Hai Quán Ngon Cho Món Bánh Cuốn Phủ Lý Ở Hà Nội, Bánh Cuốn Chả Phủ Lý Quán Ăn Tại Hà Nội

Bánh cuốn – một trong những món ăn bình dân được yêu thích nhất từ xưa đến nay. Đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm chả, nem, thịt,…chấm với nước mắm và gỏi, ăn thêm chút rau thơm đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng của Việt Nam ta. Người ta có thể ăn bánh cuốn mọi thời điểm trong ngày, mọi lúc, mọi nơi bất kể là nhà hàng sang trọng hay quán vỉa hè bình dân. travelhome.vn sẽ đưa bạn đi khám phá một hành trình ẩm thực đầy thú vị, hấp dẫn với những quán bánh cuốn ngon nhất Hà Nội được các tín đồ ẩm thực yêu thích nhất nhé.

Đang xem: Bánh cuốn phủ lý ở hà nội

##############
# 0

*

# 0

*

# 2

*

Bánh cuốn ở đây lại mang hương vị truyền thống hơn nhiều với bánh được tráng thủ công theo công thức cũ với bột gạo, mộc nhĩ, nhân thịt, hành phi. Bát nước chấm dìm đầy chả thịt thơm nức mũi. Thả miếng bánh mềm mềm ngập bát nước chấm đủ vị chua cay, mặn ngọt thêm vài lát ớt, ăn với chút nộm và rau thơm thì còn gì tuyệt bằng nhỉ. Cứ mỗi sáng quán lại rất đông, khách đến ăn một bữa sáng đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Mỗi một người đến đây đều yêu thích hương vị của bánh cuốn truyền thông với những miếng bánh mềm không hề có biến tấu. Nếu bạn băn khoăn về thực phẩm không an toàn thì hãy yên tâm đi nhé bởi vì quán ăn siêu sạch sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Bánh cuốn Triều Khúc

Cũng như nhiều hàng bánh cuốn khác, bánh cuốn Thanh Vân nức tiếng Hà thành lúc nào cũng đông khách đến thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng hổi mỗi ngày. Bánh cuốn Thanh Vân đặc biệt hơn vì còn phục vụ cả bún thang đặc sản Hà Nội. Mọi người đều nhận xét rằng giá của quán khá “chát” thế nhưng đắt mới xắt ra miếng được đúng không nhỉ. Mỗi miếng bánh cuốn đều là công sức chăm chút tỉ mỉ của người thợ từ khâu đổ bánh đến bát nước chấm.

Miếng bánh mềm mềm, ăn kèm chả quế, chả thịt nướng vàng thơm nức mũi lại chấm cùng bát mắm chua ngọt cay nồng vị ớt thì còn gì tuyệt bằng nhỉ. Quán khá rộng rãi, lại sạch sẽ, món ăn bày trí bắt mắt nên thực khách ai cũng hài lòng. Tuy thịt có hơi ngấy một chút nhưng đó mới là cái đặc trưng của quán. Ai mà ăn được đồ mỡ thì chắc chắn sẽ phải đến đây thường xuyên rồi.

Bánh cuốn Thanh Vân

Địa chỉ bánh cuốn Bà Hanh nổi tiếng với món bánh cuốn chuẩn gốc đất Kinh Kì, hương vị Hà Nội xưa đắm mình trong từng miếng bánh. Người ta thường nói chưa ăn bánh cuốn bà Hanh là chưa nếm được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc, chưa thấy được sự tinh túy trong ẩm thực của người Tràng An.

Có không những miếng bánh bốc khói nghi ngút, nhân thịt thơm lừng cũng sẽ làm bạn ngất ngây. ngon, vỏ bánh mềm, tráng mỏng, đều , ăn có vị ngọt dịu sâu, nhờ gạo làm bánh được ngâm đủ nước và xay tay, các công đoạn làm bằng đều làm thủ công.

XEM THÊM:  Fang Club 'S Stream - I Just Wanted To Be Asleep All The Time

Nhân bánh gồm có mộc nhĩ, nấm hương, nấm sò, nấm rơm, rau mầm tại gia, chuối Thung Nai mang về, gia vị ớt tiêu vườn Bình Phước, tất cả thứ đó giúp bánh thơm ngon, nồng ấm, ngọt sâu lắng của vị nấm, tính thanh mát của giá tự làm, vị thơm cay mềm môi của ớt điều làm nên tên tuổi quán bánh cuốn Bà Hạnh. Thương hiệu của bà cũng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Bánh cuốn bà Hanh

Đây có lẽ là hàng bánh đơn giản nhất của Hà Nội và vẫn rất nổi tiếng. Thực khách ghé đến quán đa phần đều không quá cầu kì về cách trang trí món ăn hay món bánh phải thật đẹp mà đều chú trọng đến chất lượng và hương vị đơn giản nhưng đậm đà của món bánh cuốn ở đây. Bánh cuốn ở đây có khá ít topping ăn kèm nhưng lúc nào cũng đông khách mà lại không hề bị ngán.

