6 Loại Trái Cây Nên Ăn Dâu Tây Vào Buổi Tối Có Lợi Hay Có Hại?

Hướng dẫn sử dụng Dâu New Zealand thế nào là đúng cách? Không phải tự nhiên mà dâu tây được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại trái cây”. Bởi vì dâu tây là loại quả mọng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật. Đối với những bạn đã trót yêu loại quả xinh xắn này thì chắc hẳn luôn băn khoăn về ăn dâu dây như thế nào để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Vì bất cứ loại thực phẩm nào cũng có chế độ ăn nhất định. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay HiFarm giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Đang xem: ăn dâu tây vào buổi tối

Mục lục:

Sức khoẻ của bạn sẽ như thế nàonếu ăn dâu tâyDâu tây có phải là sự lựa chọn tốt nhất trong làm đẹp Đối với mẹ bầu và em bé Dâu New Zealand có tác dụng gì?Ăn Dâu New Zealand vào thời điểm nào để phát huy hiệu quả nhất

Sức khoẻ của bạn sẽ như thế nàonếu ăn dâu tây

Là loại trái câychứa hàm lượng cao các chất vitamin, chất chống oxy hóa và các khoáng chất quantrọng. Đặc biệt, trong Dâu New Zealand không hề chứa chất béo, natri haycholesterol. Ngoài ra, dâu còn chứa:

*

Các vitamin K, E, B6 đặc biệt là vitamin CKhoáng chất như canxi, kali, sắt,…Chất xơ và đường, chủ yếu là đường fructoseHợp chất flavonoid và chất chống oxy hóa

XEM THÊM:  Loading Interface - Blue Lotus Dharma Center

Để nói về tác dụngcủa dâu tây đối với sức khỏe chúng ta. Mình có dành cả ngày để kể cho các bạncó lẽ cũng chưa đủ. Nên HiFarm xin phép được tóm tắt những công dụng đặc biệt củachúng dưới đây nhé:

Bảo vệ tim mạchnhờ polyphenol: Trong dâutây có chứa chất flavonoid giúp ngăn ngừa cholesterol đọng ở động mạch. Và mộtsố chất khác có khả năng chống oxy hoá cao, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch,kali có trong loại quả này có thể giúp điều hòa huyết áp.

Tốt cho xương: Các chất dinh dưỡng như kali, magiê vàvitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Ăn dâu tây sẽ thúc đẩyphát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.

*

Phòng chốngung thư nhờ các vitamin, chất xơ và axit ellagic: Vitamin C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thểbảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nguy hiểm, nhờ có axit ellagic là loạihóa chất thực vật đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, axit ellagic có thểlàm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư.

Tăng cường miễndịch nhờ các vitamin: Hàmlượng vitamin C trong dâu tây giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxyhóa hiệu quả. Từ đó giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và phòng chống được nhiềubệnh viêm nhiễm

XEM THÊM:  Phòng Khám Đa Khoa 59 Khương Trung In Khương Trung By Bus, Bot Protection

Tốt cho mắt: Vitamin C và vitamin A giúp cải thiện thị lực và năng tuổi thọ của các tế bào võng mạc. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi

Ứng dụng của Dâu New Zealand đối với sức khỏe

*

Quả dâu tây, loại quả mang nhiều chất vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Chúng thường có màu đỏ tươi, có mùi thơm, vị mọng nước và vị ngọt đặc trưng. Do đó, Dâu New Zealand thường được ăn tươi hoặc làm các loại mứt, sữa chua, đồ tráng miệng, salad giúp tăng hương vị cho món ăn.

Xem thêm: Ninh Binh Hidden Charm Resort Ninh Bình Hidden Charm Hotel & Resort

Dâu tây có phải là sự lựa chọn tốt nhất trong làm đẹp

Bảo vệ làn da: Dâu New Zealand chứa hàm lượng vitamin A, B và vitamin C dồi dào, giúp cung cấp độ ẩm cho da. Đồng thời, chất anthocyanin trong loại quả này có khả năng chống viêm và bảo hệ làn da trước các tác nhân gây hại như khói bụi và tia UV từ ánh nắng mặt trời.

*

Thành phần alphahydroxy acid hay còn gọi là AHA, có công dụng loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩntích tụ trên da. Khiến da sạch mịn, đều màu. Hạn chế sự tích tụ gây bí lỗ chânlông hình thành mụn.

XEM THÊM:  Xem Ngay 6 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Mặt Tiền Quán Trà Sữa Đẹp Và Ấn Tượng

Với hàm lượng cao salicylic acid hay còn gọi là BHA, dâu tây có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm nhẹ, làm sạch da và kiểu soát lượng dầu thừa trên da. Từ đó hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Xem thêm: Lời Bài Hát Ăn Sáng Nha Lyrics & Mp3 Ca Sĩ Erik Và Suni Hạ Linh

Kiểm soát cân nặng: Dâu tây, một loại quả với lượng calo rất thấp, không chất béo và ít đường, natri khiến cho tổng lượng đường ở mỗi khẩu phần chỉ ở mức rất thấp khoảng 4g. Chính vì thế, chúng thường được chọn là loại thực phẩm dùng để giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả.

Ứng dụng của dâu tây đối với làm đẹp

Nhờ vào việc giàu vitamin C và axit béo omega-3. Đắp mặt nạ dâu tây thường xuyên sẽ giúp cải thiện vấn đề sắc tố da, làm làn da trắng sáng và giảm quầng thâm mắt. Song song đó, mặt nạ dâu tây có tác dụng kích thích sản xuất collagen nhằm giảm nếp nhăn

*

Bạn có thể kết hợp làm mặt nạ dâu tây với nghệ và mật ong để trị mụn, hoặc mặt nạ dâu tây với chuối dành cho da khô nhé

Nha Hang Xuan Anh Cu Chi – Nhà Hàng Ngon Ở Củ Chi, Nhà Hàng Thành Xuân Anh
The Darkroom Café, 3941 Irving St, Philadelphia, Pa (2021), Prepare Your Taste Buds
Tác giả

Bình luận

LarTheme