Khám Phá Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Hội An, Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nhân Thịt Hội An Tại Nhà

Bánh đậu xanh Hội An nhỏ gọn giống như những chiếc bánh in với vị bùi thơm là đặc sản Hội An được rất nhiều người yêu thích mua về thưởng thức cũng như làm quà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh đậu xanh nướng Hội An.

Đang xem: Bánh đậu xanh nướng hội an

*

Để làm ra chiếc bánh đậu xanh Hội An, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn và lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Người ta sẽ chọn loại hạt đậu xanh nhỏ, ruột vàng để bánh làm ra được thơm ngon.

=>Người Quảng Nam còn có chiếc bánh dừa nướng giòn thơm rất ngon mời mọi người vào xem: Bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam giòn giòn thơm ngon

Tóm lượt

1 Cách làm bánh đậu xanh Hội An

Cách làm bánh đậu xanh Hội An

Để làm ra chiếc bánh đậu xanh nướng Hội An phải trải qua rất nhiều công đoạn nào mọi người hãy khám phá cùng với chúng tôi nhé!

Làm bột bánh

Bước 1: Hạt đậu xanh người ta sẽ mang đi xay cho vỡ ra, rồi sau đó cho sảy sạch vỏ chỉ còn phần ruột màu vàng.

XEM THÊM:  Top 9 Quán Bia Úp Ngược Cực Ngon Chill Với Bạn Bè, Top 15 Quán Bia Úp Ngược Cho Giới Trẻ Sài Gòn

Bước 2: Đậu xanh sau khi làm sạch sẽ cho ra thau hoặc nồi rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Sau khi hạt đậu đã ngấm đủ nước người ta đem xanh đi vo cho sạch lớp chua bên ngoài rồi cho vào nồi hấp cho đậu xanh chín.

Bước 4: Sau khi đậu xanh được hấp chín người ta sẽ đem ngào chung với đường cát trắng.

Bước 5: Sau khi ngào xong cho hỗn hợp đậu xanh và đường vào máy để xay cho đậu và đường hoà quyện và sánh vào với nhau.

*

Bước 6: Hỗn hợp bánh đậu xanh Hội AN sau khi đã sánh thì đổ ra thau có chứa bột đậu xanh khô, chờ khi nguội thì trộn đều rồi cho vào máy đánh.

Xem thêm: Mô Hình Xe Giường Nằm Chính Hãng, Giao Hàng Tận, Xe Mô Hình Xe Khách Toyota Coaster Bus Tỷ Lệ 1:32

*

Bước 7: Bột sau khi được đánh nhuyễn người ta đưa vào máy rây để thu được bột mịn.

XEM THÊM:  Umbala Company Profile: Valuation & Investors, Umbala Network

Làm nhân bánh

Tiếp theo là công đoạn làm nhân bánh đậu xanh nướng. Người ta sẽ lấy thịt mỡ thái nhỏ, trộn thêm gia vị như tỏi, hành hương, muối, đường rồi đem xào với lửa nhỏ cho đến khi thịt trong là được.

*

Tạo hình bánh

Người ta sẽ cho hỗn hợp bánh vào nửa khuôn ép chặt, sau đó cho nhân bánh vào giữa rồi cho bột vào đầy khuôn ém chặt.

Để bánh trong khuôn một lúc, người ta úp ngược khuôn xuống và gõ nhẹ phần đáy khuôn cho bánh rớt ra.

Người làm phải thật khéo léo cho phần nhân mỡ mong đều gói gọn giữa hai lớp bột đậu xanh, không để nhân mỡ dính vào khuôn sẽ khó gõ bánh và bánh trông không đẹp. Hai lớp bột đậu xanh phải canh cho đều không được lớp dày, lớp mỏng.

*

Nướng bánh đậu xanh

Sau khi in bánh xong người ta cho vào lò nướng. Bánh đậu xanh thành phẩm có màu vàng dậy mùi thơm, hoa văn đẹp.

*

Nhìn cách làm bánh đậu xanh Hội An thì đơn giản, nhưng có công thức kết hợp các nguyên liệu phải hài hoà và khéo léo từng khâu chế biến không phải ai cũng làm được.

XEM THÊM:  4 Loại Trà Sữa Kẹo Bông Gòn, Điểm Mặt 8 Món Trà Sữa Gây Bão Táp Ở Sài Gòn

Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Tại Hải Phòng Ăn Là Ghiền, Một Số Nhà Hàng Ngon Tại Hải Phòng

Chiếc bánh nhỏ dễ thương được gói trong túi nhỏ gọn xinh xắn làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào. Ăn chiếc bánh cảm nhận vị bùi thơm của đậu xanh, béo của nhân lan toả nơi cổ họng, rồi uống ly trà nóng cảm giác đã vô cùng.

Nơi bán bánh đậu xanh Hội An

*

Bạn muốn mua bánh đậu xanh Hội An đặc sản của Quảng Nam làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

gmail.com

Website đặt mua: travelhome.vn

Mọi người yên tâm rằng chúng tôi là người con của Quảng Nam, nên sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng những chiếc bánh ngon nhất, với mức giá tốt nhất. Mọi người có thể tham khảo thêm những ĐẶC SẢN HỘI AN LÀM QUÀ

Cafe Cá Koi Bình Dương Province, Koi Cafe: Cafe Cá Koi
lich chieu phim ben tre
Tác giả

Bình luận

LarTheme