Bánh vỏ mềm, nhân thịt nạc thơm vàng, mộc nhĩ giòn ngon cuốn trong miếng vỏ trắng nõn, chấm vào tô nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào. Đặc biệt giá ở đây lại siêu rẻ rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, bánh lại đầy đĩa còn lí do gì mà lại bỏ qua Quang An nhỉ. Khi tiết trời trở lạnh thế này, ra hàng bánh cuốn gọi một đĩa bánh thơm ngon rồi nhâm nhi chút rau thơm kèm mắm nóng hổi thì chẳng còn gì vui hơn nữa nhỉ.

Bánh cuốn Quang An

Chỉ là món bánh cuốn ăn kèm chả rất bình thường thôi nhưng quán ăn vỉa hè này lại rất được yêu thích đấy nhé. Tuy là quán vỉa hè thôi nhưng rất sạch sẽ từ món ăn đến bàn ghế, gia vị, cả chỗ ngồi cũng đều được dọn sạch hết cả, nhìn vào cực thoáng mát, rộng rãi ý. Khách hàng đến đây với đủ nghề nghiệp, từ khắp nơi có người mua về cũng có người ăn tại chỗ.

Vì quán chỉ bán buổi sáng nên lúc nào cũng đông ai cũng muốn thưởng thức món bánh siêu ngon mà lại rẻ cho bữa sáng của mình. Một suất rất nhiều bánh, gọi thêm chút chả nữa là no căng mà còn đảm bảo vệ sinh, hương vị thơm ngon cực kì. Cũng như những chỗ khác, quán luôn đảm bảo chất lượng bánh mềm vỏ, nhân thịt chín mà thơm mùi hành phi vàng. Chả được dìm trong bát nước chấm cứ ăn là thấy nghiện lắm rồi. Khách hàng đã ghé đến ai cũng hài lòng với món ăn ở đây.

Bánh cuốn chả Nguyễn Chí Thanh

Nếu là một fan cuồng của bánh cuốn chắc chắn bạn không thể quên được bánh cuốn Phủ Lý đúng không nào. Ai đã từng ăn bánh Phủ Lý đều không thể quên được hương vị của nó, người chưa ăn ai cũng muốn thưởng thức món bánh ngon tuyệt này. Hương vị của bánh cuốn Phủ Lý đúng chuẩn là vị của chén nước chấm bánh gốc cùng cuốn bánh siêu thơm, vừa ngon lại mềm.

Sự nhớ nhung mà bánh cuốn chuẩn Hà Nam mang lại khiến bạn chẳng thể nào quên được đâu. Miếng chả viên, thịt nướng ngập đầy trong mắm vừa thơm lại trọn vị ngon quả là tuyệt vời nhỉ. Nguyên liệu tươi ngon được tẩm ướp vừa phải mang lại độ đậm đà nhưng vô cùng đơn giản lại thanh nhã không hề bị ngấy cho nhân bánh, phủ ngoài là lớp bánh trắng ngà thơm mùi gạo hấp dẫn vô cùng. Dìm miếng bánh ngập nước chấm, ăn kèm thịt nướng là bạn đã có một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn thú vị rồi.

XEM THÊM:  lẩu nướng nhật bản

Bánh cuốn Phủ Lý

Quán phục vụ khách bình dân, hàng vỉa hè nên giá cực rẻ. Nếu bạn không thêm đồ ăn kèm và bánh ít thì chỉ có 15.000 đồng một đĩa thôi. Chả gọi thêm cũng chỉ 6.000 đồng 1 chiếc. Đặc biệt quán có thêm cả trứng lá ngải cho bạn ăn kèm nếu thích vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp lạ lẫm này lại được khá nhiều người đón nhận rất hào hứng vừa lạ miệng lại ngon nữa chứ. Khách hàng đều rất hài lòng với ý tưởng sáng tạo này.

Nước chấm không cầu kì chỉ có mấm pha giấm và đường thêm chút tỏi và hành phi ăn kèm rau sống chứ không có nộm. Với loại bánh truyền thống đơn giản này thì nếu ăn kèm nộm có thể làm mất đi hương vị gạo mới của bánh. Miếng bánh mỏng cuộn đầy nhân bên trong cắn một miếng là thấy vui lắm rồi. Nhanh chân ghé thưởng thức nhé các bạn.

Bánh cuốn Hàng Bồ

Nếu trót phải lòng bánh cuốn Cao Bằng thì có lẽ bạn không thể bỏ qua địa chỉ thưởng thức đặc sản ấy ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội này rồi. Khác với bánh cuốn của Hà Nội là ăn kèm nước mắm với nhân bánh là thịt, mộc nhĩ, nấm,…bọc ngoài là vỏ bánh ngọt tráng mỏng thì bánh cuốn Cao Bằng được dùng chung với nước dùng canh xương.

Thực khách ghé đến quán chắc chắn không còn lại với hình ảnh máy xay và lọc bột tại nhà của quán vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên ai cũng yên tâm. Thêm vào đó, bánh không có mộc nhĩ hoặc rất ít cho hợp với khẩu vị người Hà Nội, miếng bánh dày, trắng những đầy bát nước canh xương với rau thơm nức mũi.

