Bánh Mì Pate Hải Phòng Hơn 20 Năm Tuổi, Bánh Mỳ Que

Quán bánh mì pate chuẩn vị Hải Phòng hơn 20 năm tuổiKhông cầu kì, cũng chả sang chảnh, không biển hiệu, cũng chả cần tên tuổi, thương hiệu, cái tên Bánh Mì Chợ Cột Đèn cứ thế, chẳng biết từ khi nào đã ghim sâu vào trong tâm trí từ người già đến trẻ nhỏ trên đất Hải Phòng hơn hai chục năm có lẻ, để rồi đến bây giờ, cứ mỗi khi nhắc đến bánh mì cay, bánh mì pate là tự khắc người ta lại nhớ ngay đến quán bánh mì vô cùng đặc biệt này. Nằm khép mình ở ngã 4 giao nhaugiữa 2 tuyến đường Tô Hiệu và Chùa Hàng, quán hiện lên trong cái dáng vẻ dung dịcủa đời thường, gần gũi mà thân quen đến lạ thường. Cứ mỗi chiều chiều đi làm về,tôi lại chầm chậm phóng xe, nghiêng đầu nhìn vào đã thấy mấy cô, mấy chú bánhàng đang lúi húi làm đồ cho khách đứng đợi rồi. Cái điều đặc biệt của quán khiếnngười ta để ý đến đó là, quán mở bán hàng trong khoảng thời gian bắt đầu từ19h30 tối hôm trước cho đến tận 3h sáng ngày hôm sau, cực thích hợp cho nhữngai có thói quen ăn đêm hay đang đêm mà lại lên cơn đói bụng. Mà cái hay là mặcdù về đêm, nhưng lượng khách đến quán vẫn cứ đều đặn ngày qua ngày, thế mớinói, để nhận ra cái đặc biệt, nhận ra đâu là nơi bán loại bánh mì nổi tiếng nàychẳng khó tẹo nào phải không? Cứ gọi cùng tên là bánh mì que,bánh mì cay, bánh mì pate, nhưng những chiếc bánh mì ở đây khác với những chiếcbánh mì que ở quán khác. Bánh ở đây to hơn, dài hơn và lẽ dĩ nhiên, nhân bêntrong cũng phải nhiều hơn rồi. Những chiếc bánh mì to được rạch dọc, nhồi nhânpate bên trong, bên trên rải một lớp ruốc mỏng tơi, mềm như tơ, rưới thêm mộtchút tương ớt cay cay vào nữa là ngon chuẩn vị luôn rồi. Giá cho mỗi chiếc bánhđầy đặn như vậy là 10k. Lại bàn đến pate thì có lẽ pate ởđây phải được xếp vào hạng ngon nhất, nhì luôn ấy chứ. Pate thơm mà đậm đàhương vị lắm, có ăn nhiều cũng chả bị ngấy tẹo nào. Theo khẩu vị và cảm nhận củacá nhân tôi thì ngon hơn hẳn những quán khác luôn. Thịt được chọn lọc rồi xay xắnkĩ lưỡng, qua chế biến cẩn thận thì chắc khi ăn bánh ở đây, bạn sẽ nhận thấy rõđược cái hương vị của nó “quyến rũ” thế nào. Chẳng nói ngoa chứ mỗi lầnăn, là tôi cứ phải chén ít nhất hai cái mới thấy đủ đã. Bên