Những Loại Bánh Đặc Sản Huế Gây Thương Nhớ, 15 Món Đặc Sản Huế Gây Thương Nhớ

Ở Huế có hai loại bánh bột lọc chính. Một loại thường được đem gói trong lá chuối hoặc lá dong. Bánh sau khi hấp chín đem bỏ lá bạn sẽ thấy phần bột trong suốt có thể nhìn thấy nhân thịt tôm ở bên trong vô cùng hấp dẫn. Loại thứ hai là bánh trần, không gói trong lá mà chúng thường xếp chồng lên nhau trên đĩa rồi đem rắc mỡ hành và chút hành phi để làm tăng hương vị cho món ăn.

*

Đang xem: Bánh đặc sản huế

Phần nhân thịt ba chỉ và tôm có nơi thường đem thái nhỏ, có nơi lại để nguyên con tôm sau đó đem tẩm ướp gia vị bắt mắt với màu đỏ gạch, đậm đà, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và thêm một chút rau sống cũng đủ để bạn thấy hấp dẫn rồi!

*

Bánh bèo Huế 

Địa chỉ tham khảo: 

Xem thêm: Đặc Sản Quy Nhơn Bình Định Mua Đặc Sản Quy Nhơn Ở Đâu, 5 Địa Điểm Mua Đặc Sản Quy Nhơn Uy Tín Nhất

XEM THÊM:  Thuế Trước Bạ Xe Máy Mới Nhất Ban Hành, Mức Thuế Trước Bạ Xe Máy Mới Nhất 2021

Quán 109 – Bánh bèo – nậm – lọc, địa chỉ 109 Lê Huân, Tp. HuếKhu phố Bánh bèo: cung An Định, đường Ngự Bình, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm,…Bánh bèo Bà Cư – 47 Nguyễn Huệ, Tp. HuếQuán Mệ Lé , địa chỉ 104/17/9 Kim Long, Tp. Huế

Nhắc đến những món bánh Huế đặc sản quả thực không thể không kể tới bánh bèo. Bánh bèo ở Huế khá đặc biệt bởi chúng thường được để trong những chén con tí, bên trên là sắc cam của tôm, hành phi, màu xanh của mỡ hành và tất nhiên không thể thiếu màu vàng của tóp mỡ béo ngậy. Khi ăn bạn chỉ cần cho một chút nước mắm chua ngọt rưới lên trên bề mặt rồi thưởng thức.

*

Phần bột bánh bèo khác với bánh bột lọc bởi chúng có màu trắng ngần, khi ăn mềm mềm hòa quyện cùng với độ giòn của tóp mỡ và vị đậm đà của thịt băm nhuyễn cùng tôm. Du lịch Huế mà không được thưởng thức món bánh bèo thì quả thực là một thiếu sót không hề nhỏ chút nào!

XEM THÊM:  Thuê Xe Du Lịch Châu Đức Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Vũng Tàu Bà Rịa

Xem thêm: Món Ngon Với Ốc – 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm

*

Bánh nậm Huế 

Địa chỉ tham khảo: 

Bánh nậm bà Đỏ – 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát.Quán Chi bánh bèo – Nậm – Lọc, địa chỉ 52 Lê Viết Lượng, P. Xuân Phú, Tp. Huế

Bèo – Nậm – Lọc là 3 loại bánh Huế ngon nức tiếng khắp mọi miền tổ quốc. Bánh nậm thường được gói trong lá dong thơm lừng. Bánh có hình chữ nhật, dẹt, bên trong là một lớp bột trắng ngần khá giống với bột bánh bèo, chúng được tráng mỏng 1 lớp trên lá sau đó người làm sẽ rải lên trên bánh phần nhân tôm, thịt heo với màu hồng vô cùng bắt mắt. Cũng giống với bánh bột lọc hay bánh bèo, bánh nậm Huế cũng được ăn kèm với nước mắm cay ngọt.

*

Không chỉ xuất hiện trong những hàng quán, bánh nậm còn là một món bánh thường xuyên có trong những gánh hàng rong. Người ta có thể thưởng thức bánh nậm ăn không hoặc cầu kì hơn thì ăn kèm cùng với chả tôm rồi chan nước mắm và thêm chút rau sống. Quả thực bạn có thể ăn rất nhiều mà không hề bị ngán chút nào đâu nhé!

Đặc Sản Việt Nam Làm Quà Cho Người Nước Ngoài, Đặc Sản Của Việt Nam Làm Quà Cho Người Nước Ngoài
Tới Tháng Ăn Gì Hết Đau Bụng Ngày 'Đèn Đỏ', Ngày Đèn Đỏ Nên Ăn Gì Để Dễ Chịu Hơn
Tác giả

Bình luận

LarTheme