Hãy thử gọi thêm một quả trứng ốp lòng đào hoặc trứng trần để thưởng thức cùng miếng bánh cuốn siêu ngon này xem sao nhé, cực thú vị đó. Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt.

Xem thêm: Top 3 Địa Chỉ Bán Bánh Ít Đà Nẵng Ngon, Bánh Huế 54

Bánh cuốn Cao Bằng

Bánh cuốn Thụy Khuê một quán bánh cuốn đã có từ rất lâu những bạn thăm quan có thể ít ai biết nhưng những bạn ở Hà Nội chắc hẳn đều biết đến quán. Một quán ăn cổ được chủ quán xây dựng qua bao nhiêu năm tháng cùng nhau. Bánh cuốn Thụy Khuê có thể không quá xuất sắc như những quán nổi tiếng khác nhưng vẫn giữ được những nét xưa trong món bánh cuốn.

Bánh cuốn tráng mỏng, rắc thịt băm hoặc thêm 1 quả trứng, gắp 1 miếng và thật nhiều hành khô chấm vào bát nước mắm nóng thì các bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh những ngày thơ bé như đang trở lại. Vì là một quán ăn bình dân nên giá cũng rất bình dân không hề đắt nên rất đáng để những bạn hoài cổ đến và trải nghiệm một lần.

XEM THÊM:  Quán Bún Đậu Mắm Tôm Hoàng Cầu, Tổng Hợp 10 Hàng Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ở Hà Nội

Mở cửa: 06:30 – 10:00

Giá: 15.000 đồng – 35.000 đồng

Bánh cuốn Thụy Khuê

Bánh cuốn Gia An một thương hiệu chắc hẳn đã quá đủ nổi tiếng đối với các bạn Hà thành không ai không biết. Bánh cuốn Gia An là chuỗi cửa hàng chuyên về bánh cuốn thành công nhất tại Hà Nội. Đón hàng ngàn lượt khách hàng mỗi ngày có lẽ đã đủ nói lên vị trí của bánh cuốn Gia An trong lòng thực khách Hà Thành. Từ cửa hàng đầu tiên tại phố Trần Huy Liệu khai trương vào tháng 10/2008 đến nay Bánh cuốn Gia An đã có thêm rất nhiều cửa hàng khác tại hầu hết các quận Hà Nội chứng tỏ độ bao phủ của Bánh Cuốn Gia An vô cùng lớn các bạn có thể đến bất kì đâu để thưởng thức.

Số 1, dãy 16B5 Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội – (024) 66 56 54 05Số 8 N7A Nguyễn Thị Thập, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 024) 62531839KĐT Times city Park Hill, Q. Hoàng Mai, Hà Nội – (024) 6653 4884KĐT Times city Park Hill, Quận Hoàng Mai, Hà Nội – (024) 6686 7074CT1A, Đơn nguyên 2, Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – (024) 62951735Số 3 Nguyễn Cơ Thạch, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Niêm, Hà Nội – (024) 6650 7074…

Điện thoại: 19006445

Mở cửa: 06:00 – 21:00

Bánh cuốn Gia An

Một cái tên khác cũng khá quen thuộc với các bạn có niềm yêu thích với món bánh cuốn chính là Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách. Thường xuyên được xuất hiện trên những bài review của những bạn trẻ sành ăn.

Bánh gồm 1 bánh trứng tráng với 5 bánh cuốn nhân thịt khá đầy đặn cùng với bánh cuốn rất mềm, nước mắm pha vừa phải không quá mặn đã giúp tạo nên cái tên Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách được yêu thích bởi các khách hàng đã thưởng thức tại đây.

Điện thoại: 0986101039

Mở cửa: 06:00 – 22:00

Giá: 20.000đ – 35.000đ

Bánh Cuốn Chị Sự – Hoàng Ngọc Phách

Cái tên tiếp theo cũng là một cái tên rất sáng giá đó chính là Bánh Cuốn Phượng, nổi bật ở đây chính là Bánh Cuốn Ruốt Tôm – Hàng Cót. Chỉ là một hàng bánh cuốn nhỏ nằm ở góc đường nhưng luôn đông khách. Nước mắm, hành phi, lạp xưởng đều do chính Bánh Cuốn Phượng tự làm bánh cuốn mềm mịn không chứa bất kì chất hàng the nào ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm: 1# Công Thức Pha Chế Trà Sữa 1 Lít Kèm Nắp Đựng Trà Sữa, 1# Công Thức Pha Chế Trà Sữa

Vào những ngày cuối cùng các bạn sẽ thấy được Bánh Cuốn Ruốt Tôm – Hàng Cót được yêu thích đến đâu khi luôn luôn đông khách từ sáng đến chiều. Bánh Cuốn Ruốt Tôm – Hàng Cót tại quán Phượng là một nơi vô cùng đáng trải nghiệm nếu các bạn bỏ qua chắc chắn là một thiếu sót rất lớn.

Chùa Phật Học 2 Sóc Trăng – Vãng Cảnh Chùa Phật Học 2 Ở Sóc Trăng
bún ốc ngon ở sài gòn
Tác giả

Bình luận

LarTheme