cạnh những chiếc bánh mì nhonhỏ mà cực có võ kia, là những chiếc bánh bao trắng nõn, tròn tròn mà đặc biệtđến lạ. Tại sao lại nói là lạ và làm thế nào để biết nó lạ? Cách đơn giản thôi,bạn hãy thưởng thức nó, hãy thử cắn một miếng thật to, bạn sẽ thấy điều đặc biệt.Nhân bên trong những chiếc bánh bao nóng hổi ấy, không đơn thuần chỉ là thịt, mộcnhĩ, trứng, chả,… mà còn có cả một lớp pate thơm lừng, mềm mại nữa đấy. Sự kếthợp quyện vị cực lạ ấy có lẽ đã giúp cho cái tên Bánh Mì Pate Cột Đèn trở nêncó tiếng và gần với nhiều người hơn bao giờ hết. Dù bán muộn nhưng lúc nào hàngquán cũng đông đúc, có lẽ cái cảnh hàng người xếp dài để đợi đến lượt, cái hìnhảnh người chủ quán thoăn thoắt tay lấy bánh, tay thái pate đã trở nên quá quenthuộc vào mỗi buổi tối ở đây rồi. Người thì vội vã làm hàng, người lại vội vãmua hàng tạo nên một khung cảnh tấp nập, bận rộn nhưng lại vui vẻ đến lạ thường.Cái vui ấy chắc có lẽ là nụ cười thân thiện, ấm áp của chủ quán mỗi khi kháchghé đến mua bánh hay mỗi khi trao hàng lại cho khách. Cứ thế ngày này qua ngày khác,năm này đến năm kia, quán bánh ấy vẫn cứ đông khách đến rồi đi như thế, vẫn cáibàn nho nhỏ quen thuộc trải đầy nào là bánh mỳ to, nhỏ, pate, ruốc, bơ,… thânquen và gần gũi đến lạ thường, người phục vụ vẫn luôn niềm nở và nhiệt tình hếtmình với khách, bảo sao chả có gì khó hiểu khi quán lại được lòng và chiếmtrọn được tình cảm từ nhiều người đến vậy!  Tổng hợp trên Intenet: Nguyễn HạBiên tập . Nguyễn Thy Nga
Không cầu kì, cũng chả sang chảnh, không biển hiệu, cũng chả cần tên tuổi, thương hiệu, cái tên Bánh Mì Chợ Cột Đèn cứ thế, chẳng biết từ khi nào đã ghim sâu vào trong tâm trí từ người già đến trẻ nhỏ trên đất Hải Phòng hơn hai chục năm có lẻ, để rồi đến bây giờ, cứ mỗi khi nhắc đến bánh mì cay, bánh mì pate là tự khắc người ta lại nhớ ngay đến quán bánh mì vô cùng đặc biệt này.
Nằm khép mình ở ngã 4 giao nhaugiữa 2 tuyến đường Tô Hiệu và Chùa Hàng, quán hiện lên trong cái dáng vẻ dung dịcủa đời thường, gần gũi mà thân quen đến lạ thường. Cứ mỗi chiều chiều đi làm về,tôi lại chầm chậm phóng xe, nghiêng đầu nhìn vào đã thấy mấy cô, mấy chú bánhàng đang lúi húi làm đồ cho khách đứng đợi rồi.

