Top 10 Quán Bê Thui Cầu Mống, Be Thui Cau Mong, Bê Thui Mười

Dân trí

Bê thui Cầu mống là đặc sản nổi tiếng của xứ Quảng, món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến Quảng Nam – Đà Nẵng cũng muốn thử một lần.

Đang xem: Bê thui cầu mống

Cầu Mống là một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Bắc đầu cầu Câu Lâu, cây cầu bắt qua sông Thu Bồn, trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có rất nhiều quán ăn phục vụ món bê thui ngon nổi tiếng, có chất lượng mà không nơi nào có thể sánh được bởi mang đậm hương vị xứ Quảng.

Xem thêm: Đi Tìm 5 Quán Cafe Tô Hiệu, 10 Quán Cà Phê, Trà Sữa View Đẹp Tại Phố Tô Hiệu

Rất nhiều nơi như Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ đều có phục vụ món bê thui, nhưng chỉ có ở những hàng quán bán bê thui tại Cầu Mống là nơi khách sành ăn tìm đến nhiều nhất.

XEM THÊM:  Trung Tâm Thương Mại Vincom Nguyễn Chí Thanh ? Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội, Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2021

*

Thương hiệu “bê thui Cầu Mống” được xây dựng từ rất lâu, tồn tại và phát triển mạnh cho đến bây giờ bởi hương vị không thể lẫn đâu được, mang đậm bản sắc miền Trung. Một con bê được chọn để quay phải là con bê ít tuổi, nặng chừng 25kg – 35kg, đặc biệt phải chọn bê nuôi ở đồng bằng ăn cỏ. Khi thui bê bằng lửa than thì phải thui sao cho vừa lửa để thịt bên trong chín mềm và ngọt, da bên ngoài vàng ửng thì thịt ăn sẽ giòn và ngon.Bê thui được xắt thành từng lát mỏng, xếp đều đặn trên một đĩa tròn lớn. Bê thui ăn kèm với bánh tráng cuốn mềm như bánh tráng cuốn thịt heo, ngoài ra còn ăn kèm với bánh tráng (bánh đa).Thành phần quan trọng quyết định đến sự thành công của món bê thui Cầu Mống là nước chấm và rau sống. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… vào cho vừa miệng. Rau sống để cuốn bánh tráng cùng lát bê thui cũng khá cầu kỳ, đủ loại của vùng quê bên sông nước.Ngoài 3 loại rau chính là giá sống, chuối chát và khế chua, trong đĩa rau còn có nhiều loại rau thơm (húng, quế, ngò…) và cải chìa non. Bánh tráng để cuốn bê thui phải là bánh tráng nhỏ, mỏng và dai được sản xuất từ trong các lò bánh danh tiếng ở Điện Bàn. Ngoài ra, một vài miếng bánh tráng nướng giòn điểm xuyến vào bữa ăn vốn là thói quen từ bao đời nay của người xứ Quảng.Món bê thui Cầu Mống rất thích hợp cho mùa nắng nóng, chỉ cần nhìn đĩa rau xanh mát là đã gợi lên cảm giác ngon miệng, ăn mãi mà không ngán.

XEM THÊM:  cafe mưa

Cơ quan của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Tổng biên tập: Phạm Tuấn Anh

Tòa soạn: Nhà 48, ngõ 2 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Dân trí tại địa chỉ www.travelhome.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Dân trí.

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Nam Bộ Đường Âu Cơ Ngon Truyền Thống
Kinh Nghiệm Đi Công Viên Nước Hồ Tây & Giá Vé Mới Nhất, Công Viên Nước Hồ Tây Ở Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tác giả

Bình luận

LarTheme