Bánh Tráng Mắm Ruốc Đà Lạt, Bánh Tráng Mắm Ruốc Cô Ba Đà Lạt

Tại sao chọn chúng tôi

*

Đang xem: Bánh tráng mắm ruốc đà lạt

*

*

Xem thêm: Hàu Chóp Chép – Combo 2 Người 426

*

*

Xem thêm: Dalat Discovery Travel (Da Lat), Dalat Discovery

Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Vị Nơi làm ra món bánh tráng cực thơm ngon này là một huyện nhỏ phía Đông thành phố Đà Lạt mang tên là Đơn Dương.

Vậy, món bánh tráng mắm ruốc này được làm ra làm sao? Và cách làm ra món bánh này như thế nào? Chứa đựng trong từng miến bánh tráng là câu chuyện lịch sử của những năm đất nước còn chìm trong khói lửa chiến tranh. Mang theo hi vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở một vùng đất mới. Những người con từ quê hương Xuân Hòa (Bắc Ninh) vào lập nghiệp ở đất Lâm Đồng, Tây Nguyên vẫn lưu luyến nghề làm bánh tráng truyền thống và tiếp tục phát triển thành một làng nghề. Ngày nay, tại thôn Xuân Thượng, xã Lạc Lâm (huyện Đơn Dương), với niềm tự hào về cái nghề truyền thống của những người con Kinh Bắc, thương hiệu bánh tráng ( Xuân Thượng) Lạc Lâm được gây dựng nên trên mảnh đất Lâm Đồng và sản phẩm được mang đi khắp cả nước. Bánh tráng nơi đây được làm từ những nguyên liệu sẵn có như gạo, mè, ớt,… Gạo được ngâm, xay thành bột, pha thêm chút mì cho bánh dẻo, một ít mè đen hoặc mè trắng hoặc muối, ớt xay, mỡ hành, đường, dừa… Gạo làm bánh được vo kỹ và xay nhuyễn mịn. Pha bột tráng bánh thường được để cho những người có kinh nghiệm làm. Bột pha đúng, khi tráng bánh mới không bị dính khuôn, dễ dàng trong việc lật trở khi phơi khô. Bột gạo được ngâm lắng một đêm, người tráng bánh phải là người quen tay thì miếng bánh tráng thành phẩm mới tròn và đều.

XEM THÊM:  Thách Thức Danh Hài Trà Sữa " Ra Sao Sau 3 Năm Tham Gia "Thách Thức Danh Hài"?

Thưởng thức bánh tráng không đâu ngon bằng ngồi ngay giữa lò bánh tráng của làng Xuân Thượng (Lạc Lâm), Đơn Dương cùng chị em say sưa trong mùi vị tinh bột thơm giòn, xốp, béo, cay, bùi, hòa lắng hương vị của nắng gió, mồ hôi và sự đãi đằng hồ hởi của tình người xứ Kinh Bắc khó mà quên được. Bởi thế mà dù có đi đâu thì khi ghé về Đơn Dương thì cũng phải kiếm cho được món bánh tráng mắm ruốc, bánh trắng mắm tỏi Lạc Lâm để nếm được cái vị của nắng gió, của sương mai, của bếp than hồng của tấm lòng người Đơn Dương trong tường miếng bánh.

Thông tin sản phẩm Barcode: 8938530880002

Thành phần: 80% bột gạo, 15% mắm ruốc, 5% gia vị (đường, ớt, dầu thực vật) HDSD: Dùng ngay khi mở bao bì Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp

Thông tin cảnh báo: Không dùng nếu dị ứng với các thành phần của sản phẩm. Khối lượng tịnh: 125 g

HSD: 3 tháng kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Việt Nam Số GCN cơ sở đủ ĐKATTP: 10/2017/ATTP-CNĐK Số công bố: 02/2G/2020

#Doanvat #anvat #HCM #hanoi #danang #banhtrang #mamruoc #banhtrangmamruoc #snack #banhkeo #banhtranganvat #bánh #bánh_tráng #đồ_ăn_vặt #đồ_ăn #ăn_vặt #bánh_tráng_trộn #banhtrangtron #vị #vi

XEM THÊM:  Lịch Chiếu Phim Vincom Bảo Lộc, Lâm Đồng, Lotte Cinemas

Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Vị Nơi làm ra món bánh tráng cực thơm ngon này là một huyện nhỏ phía Đông thành phố Đà Lạt mang tên là Đơn Dương.