XEM THÊM:  Khách Sạn Tâm Dung 1 Đà Lạt, Hotel Khách Sạn Tâm Dung 1, Đà Lạt

Đang xem: Bánh mì pate hải phòng

*

Cái điều đặc biệt của quán khiếnngười ta để ý đến đó là, quán mở bán hàng trong khoảng thời gian bắt đầu từ19h30 tối hôm trước cho đến tận 3h sáng ngày hôm sau, cực thích hợp cho nhữngai có thói quen ăn đêm hay đang đêm mà lại lên cơn đói bụng. Mà cái hay là mặcdù về đêm, nhưng lượng khách đến quán vẫn cứ đều đặn ngày qua ngày, thế mớinói, để nhận ra cái đặc biệt, nhận ra đâu là nơi bán loại bánh mì nổi tiếng nàychẳng khó tẹo nào phải không?

*

Cứ gọi cùng tên là bánh mì que,bánh mì cay, bánh mì pate, nhưng những chiếc bánh mì ở đây khác với những chiếcbánh mì que ở quán khác. Bánh ở đây to hơn, dài hơn và lẽ dĩ nhiên, nhân bêntrong cũng phải nhiều hơn rồi. Những chiếc bánh mì to được rạch dọc, nhồi nhânpate bên trong, bên trên rải một lớp ruốc mỏng tơi, mềm như tơ, rưới thêm mộtchút tương ớt cay cay vào nữa là ngon chuẩn vị luôn rồi. Giá cho mỗi chiếc bánhđầy đặn như vậy là 10k.

XEM THÊM:  Top 11 Quán Trà Sữa Đẹp Ở Biên Hòa, Đồng Nai, Top 11 Quán Trà Sữa Ngon Nhất Biên Hòa, Đồng Nai

*

Lại bàn đến pate thì có lẽ pate ởđây phải được xếp vào hạng ngon nhất, nhì luôn ấy chứ. Pate thơm mà đậm đàhương vị lắm, có ăn nhiều cũng chả bị ngấy tẹo nào. Theo khẩu vị và cảm nhận củacá nhân tôi thì ngon hơn hẳn những quán khác luôn. Thịt được chọn lọc rồi xay xắnkĩ lưỡng, qua chế biến cẩn thận thì chắc khi ăn bánh ở đây, bạn sẽ nhận thấy rõđược cái hương vị của nó “quyến rũ” thế nào. Chẳng nói ngoa chứ mỗi lầnăn, là tôi cứ phải chén ít nhất hai cái mới thấy đủ đã.

Xem thêm: homestay mai châu

*

Bên cạnh những chiếc bánh mì nhonhỏ mà cực có võ kia, là những chiếc bánh bao trắng nõn, tròn tròn mà đặc biệtđến lạ. Tại sao lại nói là lạ và làm thế nào để biết nó lạ? Cách đơn giản thôi,bạn hãy thưởng thức nó, hãy thử cắn một miếng thật to, bạn sẽ thấy điều đặc biệt.Nhân bên trong những chiếc bánh bao nóng hổi ấy, không đơn thuần chỉ là thịt, mộcnhĩ, trứng, chả,… mà còn có cả một lớp pate thơm lừng, mềm mại nữa đấy. Sự kếthợp quyện vị cực lạ ấy có lẽ đã giúp cho cái tên Bánh Mì Pate Cột Đèn trở nêncó tiếng và gần với nhiều người hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:  cafe container quận 2

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Rạp Chiếu Phim Bhd Star Thảo Điền: Lịch Chiếu, Địa Chỉ, Giá Vé

*

Dù bán muộn nhưng lúc nào hàngquán cũng đông đúc, có lẽ cái cảnh hàng người xếp dài để đợi đến lượt, cái hìnhảnh người chủ quán thoăn thoắt tay lấy bánh, tay thái pate đã trở nên quá quenthuộc vào mỗi buổi tối ở đây rồi. Người thì vội vã làm hàng, người lại vội vãmua hàng tạo nên một khung cảnh tấp nập, bận rộn nhưng lại vui vẻ đến lạ thường.Cái vui ấy chắc có lẽ là nụ cười thân thiện, ấm áp của chủ quán mỗi khi kháchghé đến mua bánh hay mỗi khi trao hàng lại cho khách.
Cứ thế ngày này qua ngày khác,năm này đến năm kia, quán bánh ấy vẫn cứ đông khách đến rồi đi như thế, vẫn cáibàn nho nhỏ quen thuộc trải đầy nào là bánh mỳ to, nhỏ, pate, ruốc, bơ,… thânquen và gần gũi đến lạ thường, người phục vụ vẫn luôn niềm nở và nhiệt tình hếtmình với khách, bảo sao chả có gì khó hiểu khi quán lạiđược lòng và chiếmtrọn được tình cảm từ nhiều người đến vậy!

Quan An Ngon At 160, Pasteur P Asteur, Ngon Restaurant, Ho Chi Minh City
Đường Lý Văn Phức Ở Quận 1 Bằng Xe Buýt, Bot Protection
Tác giả

Bình luận

LarTheme