Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Gây “Sốt” Cộng Đồng Mạng

Bánh trà sữa trân châu đường đen mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu lên làm các tín đồ trà sữa mê tít mắt. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay cách làm món bánh cực ngon này để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh trà sữa trân châu đường đen Thưởng thức bánh trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm Bánh trà sữa trân châu đường đen Cho 4 người

Sữa tươi không đường 200 ml Trứng gà 6 quả Đường 175 gr Bột mì 150 gr Bột bắp 10 gr Bột nở 8 gr Trà ô long túi lọc 3 cái Dầu ăn 50 ml Vani 10 ml Whipping Cream 100 ml
Nguyên liệu món ăn bánh trà sữa trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, đồ đánh trứng, muỗng, tô,…

Đang xem: Bánh trà sữa trân châu đường đen

Làm phần cốt bánh

Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà cùng với 75 gr đường, sau đó rây bột mì và bột bắp và bột nở vào, trộn đều.Đánh bông 5 lòng trắng trứng với tốc độ vừa đến khi trứng nổi bọt khí to cho từ từ 75 gr đường vào, tăng chế độ đánh nhanh đến khi trứng bông, nhấc đồ đánh trứng lên tạo chóp dẻo là vừa.Bạn trộn nhẹ tay hai hỗn hợp trên với nhau, tránh làm vỡ bọt khí, sau đó cho 50 ml dầu ăn cùng 10 ml vani trộn đều.Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện (tốt hất nên dùng nồi cơm có dung tích 1,8 lít) có lót sẵn giấy nến.Bật chế độ nấu, sau khi nồi cơm trở về chế độ hâm bạn chờ 15 phút, bật nút nấu lần thứ 2, đợi tiếp 20 phút, bật nút nấu lần thứ 3, tiếp tục đợi 25 phút, bật nút nấu lần thứ tư, đến khi nồi cơm trở về chế độ hâm là xong.Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọt tăm vào hoặc lấy tay ấn nhẹ, bánh đàn hồi là đã chín. Để bánh nguội ít nhất 2 tiếng rồi lấy ra khỏi khuôn.

XEM THÊM:  Hong Kong Observatory Oc - The Observatory Science Centre

Phần kem trà sữa

Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng với 25 gr đường, đổ phần trà sữa còn lại (khoảng 100ml ) vào, bắt hỗn hợp lên nồi nấu sệt lại. Để nguội là giữ lạnh hỗn hợp.Đánh bông 100 ml whipping cream, sau đó cho hỗn hợp trà sữa trứng đã nấu ở trên vào trộn đều, để hỗn hợp trong tủ lạnh đến khi dùng.

Xem thêm: Trà Sữa Và Những Câu Chuyện Trà Sữa Kể Lại Câu Chuyện Nổi Gai Óc Khi Ở Đà Lạt

Trang trí bánh

Tạo giữa cốt bánh bông lan trà sữa một lỗ nhỏ rồi đổ phần kem sốt trà sữa vừa làm vào, phủ đầy mặt bánh.Thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức chiếc bánh ngọt ngào này thôi.

Thành phẩm

Khi cắt bánh ra, lớp sốt tan chảy xuống trông thật thích mắt, ăn bánh mà cứ tưởng như đang uống trà sữa vậy đó, thơm thơm của trà, dai dai của trân châu.

XEM THÊM:  Ưu Điểm Của Giày Skechers Viettien, Viet Tien Fashion International

Xem thêm: Khóa Học Cách Pha Chế Trà Sữa Từ A Đến Z, 32 Công Thức Pha Trà Sữa & Cách Làm Trà Sữa

Lời khuyên dành cho bạn

Nên chọn nguyên liệu mới để bánh ngon hơn.Nên đong các loại nguyên liệu chính xác, trộn nguyên liệu theo đúng trình tự để bánh mềm ngon nhé!Trong quá trình trộn bột, không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.Bạn có thể thay trân châu đường đen thành trân châu hoàng kim hoặc loại trân châu bạn thích nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!Nguồn công thức và hình ảnh được cung cấp bởi: Đoàn Thị Ngọc Diệu.

Book Saigon Marvel Hostel, Ho Chi Minh City, Saigon Marvel Hostel $17 ($̶1̶8̶)
Cho Thuê Xe Du Lịch 30 Chỗ Tphcm, Cho Thuê Xe 30 Chỗ Giá Rẻ, Đời Mới Nhất Tại Tp
Tác giả

Bình luận

LarTheme