Làm Bánh Xếp Chiên – Cách Giòn Rụm Và Siêu Ngon Tại Nhà

Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách làm bánh xếp nhân thịt ngon đúng chuẩn thì đừng ngại ngần thử chinh phục món bánh này với công thức sau đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Những chiếc bánh xếp thơm lừng, hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và bất ngờ trong căn bếp của mình đấy!

Từ lâu, bánh xếp đã trở thành một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mua bánh ở bên ngoài thì không đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thường khiến nhiều người lo lắng. Vậy tại sao bạn không lưu lại cách làm bánh xếp nhân thịt dưới đây để vừa có bánh ngon ăn, vừa không phải bất an về sức khỏe? Xắn tay áo lên và vào bếp cùng Kate ngay thôi nào!

*
*

Bánh xếp nhân thịt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Nội Dung

ẨnHiện
1 Nguyên liệu làm bánh2 Hướng dẫn làm bánh xếp nhân thịt giòn ngon

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

140 gram bột mì20 gram bột gạo1 quả trứng gà

Phần nhân bánh

150 gram thịt đùi heo5 gram nấm mèo10 quả trứng cút20 gram miến sợi30 gram cà rốt30 gram củ sắn30 gram hành tím30 gram bắp vàng30 gram hành tâyVài nhánh hành láGia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu

XEM THÊM:  Dịch Vụ Trung Tâm Bác Sĩ Gia Đình 50C Hàng Bài, Trung Tâm Bác Sỹ Gia Đình

Hướng dẫn làm bánh xếp nhân thịt giòn ngon

Tìm Hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Làm Bánh Nhật
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Nghiệp Vụ Bánh Kem
Tìm Hiểu Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trong công thức làm bánh xếp nhân thịt là sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt heo, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn ra. Tiếp theo, ngâm nấm mèo trong nước ấm, cắt nhỏ.

Đang xem: Bánh xếp chiên

Miến cũng ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm và cắt nhỏ. Riêng các loại rau củ như: cà rốt, hành tây, hành lá, củ sắn, hành tím sau khi rửa sạch thì cắt hạt lựu. Luộc chín trứng cúc, bóc vỏ. Sau đó bào nhỏ hạt bắp.

*
*

Băm nhuyễn thịt để làm nhân bánh xếp

Nhào bột làm vỏ bánh

Trộn bột mì và bột gạo trong âu lớn, đập thêm trứng gà vào âu, trộn đều. Từ từ thêm 150ml nước vào âu, dùng tay nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất, dẻo mịn. Bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

XEM THÊM:  Trà Sữa The Valley Trà Sữa The Valley, Trà Sữa The Valley

Làm nhân bánh

Cho thịt heo xay, nấm mèo, miến sợi, bắp, cà rốt, củ sắn, hành tây vào âu, trộn đều. Tiếp theo, nêm vào âu thịt 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm, 1/2 thìa café đường, trộn đều để gia vị thấm vào nguyên liệu, ướp khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hành tím vào phi vàng. Sau đó, đổ hỗn hợp thịt vào chảo xào cùng. Đợi cho thịt chín, cho thêm hành lá vào chảo, xào một chút rồi tắt bếp.

Cách gói bánh xếp đẹp

Bột sau khi ủ xong thì tiến hành chia ra những phần nhỏ rồi dùng cây cán bột cán mỏng ra. Thêm nhân và trứng cút vào chính giữa miếng bột, dùng tay ấn mép bột thật chặt sao cho bánh có hình bán nguyệt thật đẹp mắt.

Xem thêm: lusine vietnam

*
*

Gói bánh xếp thật chặt và đẹp (Ảnh: Internet)

Chiên bánh và hoàn thiện thành phẩm

Đổ dầu ăn vào chảo, đun dầu đến khi nóng già, cho bánh xếp vào chiên vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh xếp nhân thịt ngon đúng điệu sẽ có phần vỏ bánh giòn, nhân thịt bên trong vừa thơm vừa đậm đà. Bánh thường được thưởng thức vào buổi xế kèm theo một ít tương ớt hoặc nước chấm và thức uống bạn yêu thích thì sẽ không còn gì tuyệt vời bằng.

XEM THÊM:  Top 16 Món Ngon Từ Hải Sản 29 Foods Ý Tưởng, Món Ăn Từ Hải Sản

*
*

Bánh xếp là bữa xế tuyệt vời cho tất cả mọi người (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh xếp

• Để bánh có tạo hình đẹp mắt bạn nên cán cho miếng bột thật tròn.

• Chiên bánh trên lửa nhỏ để bánh chín từ từ, vàng giòn mà không bị cháy.

• Bánh cần được chiên ngập dầu thì mới vàng đều và ngon.

Xem thêm: Phá Án Ư Cứ Để Sau Bữa Tối Phim, Cứ Để Sau Bữa Tối Tập 1

Bánh xếp tuy là món ăn dân dã và bình dị nhưng mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này khiến nhiều người phải thòm thèm khi nghĩ đến. Cách làm bánh xếp nhân thịt đơn giản tại nhà đã có rồi, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để trổ tài khéo léo, thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Một số cách làm món bánh Việt ngon khác mà bạn có thể tham khảo thêm như: cách làm bánh ít trần, cách làm bánh bột lọc….

Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thơ Chỉ Cần Nhớ 9 Điểm Đến Này Là Đủ Vui Hết Nấc
Top 6 Quán Cafe Có View Siêu Đẹp Tại Binh Duong, Top 10 Quán Cafe View Đẹp Tại Thủ Dầu Một
Tác giả

Bình luận

LarTheme