Cá Cu Đà Nẵng Cháo Cá – Cá Cu Ngon Nhất Trong Các Loại Cá Cam
Cá cu là loài cá quen thuộc với người dân miền Trung. Loài cá này nổi tiếng với hương vị thịt thơm ngọt, được xếp vào hàng món ngon xứ biển.
Đang xem: Cá cu
Cá cucòn có tên gọi khác là cá bè hay cá bè cu. Cá cu có hình dáng khá giống cá ngừ, mình hơi dẹp, có vảy màu trắng bạc. Đây là mộtđặc sản của tỉnh Đà Nẵng.
Ở nước ta, cá cu có mặt ở các vùng biển miền Trung. Trên thế giới, loài cá này phân bố ở các vùng biển Thái Bình Dương, Địa Trung Hải, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.
1.Nguồn gốc cá
Ở nước ta, cá cu có mặt ở các vùng biển miền Trung. Trên thế giới, loài cá này phân bố ở các vùng biển Thái Bình Dương, Địa Trung Hải, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.
2.Đặc điểm sinh học, hình thái của cá
Cá cucòn có tên gọi khác là cá bè hay cá bè cu. Cá cu có hình dáng khá giống cá ngừ, mình hơi dẹp, có vảy màu trắng bạc. Đây là mộtđặc sản của tỉnh Đà Nẵng.
Cá cu được đánh bắt quanh năm nhưng thường có nhiều vào mùa xuân, cụ thể là các tháng 2, tháng 3 và tháng 4 hằng năm.
Cá cu khi nhỏ thường ăn thực vật nổi hoặc các mảnh vụn hữu cơ. Khi trưởng thành, thức ăn của chúng gồm cá sòng mắt to và động vật không xương sống.
Cá cu làloài cá ăn thịt, có kích thước khá lớn. Mõm nhọn, răng nhọn mọc thành đai rộng hướng vào trong miệng.
Xem thêm: pocpoc beer club
HÌNH 1. CÁ CU TƯƠI SỐNG
3.Giá trị dinh dưỡng
Cá cu chứa nhiều dưỡng chất, trong đó có nhiều axit béo omega – 3 nên phù hợp với trẻ em còi cọc, phụ nữ sau sinh…
Cá cu thịt nhiều, thịt trắng, dai và rất thơm ngon. Từ cá cu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá cu, lẩu cá cu, cá cu hấp, cá cu nướng,…
4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn
+ Cháo cá cu
Nguyên liệu:
Cá cu làm sạch
Dầu ăn, hành tím, bột ngọt, bột nêm, hành ngò,…
Cách thực hiện:
Cá mua về làm sạch, ướp gừng, muối, đường, tiêu… để một lúc cho thấm. Gạo dùng để nấu cháo cần tròn mẩy, được đem rang cho hơi vàng trước khi đổ nước vào nấu, điều này sẽ giúp cháo không quánh đặc.
Cá đã thấm gia vị được cho vào nồi cháo đang sôi, 5 – 7 phút sau, người nấu sẽ tắt bếp, cho rau hành, tiêu và ớt vào để thưởng thức.
HÌNH 2. CHÁO CÁ CU
+ Cá cu hấp
Nguyên liệu:
Cá cu làm sạch
Nấm, bún, hành tím, hành lá, rau thơm, bột ngọt, nấm,….
Cách thực hiện:
Trước khi hấp 15 phút chỉ cần ướp cá với 1 chút dầu ăn, bột nêm, muối, hành cho thấm, rồi hấp cá trênvỉ khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi, cho thịt bằm, nấm mèo vào xào, nêm chút nước dùng gà, nước tương, đun sôi làm nước sốt.
Cá chín chan nước sốt lên trên, hấp thêm 5 phút. Món này khi ăn cuốn cùng bánh tráng, các loại rau xanh, chuối chát, khế, chấm với nước mắm tỏi ớt pha ớt, ngon tuyệt.
HÌNH 3. CÁ CU HẤP
5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ
Siêu thị cá tươi
travelhome.vn Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa Giao hàng toàn quốc
Có thể bạn quan tâm
Đến trang so sánh sản phẩm
x So sánh sản phẩm
Sản phẩm (Cá Cu tươi sống) đã được thêm vào danh sách so sánh.
Đã xảy ra lỗi trong quá trình lưu thông tin tài khoản của quý khách.Chúng tôi thật sự xin lỗi về điều bất tiện này.
Xem thêm: Top 8 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông, Hà Nội
x
Đăng ký nhận tin
Những chương trình khuyến mãi mới nhất
Gửi
Tìm chúng tôi trên facebook
© Siêu thị cá tươi và cá sống – Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft
.
Bình luận