Top 4 Địa Chỉ Bán Bánh Tầm Cà Mau, Bánh Tầm Cà Mau

Ẩm thực miền Tây nổi tiếng với vô vàn những món ăn dân dã, mộc mạc như chính con người nơi đây, trong số đó không thể không nhắc đến món bánh tầm cay, một thức đặc sản Cà Mau mà các tín đồ ẩm thực Việt không nên bỏ qua.

Đang xem: Bánh tầm cà mau

*

Ẩm thực Cà Mau không thiếu món ngon trứ danh nhưng bánh tầm cay vẫn luôn chiếm một chỗ đứng nhất định. Ảnh: vietgiaitri

*

Về Cà Mau mà chưa ăn bánh tầm cay coi như chưa biết hương vị ẩm thực nơi này. Ảnh: dotinh1310

Bánh tầm cay Cà Mau hay còn được gọi là bánh tằm cay là món ăn bình dân mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các hàng quán vỉa hè hay những gánh hàng rong. Đối tượng khách hàng của món bánh tầm cay Cà Mau này thuộc đủ mọi tầng lớp.

*

Bánh tầm cay Cà Mau có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các hàng quán vỉa hè hay những gánh hàng rong. Ảnh: dacsancamau

Không chỉ là những người dân lao động cho đến tri thức hay đám học sinh, sinh viên. Thêm nữa bạn có thể thưởng thức món bánh đồng quê đặc trưng ẩm thực Cà Mau này vào buổi sáng, ăn trưa ăn xế hay tối cũng đều ngon. Có lẽ chính vì điều này mà khiến cho món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn.

*

Đối tượng khách hàng của món bánh tầm cay Cà Mau này thuộc đủ mọi tầng lớp. Ảnh: foodiebylybeos

Sỡ dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là bởi sợi bánh có hình dạng to mập và trắng trẻo như những con tằm vậy. Nói là món ăn bình dân thế nhưng để làm được bánh, người thợ phải mất khá nhiều công sức chế biến. Đâu tiên họ cần chọn gạo ngon, ngâm qua đêm rồi sáng sớm đem xay thành bột.

XEM THÊM:  Quán Bún Đậu Mắm Tôm Quận 11, Top 11 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Nhất Sài Gòn

*

Món bánh tầm Cà Mau có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày đều ngon. Ảnh: nddd__0108

Tiếp đó bột gạo được xay sẽ mang hoà với nước theo tỉ lệ chuẩn rồi đun trên lửa nhỏ riu riu khuấy đều tay. Khi bánh chín thì đến khâu se sợi, lúc này người chế biến sẽ rải một lớp bột khô lót, sau đó sẽ tách ra thành sợi thon dài tròn đầy bằng nửa ngón tay.

*

Sở dĩ bánh tầm cay có tên như vậy là bởi sợi bánh có hình dạng to mập và trắng trẻo như những con tằm vậy. Ảnh: pinterest

Tuy rằng việc làm bánh tầm ngày nay đã có các công cụ máy hỗ trợ, nhưng nếu làm thủ công bằng tay thì bánh sẽ ngon hơn và dai hơn. Sau khâu chế biến sợi bánh, người ta sẽ làm thêm các nguyên liệu khác như xíu mại, thịt nướng, cà ri hay tàu hũ ky để tô thêm hương vị cho món ăn.

*

Để chế biến món bánh tầm cay Cà Mau phải trải qua công đoạn chế biến kỳ công. Ảnh: thd_foods

Đặc biệt, là hương vị chủ đạo của món ăn này là vị cay, cay nồng cay xé nhưng không lấn át vị béo vi chua ngọt của các thành phần khác. Thế nên, khi ăn không hề thấy ngán mà cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Xem thêm: Hình Ảnh Trà Sữa Gong Cha – Mẫu Logo Trà Sữa Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

*

Đặc biệt, là hương vị chủ đạo của món bánh tầm cay Cà Mau là vị cay, cay nồng cay xé nhưng không lấn át vị béo vi chua ngọt của các thành phần khác. Ảnh: thd_foods

XEM THÊM:  Các Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản

Với bàn tay điêu luyện và cách chế biến của từng người mà món bánh tầm cay có thể được kết hợp với những loại đồ ăn kèm khác nhau. Nhưng người Cà Mau vẫn thích nhất kiểu bánh tầm cay cà ri gà và xíu mại. Họ nói rằng vị cay nóng của cà ri với vị ngọt béo bùi của xíu mại kết hợp cùng sợi bánh tằm thơm mới thể hiện được đúng cái hồn của ẩm thực miền Tây.

