Bà Bầu Có Ăn Rau Mồng Tơi Được Không, Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không

TH&SP Rau mồng tơi là loại rau phổ biến ở nước ta, đặc biệt trong những ngày hè. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhưng nhiều người lại thắc mắc: Bà bầu ăn rau mồng tơi tốt không?

Lợi ích không ngờ từ rau mồng tơi

Từ xa xưa, mồng tơi đã được sử dụng làm thuốc. Theo Đông y, mồng tơi vốn có vị chua ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt tràng, lương huyết… rất tốt cho phụ nữ có thai. Thậm chí ở Indonesia, người dân còn dùng loại rau này để làm thuốc chữa táo bón cho trẻ, giúp phụ nữ đẻ khó vượt quả cửa ải.

Đang xem: Bà bầu có ăn rau mồng tơi được không

Rau mồng tơi chứa lượng vitamin A3, vitamin B3 dồi dào. Ngoài ra, loại rau này còn chứa chất saponin, chất nhầy và chất sắt, axit folic. Tại Trung Quốc, người ta dùng rau mồng tơi giã nát, đắp chứa sưng và nứt vú, giải độc.

XEM THÊM:  sa đéc

Ảnh minh họa.

Bà bầu ăn rau mồng tơi có tốt không?

Như đã nói ở trên, rau mồng tơi rất tốt cho Sức Khỏe và cả phụ nữ có thai. do đó, bà bầu có thể thoải mái tiêu thụ rau mồng tơi trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, rau mồng tơi chứa nhiều sắt và acid folic – đây là 2 vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Một phần mồng tơi nhỏ chứa khoảng 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4-12% lượng sắt cần thiết mà cơ thể cần mỗi ngày. Chúng có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Sắt và acid folic cũng tham gia vào việc tái tạo các tế bào mới, giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Đặc biệt, sắt và chất nhầy đặc trưng của rau mồng tơi có ích cho thai phụ chữa khí hư, suy nhược, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu.

XEM THÊM:  bellany

Xem thêm: 15+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm 2 Món Ngon Ngày Mưa Đưa Cơm, Món Ăn Ngày Mưa

Bà bầu ăn rau mồng tơi thu về những lợi ích sức khỏe gì?

Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A và flavonoid có khả năng phòng chống ung thư. Lượng vitamin C dồi dào trong loại rau này cũng giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu và chống viêm nhiễm. Rau mồng tơi giúp mẹ bầu ổn định cân nặng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ cholesterol hiệu quả.

Mồng tơi có tác dụng nhuận trạng nhờ lượng chất xơ, chất nhầy và khoáng chất cao. Từ đó, tiêu thụ rau mồng tơi thường xuyên giúp mẹ bầu tránh được táo bón. Bên cạnh đó, rau mồng tơi cũng chứa nhiều sắc tố carotenoid, beta carotene, lutein và zeaxanthin có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

XEM THÊM:  coffee and books

Rau mồng tơi còn là nguồn bổ sung chất sắt và folate lý tưởng cho bà bầu. Lượng vitamin A và flavonoid trong rau không chỉ giúp mẹ bầu và thai nhi da khỏe, mắt sáng mà còn có tác dụng chống ung thư.

Món ngon bổ dưỡng từ rau mồng tơi tốt cho bà bầu và Phụ nữ sau sinh có thể chế biến đơn giản như: Mồng tơi xào tỏi, mồng tơi luộc, mồng tơi ninh với gà ác và đậu đen. Chuẩn bị 1 con gà ác, 1 nắm lá mồng tơi, 1 nắm đậu đen, cho nguyên liệu vào nồi ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái. Tuần ăn 1-2 lần.

Xem thêm: Các Quán Nhậu Ngon Ở Sài Gòn Cho Một Bữa Tiệc Tuyệt Vời, Top 8 Quán Nhậu Ngon, Nổi Tiếng Nhất Tp

Lưu ý: Mồng tơi vốn có tính hàn, nhuận tràng nên với những bà bầu bị tiêu chảy, đại tiện lỏng hay có bệnh về thận thì không nên ăn rau này.

Kinh Nghiệm Đi Xe Giường Nằm Thành Bưởi Tổng Đài Đặt Vé, Sơ Đồ Ghế Trên Xe
Review Chi Tiết 5 Hãng Xe Khách Cần Thơ Đi Sài Gòn Và Ngược Lại Đầy Đủ Nhất
Tác giả

Bình luận

LarTheme