1000 giường bệnh và có cả bãi đáp trực thăng với tổng diện tích sàn lên đếnhơn 100.800 m2.

*

Bệnh viện Chợ Rẫy 2 đang được triển khai xây dựng

Đường Trần Văn Giàu là một tuyến đường lớn, có vị trí giao thông thuận lợi nốinối trung tâm Thành Phố về Khu Tây – Tây Bắc TPHCM, trong đó bao gồm thủ phủĐức Hòa – Long An .

Để di chuyển về địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy 2 chúng ta có thể thông qua một số tuyến đường như: TuyếnHùng Vương – Hồng Bàng – Bà Hom; TuyếnĐường số 7 qua Đại lộ Trần Văn Giàu B;Tuyến đường Lê Trọng Tấn – Nguyễn Thị Tú – Hương Lộ 80 và tuyến đường Võ Văn Vân. Cũng theo dự kiến một tuyến đườngdài khoảng 20m cũng sẽ được mở nối từ cổng 1 bệnh viện Chợ Rẫy 2 với Ngã 4 Vĩnh Lộc tạo thành 1 giao lộ ngã tư với Trần Văn Giàu. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng ùn ứ giai thông, kẹt xen khi bệnh viện đi vào hoạt động.

Xem thêm: khách sạn tulip 3 đà lạt

“Bệnh viện Chợ Rẫy 2 sẽ được xây dựng với nguồn vốn khoảng 7000 tỉ đồng. Nguồn vốn này có được chủ yếu từ vốn vay, vốn đối ứng và vốn viện trợ. Theo dự kiến, công trình sẽ được chính thức đi vào khởi công năm 2018 và sẽ được hoàn thành cũng như đi vào sử dụng nằm 2020”- PGS-TS Nguyễn Trường Sơn cho hay.

The Ising Model: Brief Introduction And Its Application, Ising Silicon Valley
Xe Nhà Cam Ranh Tốt Nhất – Top Nhà Xe Sài Gòn Đi Cam Ranh Tốt Nhất
Tác giả

Bình luận

LarTheme