*

Bánh tầm cay Cà Mau có nhiều hương vị. Ảnh: thd_foods

Nếu như bánh tầm cay cà ri gà phải có đầy đủ thành phần: đinh hương, đại hồi, bột nghệ, quế chi, hạt mùi khô và ớt khô; tất cả rang thơm sau đó nghiền thật mịn, thì bánh xíu mại cần loại thịt lợn ngon có cả nạc lẫn mỡ, gia giảm gia vị vừa tay để khi kết hợp với nước sốt cà ri vẫn thấy được vị của xíu mại.

Một phần bánh tầm cay Cà Mau sẽ gồm những sợi bánh tầm trắng muốt, béo mẫm được cho vào chiếc đĩa trắng tinh. Nếu khách gọi cà ri gà thì sẽ rưới lớp sốt cà ri sền sệt vàng au tràn mặt bánh và bày thêm thịt gà, mề gà hay huyết gà. Gọi xíu mại sẽ bày hai ba cục xíu mại tròn quay nóng hổi lên trên để khách thưởng thức.

*

Một phần bánh tầm cay sẽ gồm những sợi bánh tầm cùng với cà ri gà hoặc xíu mại tùy theo sở thích của thực khách. Ảnh: nguyenfoodalic

Và không quên gửi kèm đĩa rau sống có giá tươi, húng quế phối hợp tạo nên thẩm mỹ của món ăn đầy màu sắc và chén muối tiêu chanh để ăn kèm. Chỉ nhìn và cảm nhận bằng thị giác thôi đã khiến bao tín đồ ẩm thực phải thấy cồn cào.

XEM THÊM:  69 Trần Nhân Tông - Xe Bus Đi Nội Bài Của Vietjet

*

Chỉ nhìn và cảm nhận bằng thị giác thôi mà bánh tầm cay Cà Mau khiến bao tín đồ ẩm thực phải thấy cồn cào. Ảnh: thanhdifood

Rồi đến khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ “mê mẩn” hương vị bánh tầm cay Cà Mau ngay từ lần đầu thưởng thức. Một đĩa bánh tầm cay được mang ra nóng hổi, cắn một miếng xíu mại chấm muối tiêu chanh ngọt lừng vị thịt, béo béo vị mỡ, đậm đà của muối tiêu, và đặc biệt là vị cay của cà rì thấm từ đầu lưỡi tỏa ra khắp khoang miệng, quả thật là tuyệt vời.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Khu Du Lịch Sinh Thái Thủy Châu Bình Dương, Du Lịch Sinh Thái Thủy Châu

*

Rồi đến khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ “mê mẩn” hương vị bánh tầm cay Cà Mau ngay từ lần đầu thưởng thức. Ảnh: nguyenfoodalic
>>HCM – Mỹ Tho – Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau 4N3Đtừ 3.650.000đ >>HCM – Lục Tỉnh Miền Tây 6N5Đ Trọn Góitừ 6.590.000đ

Một số địa chỉ thưởng thức bánh tầm cay Cà Mau được yêu thích nhất

Bánh tầm cay Đạo

Bánh tầm cay Cô Lan

Bánh tầm A Xi Giá

Bánh tầm xíu mại 62

Dường như những ai đã từng du lịch Cà Mau mà được thưởng thức món bánh tầm cay cũng chẳng thể nào quên được cái hương vị đậm đà mà chân chất như chính những người con của miền sông nước. Nếu có dịp khám phá miền cực Nam của Tổ quốc này bạn nhất định phải thử món đặc sản hấp dẫn này.

Minh NguyênTheo Báo Thể Thao Việt Nam

The Top 10 Cafés Around The World Owned By Luxury Fashion Brands
Các Món Kem Ngon Trên Thế Giới Kem Ngon, Thế Giới Kem Ngon
Tác giả

Bình luận

LarTheme