2 Cách Làm Bánh Tét Chiên Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bánh tét chiên là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam sau mỗi dịp Tết. Tuy nhiên rất ít người biết cách làm sao để làm được món bánh tét chiên giòn ngon nhưng lại ít dầu mỡ mà ăn không bị ngán. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay 2 cách chiên bánh tét sau đây vào sổ tay nấu nướng của mình.

Đang xem: Bánh tét chiên

Bánh chưng, bánh tét chiên

*

Bánh tét chiên ngon đặc sắc

Nguyên liệu làm bánh tét chiên

Bánh chưng hoặc bánh tét 250 grDây lạt 20 grDầu ăn 100 mlXì dầu 20 mlDưa hành muối 30 gr

Cách làm bánh tét lá cẩm đổi khẩu cị cho gia đình bạn Tết này nhé

*

Cần một đòn bánh tét siêu ngon

Cách chiên bánh tét ngon

Bước 1: Cắt bánh tét

– Bánh chưng hay bánh tét thì đều có nguyên liệu chính từ gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, được gói bằng lá dong và nấu trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên do hình dáng bánh ở mỗi vùng miền khác nhau cũng như có một số nơi sử dụng thêm vài nguyên khác nên tên gọi bánh sẽ khác nhau. Bánh hình vuông, thường có ở phía Bắc thì sẽ được gọi là bánh chưng. Còn bánh có dạng tròn dài, có ở phía Nam sẽ được gọi là bánh tét.

XEM THÊM:  Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đầy Đủ Ngon Ngất Ngây Ăn Bún Đậu Mắm Tôm

*

Cắt bánh tét thành những miếng tròn nhỏ

– Nếu sử dụng bánh chưng, bạn sẽ dùng lạt buộc bánh, xé ra làm 4 sợi nhỏ vào cắt bánh chưng thành 8 miếng.

– Với bánh bánh tét thì công đoạn cắt bánh có vẻ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần bóc lá từ từ rồi có thể dùng dao cắt hoặc lạt cắt bánh thành từng khoanh tròn, cắt đến đâu bóc lá đến đó. Hoặc cũng có thể cắt thành khoanh tròn trước rồi mới bóc lá.

Bước 2: Chiên bánh tét

*

Tiến hành chiên bánh tét

– Cho một chiếc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cỡ khoảng 1 thìa cafe, láng đều khắp mặt chảo.

Xem thêm: hot and cold menu tra sua

– Đợi đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng bánh vào chảo và bắt đầu rán bánh với lửa vừa.

– Rán đến khi thấy một mặt vàng đều, đã giòn thì tiến hành lật lại miếng bánh để tiếp tục rán nốt mặt còn lại.

XEM THÊM:  Cari Dê Musa - Vì Sao Sài Gòn Có Nhiều Món Cà Ri Ngon

– Bánh đã giòn và vàng đều cả 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu.

Xem thêm: Bot Or Not? Cococha&#39S Hoi An Pool Club

*

Nhớ trở đều cho vàng giòn 2 mặt nhé
Bước 3: Thành phẩm

– Bánh chưng, bánh tét chiênthành phẩm có màu vàng hơi sẫm, lớp vỏ bên ngoài giòn nhưng bên trong vẫn còn độ mềm dẻo của gạo nếp. Ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

10 Sức Hút Khó Cưỡng Từ Nhà Hàng Công Viên Nhỏ An Dương, Tổ Hợp Công Viên Nhỏ
Mì Sủi Cảo Hà Tôn Quyền Về Sủi Cảo Thiên Thiên, Sủi Cảo 193
Tác giả

Bình luận

LarTheme