Tổng Hợp Các Công Thức Món Ngon Mỗi Ngày Đầy Lôi Cuốn, Sách Nấu Ăn
Công thức Ẩm thực Du lịch Ẩm thực Cẩm nang hữu ích Đồ uống – Cocktail Video Mẹ và Bé Sự kiện ẩm thực
Công thức Ẩm thực Du lịch Ẩm thực Cẩm nang hữu ích Đồ uống – Cocktail Video Mẹ và Bé Sự kiện ẩm thực
ẩm thực 365
1003 thích
ẩm thực 365
1409 thích
Nhớ rau càng cua bóp giấm
Nhà tôi ở vùng quê yên tĩnh, thanh mát, bên bờ con sông uốn lượn, hiền hoà. Vườn nhà mẹ trồng rất nhiều dừa, loại dừa xiêm, sai trái và nước dừa ngọt vô cùng. Bên dưới những gốc dừa, những đám cỏ dại, rau má chen chút xanh um và đặc biệt ở đó có một loài rau mẹ tôi rất thích đó là rau càng cua.
Đang xem: Tổng hợp các công thức món ngon mỗi ngày đầy lôi cuốn
Cỗ cưới trong ẩm thực Hà Nội xưa
Ẩm thực Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa từ rất nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà nó bị lu mờ, ngược lại văn hóa ẩm thực Hà Thành đã tạo được cho mình một bản sắc rất riêng
“Bánh xưa” trong tâm thức người Hà Nội
Trong xã hội ngày nay để tìm ăn những món bánh tây không còn là vấn đề quá khó khăn nữa của dân Hà Thành, tuy nhiên để tìm kiếm nơi bán những loại bánh xưa thì thực sự không phải dễ.
Bánh tai yến miền tây dần mai một trên hè phố Sài Thành
Xuất xứ từ miền Tây sông nước, bánh tai yến có một thời gian trở thành món ăn quen thuộc tại các gánh hàng rong trên vỉa hè Sài Gòn rồi dần dần vắng bóng cho đến nay.
Cơm độn khoai, sắn nỗi hoài niệm một thời quá khứ
Rất nhiều lần tôi nghe bà kể chuyện, bà thường kể rằng những năm thời kỳ bao cấp người nông dân thường không có đủ gạo để ăn cho no cái bụng nên họ phải bồi độn thêm những loại lương thực khác vào mỗi khi nấu cơm cho cả nhà ăn được thêm no phần nào. Cơm độn ngô, khoai, sắn… những món ăn đó đối với những ai từng sống dưới thời bao cấp giờ đây đã trở thành một…
“Rau tập tàng” nỗi nhớ hồn quê xưa tới nay
Tục ngữ có câu “đói ăn rau, đau uống thuốc” mang hàm ý chân thật và sâu sắc về cuộc sống mà bao thế hệ đã trải qua. Trong nét bình dị của nông thôn, rau tập tàng thấm vào máu thịt dân quê từ xưa cho đến bây giờ, như một nhu cầu và nỗi nhớ.
Hương vị miền Tây “thối linh khìa nước dừa xiêm”
Trong chế biến thực phẩm, làm món ăn cho mâm cỗ của người Nam bộ không thể thiếu thịt ba rọi (ba chỉ), thịt đùi,… Nhưng phần nội tạng heo cũng là món ăn khoái khẩu mà dân “làng nhậu” rất ưa chuộng, đó là: tim, gan, phèo (ruột non), phổi, và thối linh (dạ con, dạ đẻ) của heo nữa.
Xem thêm: The Best Homestay Tiền Giang Gần Thành Phố Mỹ Tho, Cái Bè Giá Rẻ Đẹp
Ngọt bùi cá bống dừa chưng tương hột
Cá bống dừa thường được kho tiêu, nhưng mẹ chồng tôi lại thường dùng cá bống dừa để chưng tương hột, phải lòng không biết bao nhiêu người có dịp thưởng thức.
Trời lạnh nhớ khoai từ
Còn nhớ, khi tháng 10 (Âm lịch) về, mẹ lại quảy gánh khoai từ ngoài ruộng về nhà cho ngày mai “căng bụng”. Những kỉ niệm tuổi thơ của tôi gắn tiền với tàu lá chuối, khoai từ luộc… rất đỗi thân quen.
Đăng ký mail để nhận những thông tin hữu ích.
Xem thêm: những món ăn ngon
Tin tức ẩm thực, công thức nấu ăn sẽ được gửi đến cho bạn.
Bình luận