Trở Về Tuổi Thơ Với Món Bánh Tằm Khoai Mì Bán Ở Đâu, Bánh Tằm & Khoai Mì

Bánh tằm khoai mì dai ngon, mềm ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người. Cùng vào bếp thực hiện món bánh tằm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tằm khoai mì Cho 4 người

Khoai mì 1 kg Bột năng 100 gr (sử dụng từ 50gr – 100gr tuỳ độ dẻo của khoai mì) Nước cốt dừa 100 ml Sữa đặc 120 gr Đậu phộng rang 1 ít Mè trắng rang 50 gr (khoảng 2 hoặc 3 muỗng canh) Đường 4 muỗng canh Dừa rám 200 gr Lá chuối 1 cái Nước cốt lá cẩm 2 muỗng canh Nước cốt lá dứa 2 muỗng canh Muối 1 ít Nước cốt gấc 2 muỗng canh

Cách chọn củ khoai mì (củ sắn) ngon, dẻo, ít xơ

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, muỗng, thau,…

Đang xem: Bánh tằm khoai mì bán ở đâu

Sơ chế khoai mì

Khoai mì sau khi gọt vỏ đem ngâm với nước có pha một chút muối để khử độc và giữ khoai mì được trắng.Bào khoai mì thành những sợi nhỏ, cho nước muối loãng vào khoai mì ngâm xả 2 – 3 lần cho sạch, lọc và vắt khô phần khoai (nhớ để 1 lúc phần nước đã lọc khoai để thu về tinh bột mì).
Lưu ý: Bạn có thể xay khoai mì nhưng mà khoai mì bào sẽ làm món ăn ngon hơn. Phần nước chắt ra để lắng lấy phần tinh bột trộn vào bánh sẽ giúp bánh dẻo dai và ngon hơn
Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh tằm khoai mì

XEM THÊM:  Nông Trường Chè Mộc Châu - Điểm Danh Những Đồi Chè Tuyệt Đẹp Ở Mộc Châu

Trộn màu khoai mì

Trộn đều : khoai mì, 120gr sữa đặc, 100gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước cốt dừa thu được hỗn hợp đặc dẻo.Chia khoai mì ra 4 chén với lượng bằng nhau:Chén đầu tiên bạn cho vào đó 2 muỗng canh nước cốt lá dứa.Chén thứ 2 thì cho vào 2 muỗng canh nước cốt lá cẩm.Chén thứ 3 thì trộn với 2 muỗng canh nước cốt gấc.Chén còn lại giữ nguyên để có được màu trắng nhé.Sau đó lần lượt trộn đều từng chén để khoai và màu hòa đều vào nhau.
Bước 2 Trộn màu khoai mì Bánh tằm khoai mì

Hấp bánh

Chuẩn bị sẵn nồi hấp, xếp lá chuối vào xửng hấp, dàn đều khoai mì thành lớp mỏng, hấp khoảng 20 phút đến khi khoai trong lại là đạt.Đợi khoai nguội hẳn cắt bánh thành sợi vừa ăn.

Xem thêm: Nhà Hàng Tiệc Cưới Phượng Gòn, Hồ Chí Minh City, Nhà Hàng Tiệc Cưới Phượng Gòn

XEM THÊM:  xóm chiếu quận 4

Lưu ý: Khi cắt bánh nên rải một lớp dừa nạo lên thớt để bánh cắt ra không bị dính và để bánh nguội bớt để cắt dễ dàng hơn.
Bước 3 Hấp bánh Bánh tằm khoai mì

Trộn bánh

Trộn bánh tằm khoai mì với dừa rám (nhớ chừa lại 1 ít dừa rám để trang trí).Trộn đều 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng muối, đậu phộng rang, mè trắng rang vàng giã nhuyễn để được hỗn hợp muối mè đậu phộng.Cho bánh ra dĩa trang trí thêm 1 ít dừa rám trên mặt, rắc thêm muối mè đậu phộng.
Bước 4 Trộn bánh Bánh tằm khoai mì

Thành phẩm

Bánh tằm khoai mì dai, béo vị nước cốt dừa cộng với vị bùi của khoai mì cùng màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng không thể chối từ. Lớp muối đậu phộng mặn mặn, ngọt ngọt áo bên ngoài từng sợi bánh làm tăng hương vị của món ăn.

Xem thêm: Những Siêu Biệt Thự Của Sao Hollywood, Những Biệt Thự Của Sao Hollywood

XEM THÊM:  Ăn Vặt Thái Bình Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức, Thái Bình: Những Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ

Bước 5 Thành phẩm Bánh tằm khoai mì

Thông tin về bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì là một món tráng miệng quen thuộc của người dân miền Tây. Giống như bánh tằm bì thì hình dạng của bánh tằm khoai mì cũng thon dài nhưng thường là 2 đầu hình vuông. Khác với bánh tằm bì là món mặn bánh tằm khoai mì là một món ăn ngọt được phủ ngoài một lớp dừa bào và ăn với muối đậu phộng.
Bánh tằm khoai mì là một món ăn đặc trưng của người miền Tây mà không nơi nào có được. Vào bếp thực hiện món bánh tằm ngay nhé, chúc bạn thành công.*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook chị Thanh Trúc
Từ khóa: cách làm bánh tằm, cách làm bánh tằm khoai mì, cách làm bánh tằm đơn giản, bánh tằm khoai mì, vào bếp

hải sản bà rô
Health Benefits Of Coffee & Tea Collective, 5 Health Benefits From Drinking Tea And Coffee
Tác giả

Bình luận

LarTheme