Cần Thanh Lý Xe Máy Trốn Thuế Rao Bán Cực Rẻ Trên Mạng, Mua Xe Trốn Thuế Có Vi Phạm Pháp Luật Không

Thời sự Bản tin Pháp luật Vì bình yên cuộc sống Kinh doanh An ninh Duyên Hải

*

Những ngày đầu năm 2011, một số người trên địa bàn huyện Thủy Nguyên truyền tai nhau có thể mua xe máy xịn, chính hãng nhưng giá rẻ hơn thị trường rất nhiều. Những người hám đồ ngoại, giá rẻ đã mắc bẫy của một nhóm chuyên lừa đảo…

Đang xem: Xe máy trốn thuế

Xe xịn “ngon – bổ – rẻ”

Thông qua internet, anh T.Q.D, ở tỉnh Hải Dương có trò chuyện với người có nick là “Cháo lưỡi gà – Châu Việt Cường”. Người này cho biết mình đang “kinh doanh” xe máy nhập khẩu, trốn được thuế hải quan, giá rẻ. Thấy chỉ cần bỏ có 1/2, thậm chí 1/3 so với giá thành thực tế mà sở hữu được 1 chiếc xe máy loại “ngoại nhập”, anh D. ngỏ ý muốn mua.

Giá xe nhóm này đưa ra rẻ đến 3-4 lần so với giá thị trường. Thấy quá hời, sợ người khác nẫng tay trên, anh D. rút ngay 30 triệu đồng đặt cọc. Sau đó, Cường bảo Phong dẫn D. sang nội thành, lấy xe. Đến chân cầu xi măng, Phong dẫn anh D. đi sâu vào 1 ngõ, kiếm cớ không muốn ai biết chỗ để hàng, bảo anh D. chờ tại quán. Đợi mãi, không thấy bóng dáng Phong đâu, D. lờ mờ đoán mình đã bị lừa.

XEM THÊM:  Các Resort Ở Quy Nhơn, Việt Nam, 7 Resort Quy Nhơn Đẹp Và Sang Chảnh Bậc Nhất!

Thấy quá hời, anh giao tiền ngay. Nhận tiền, Cường bảo Huy đưa khách sang nội thành. Đến khu vực phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Huy dừng lại, bảo vào kho lấy xe. Tuy nhiên, tránh sự tò mò, chỉ một người được theo vào. Nghe thế, anh T. ở lại, còn người bạn đi theo. Gã này dẫn anh V.V.T đi sâu vào một ngõ, chỉ cái kho trước mặt, bảo ngồi chờ vào lấy xe mang ra. Nhưng anh đợi mãi cũng chẳng thấy người tên Huy quay trở lại.

Xem thêm: buổi trưa ăn gì

*

Các loại xe được giao dịch ngoài thị trường. Ảnh minh họa

Không chỉ dùng phương thức trên, nhóm này còn sử dụng “chiêu”: đến các bến tàu, bến xe rỉ tai có nguồn xe máy “ngon giá rẻ”. Phương thức này đã làm anh P.Q.K, ở Kiến Thụy “dính bẫy”. Liên hệ mua được 1 chiếc xe máy SH, anh đến gặp người tự xưng là Hiếu ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên để giao dịch. Tại đây, Hiếu cùng bạn thỏa thuận bán xe với giá 40 triệu đồng.

XEM THÊM:  Bảng Giá Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch 4, Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Long An

Bởi anh K. không mang theo tiền, nhóm này hẹn 3 ngày sau giao tiền thì lấy xe. 3 ngày sau, y hẹn, Hiếu đi taxi đón anh K., rồi đưa đến quán cafe ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Sau khi anh K. giao 40 triệu đồng, 1 người tên Phong đưa anh đi lấy xe trong nội thành. Vẫn “bài”, vào ngõ sâu, đợi lấy xe, tên Phong đã “lặn” mất tăm…

Những kẻ “buôn vịt trời”

Trước sự “lạ” này, Công an huyện Thủy Nguyên đã nhập cuộc. Trong lúc các trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra Hình sự – Công an huyện Thủy Nguyên tích cực lần theo dấu vết của nhóm tội phạm thì nhận được đơn, trình báo của anh C., ở Bắc Ninh. Anh cho biết: mò mẫm trên internet, anh C. tìm được mối mua xe xịn, giá rẻ. Qua liên hệ, anh biết người tên Cường có nhu cầu bán 1 xe máy Air Blade không giấy tờ hải quan với giá 18 triệu đồng.

Xem thêm: Top Cửa Hàng Cho Thuê Xe Máy Tại Sài Gòn, Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Uy Tín Tốt Nhất Hà Nội

Giao đủ tiền cho Cường, họ được 1 thanh niên trong nhóm tên Phong dẫn tới khu vực chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng. Lúc này, Phong nói 2 anh ngồi đợi để hắn đi lấy xe. Đợi mãi không thấy Phong trở lại, 15 phút sau, 2 anh đã đi tìm nhưng không thấy. Gọi điện cho “chủ xe” thì chỉ nghe thấy tiếng chuông reo.

XEM THÊM:  đặc sản phan thiết mũi né

Qua miêu tả của các bị hại, nhờ nắm địa bàn, đối tượng chắc nên các trinh sát nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn. Người có tên Cường có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với Phạm Văn Hưng, sinh 1981, ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên. Cho các bị hại nhận dạng, họ đều xác định đây chính là đối tượng lừa đảo bán “vịt giời” cho mình.

Nhằm tránh sự lần tìm, đối phó với sự phát hiện của bị hại, mỗi đối tượng trong nhóm “vịt giời” của Hưng tự nghĩ ra tên giả. Hưng tên là Cường. Nguyễn Quang Tuấn, sinh 1989, ở xã Phục Lễ – tên là Phong. Phạm Văn Hải, sinh 1989, ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, tên là Huy. Ngoài 3 đối tượng trên, nhóm này còn có: Bùi Văn Trà, sinh 1987, ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên – tên là Hiếu; Nguyễn Hữu Tuấn, ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên – tên là Tú.

17 Best Private Pool Villas In Bali For Every Occasion, Private Pool Villa
xe khách vinh hà nội
Tác giả

Bình luận

LarTheme