Cách Làm Bánh Mì Phô Mai – Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Phô Mai Tan Chảy
Chiếc bánh mì mềm thơm, từng thớ chà bông bùi bùi, dai dai quện với nhân phô mai tan chảy thơm lừng… không thể khiến đôi tay ngừng xé và miệng ngừng ăn. Cùng Điện máy XANH vào bếp, thực hiện ngay món bánh đang hot rần rần trên mạng xã hội trong thời gian qua nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh mì chà bông nhân phô mai Thưởng thức bánh mì chà bông nhân phô mai
Nguyên liệu làm Bánh mì chà bông nhân phô mai Cho 2 người
Nước lọc 120 ml Bột bánh mì 400 gr (số 13) Sữa tươi không đường 270 ml Sữa bột 45 gr Trứng gà 1 quả Whipping cream 80 ml Bột bắp 10 gr Cream cheese 60 gr Muối 2 muỗng cà phê Đường 80 gr Men khô 7 gr
Dụng cụ thực hiện:
nồi, bếp, tô, hộp đựng, muỗng, lò nướng.
Đang xem: Bánh mì phô mai
Làm Tazong
Cho 120ml nước lọc và 20gr bột bánh mì vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho sệt lại.
Làm bột bánh mì
Cho 370 gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 30 gr sữa bột, 70 gr đường, 7 gr men khô, 30 gr bơ lạt, 120 ml sữa tươi không đường, tazhong, 1 quả trứng gà vào 1 tô lớn.Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 10 phút. Ngừng 5 phút cho bột nghỉ.Trộn tiếp 25 phút, kéo thấy bột dai, không rách là đạt. Sau đó đem ủ bột (lần 1) ở nơi ấm áp trong khoảng 40 phút.
Xem thêm: 4 Best Rooftop Restaurants In Saigon, 9 Best Rooftop Bars In Saigon
Làm nhân phô mai
Cho 150 ml sữa tươi, 80 ml Whipping cream, 1 muỗng canh đường, 10 gr bột bắp, 60 gr cream cheese, 15 gr sữa bột, 1 ít muối vào tô lớn và trộn đều.Bắc lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay, tiếp đến cho 3 miếng phô mai, 20 gr bơ lạt vào đun chảy và trộn đều.Đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh sau đó bỏ ngăn đá cho đông lại.
Nhồi bột và nặn bánh
Bột đã ủ đem nhồi cho hết bọt khí, sau đó chia làm 3 rồi đem cán dẹt.Cho phần nhân phô mai vào giữa, bọc kín.Phết bơ vào khuôn (chống dính), đặt phần bánh đã nặn vào, đem ủ lần 2 khoảng 40 phút.
Xem thêm: Xe Khách Bảo Yến Tuyên Quang, Xe Khách Bảo Yến Tuyên Quang
Làm hỗn hợp phết mặt bánh, nướng bánh
Khuấy hỗn hợp 10 ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh (đã ủ lần 2).Đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.
Bánh mì chà bông nhân phô mai nóng hổi, mềm mềm, thơm lừng, nhân phô mai béo ngậy, tan chảy… không thể cưỡng được sức hấp dẫn của nó. Công thức cũng cực kỳ đơn giản phải không cả nhà. Cùng vào bếp và chia sẻ thành quả của mình với Điện máy XANH nhé!
Từ khóa: Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai, bánh mì chà bông nhân phô mai, cách làm bánh mì ngon, bánh mì phô mai
Bình luận