Top 10 Quán Bánh Canh Cua Vĩnh Viễn, Bánh Canh Cua

Có mặt ở địa chỉ 484 đường Vĩnh Viễn (quận 10) hơn hai chục năm qua, quán bánh canh cua giò heo khiến nhiều người phải tìm đến thưởng thức vì nguyên liệu tươi ngon và cách nấu phù hợp số đông thực khách.Mặc dù quán có tên hẳn hoi là bánh canh cua giò heo Hoàng Lan nhưng thực khách thường chỉ nhớ tên đường, bởi đây là quán bánh canh nổi tiếng nhất khu vực này.Chủ quán cho biết, ngày nào gặp cua ngon thì mới lấy, bán cả con nguyên vẹn cho vào tô, và giá rất cao, chỉ riêng cua là 90.000đ/con. Còn thường ngày quán phục vụ càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon.

Đang xem: Bánh canh cua vĩnh viễn

*

Tôbánh canh của Vĩnh Viễn với càng ghẹ tươingon

Có mặt ở địa chỉ 484 đường Vĩnh Viễn (quận 10) hơn hai chục năm qua, quánbánh canh cua giò heo khiến nhiều người phải tìm đếnthưởng thứcvì nguyên liệu tươi ngon và cách nấu phù hợp số đông thực khách.

Mặc dù quán có tên hẳn hoi là bánh canh cua giò heo Hoàng Lan nhưng thực khách thường chỉ nhớ tên đường, bởi đây là quán bánh canh nổi tiếng nhất khu vực này.

Chủ quán cho biết, ngày nào gặp cua ngon thì mới lấy, bán cả con nguyên vẹn cho vào tô, và giá rất cao, chỉ riêng cua là 90.000đ/con. Còn thường ngày quán phụcvụ càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon.

*

*

Sợi bánh canh là bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai

*

Nước dùng nhuộm màu điều và có độ sánh vừa phải

Một tô bánh canh ở đây gồm giò heo với càng ghẹ hay tôm, ghẹ, chả cá đều có giá 40.000đ. Nước dùng nhuộm màu điều nên hơi đỏ và có độ sánh vừa phải. Sợi bánh canh là bột gạo pha với bột lọc vừa trong vừa dai.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Cây Đàn Thần Và Niêu Cơm Thần, Câu Hỏi Của Le Thi Hong Nhung

Theo chủ quán thì gần đây Sài Gòn mới bán bánh canh bột gạo cắt và cho vào đủ thứ nhân như chả cá, tôm, còn trước đây thường chỉ có giò heo và càng cua. Bởi vậy, tô bánh canh Sài Gòn không giống bánh canh ở bất cứ vùng miền nào.

*

Tôm tươi

*

Càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon

Bánh canh rất phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Bánh canh nổi tiếng cả nước có thể kể tên bánh canh Nam Phổ (Huế), bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh),bánh canh Bến Có (Trà Vinh) đều có cách nấu rất khác với Sài Gòn.

Có lẽ, Sài Gòn hội tụ món ăn đủ khắp miền nên món bánh canh cũng thu thập mỗi nơi một ít. Nhiều chủ quán cho biết, mang một ăn nguyên gốc ở địa phương khác đến Sài Gòn rất khó bán cho số đông. Bởi vậy, tùy theo mỗi món và đều biến đổi ít nhiều cho phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, đó là các thành phần chất đạm phải nhiều chứ không thanh cảnh kiểu Huế, vị phải hơi ngọt.

Lâu lâu đổi món đi ăn bánh canh thật thú vị. Mùi thơm nức từ rau răm quyện với giò heo, tôm, cua, ghẹ làm cho món ăn này có hương thơm đặc trưng thật khó quên. Một chỗ nên thử nếu bạn là fan của món này.

Xem thêm: Bán Đất Tại Lê Mạnh Trinh Đà Nẵng, Diện Tích 206M2, Cloud Garden Coffee

P.V

*

Bánh canh cua giò heo Hoàng Lan484 Vĩnh Viễn, phường 08, quận 10Giá: Bánh canh cua giò heo(40.000đ.tô)Mở cửa: từ 11h trưa đến 9h tối.

mister lai
Top 8 Phòng Trà Không Tên Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Hoa Lệ, Phòng Trà Không Tên
Tác giả

Bình luận

LarTheme