Vậy, món bánh tráng mắm ruốc này được làm ra làm sao? Và cách làm ra món bánh này như thế nào? Chứa đựng trong từng miến bánh tráng là câu chuyện lịch sử của những năm đất nước còn chìm trong khói lửa chiến tranh. Mang theo hi vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở một vùng đất mới. Những người con từ quê hương Xuân Hòa (Bắc Ninh) vào lập nghiệp ở đất Lâm Đồng, Tây Nguyên vẫn lưu luyến nghề làm bánh tráng truyền thống và tiếp tục phát triển thành một làng nghề. Ngày nay, tại thôn Xuân Thượng, xã Lạc Lâm (huyện Đơn Dương), với niềm tự hào về cái nghề truyền thống của những người con Kinh Bắc, thương hiệu bánh tráng ( Xuân Thượng) Lạc Lâm được gây dựng nên trên mảnh đất Lâm Đồng và sản phẩm được mang đi khắp cả nước. Bánh tráng nơi đây được làm từ những nguyên liệu sẵn có như gạo, mè, ớt,… Gạo được ngâm, xay thành bột, pha thêm chút mì cho bánh dẻo, một ít mè đen hoặc mè trắng hoặc muối, ớt xay, mỡ hành, đường, dừa… Gạo làm bánh được vo kỹ và xay nhuyễn mịn. Pha bột tráng bánh thường được để cho những người có kinh nghiệm làm. Bột pha đúng, khi tráng bánh mới không bị dính khuôn, dễ dàng trong việc lật trở khi phơi khô. Bột gạo được ngâm lắng một đêm, người tráng bánh phải là người quen tay thì miếng bánh tráng thành phẩm mới tròn và đều.

XEM THÊM:  tiền phụ cấp ăn trưa có tính thuế tncn

Thưởng thức bánh tráng không đâu ngon bằng ngồi ngay giữa lò bánh tráng của làng Xuân Thượng (Lạc Lâm), Đơn Dương cùng chị em say sưa trong mùi vị tinh bột thơm giòn, xốp, béo, cay, bùi, hòa lắng hương vị của nắng gió, mồ hôi và sự đãi đằng hồ hởi của tình người xứ Kinh Bắc khó mà quên được. Bởi thế mà dù có đi đâu thì khi ghé về Đơn Dương thì cũng phải kiếm cho được món bánh tráng mắm ruốc, bánh trắng mắm tỏi Lạc Lâm để nếm được cái vị của nắng gió, của sương mai, của bếp than hồng của tấm lòng người Đơn Dương trong tường miếng bánh.

Thông tin sản phẩm Barcode: 8938530880002

Thành phần: 80% bột gạo, 15% mắm ruốc, 5% gia vị (đường, ớt, dầu thực vật) HDSD: Dùng ngay khi mở bao bì Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp

Thông tin cảnh báo: Không dùng nếu dị ứng với các thành phần của sản phẩm. Khối lượng tịnh: 125 g

HSD: 3 tháng kể từ ngày sản xuất Xuất xứ: Việt Nam Số GCN cơ sở đủ ĐKATTP: 10/2017/ATTP-CNĐK Số công bố: 02/2G/2020

#Doanvat #anvat #HCM #hanoi #danang #banhtrang #mamruoc #banhtrangmamruoc #snack #banhkeo #banhtranganvat #bánh #bánh_tráng #đồ_ăn_vặt #đồ_ăn #ăn_vặt #bánh_tráng_trộn #banhtrangtron #vị #vi

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Quận 4, Tp, Bến Nhà Rồng
mach house saigon
Tác giả

Bình luận

LarTheme