Trung Tâm Y Tế Thanh Khê – Trung Tâm Y Tế Quận Thanh Khê

Với chức năng nhiệm vụ được giao và lượng bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh cũng như điều trị nội trú khá đông, công việc thường xuyên căng thẳng, quá tải nhưng với nhận thức “Xây dựng môi trường bênh viện không thuốc lá” là giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh và hồi phục, Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ nhiều giải pháp, triển khai nhiều hoạt động.

*

Ban Điều hành Phòng, chống tác hại của thuốc lá Trung tâm Y tế quận Thanh Khê trao đổi những kinh nghiệm trong công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá với Đoàn giám sát của Công đoàn Y tế Việt Nam

Trung tâm Y tế có chức năng, nhiệm vụ: Cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân quận và một số khu vực lân cận; Đào tạo cán bộ Y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuận; Phòng, chống dịch bệnh và thực hiện Chương trình Y tế Quốc gia khác; Quản lý kinh tế Y tế; Ngoài ra Bệnh viện Đa khoa Thanh Khê còn đảm nhận một số nhiệm vụ khác do Sở Y tế thành phố Đà Nẵng giao.

Đang xem: Trung tâm y tế thanh khê

*

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê nhận Biển cấm hút thuốc lá do Công đoàn Y tế Việt Nam tặng

Với chức năng nhiệm vụ được giao và lượng bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh cũng như điều trị nội trú khá đông, công việc thường xuyên căng thẳng, quá tải nhưng với nhận thức “Xây dựng môi trường bênh viện không thuốc lá” là giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh và hồi phục, Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ nhiều giải pháp, triển khai nhiều hoạt động.

XEM THÊM:  Sang Quán Nhậu Quận Tân Bình, Tp Hcm, Sang Quán Ở Tân Bình

Trung tâm đã khẩn trương ban hành các văn bản liên quan nội dung PCTHTL, công tác lưu trữ văn bản liên quan PCTHTL thực hiện tốt, đã ban hành Quyết định Củng cố Ban Điều hành Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quy chế hoạt động Ban Điều hành PCTHTL với những quy định rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ của các thành viên. Trung tâm có ban hành Kế hoạch xây dựng nơi làm việc không khói thuốc từ năm 2015 đến nay, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể đoàn viên, người lao động trong Trung tâm.

*

*

Biển cấm hút thuốc lá được treo ở những nơi dễ quan sát

Trung tâm cũng thành lập nhiều Tổ công tác, nhiệm vụ của các Tổ rõ ràng, cụ thể: Tổ Truyền thông, Tổ Giám sát, Tổ Tư vấn tác hại thuốc lá, các Tổ hoạt động theo Quy định chế độ họp, thường xuyên có báo cáo hoạt động thực hiện xây dựng môi trường cơ sở Y tế không khói thuốc lá. Trung tâm cũng đã ban hành Quyết định Quy chế xử lý vi phạm, trong đó có nội dung vi phạm Chỉ thị 05 của Bộ Y tế về PCTHTL với nhiều hình thức: Cắt thi đua, Xếp loại viên chức, Không xét thi đua, Phê bình, Điều chuyển công tác.

XEM THÊM:  Cô Dâu Chú Rể Bị Nhà Hàng Giam Lỏng Cả Đêm Sau Tiệc Cưới

Xem thêm: Dự Án Biệt Thự Swan Bay – Dự Án Biệt Thự Marina Swan Bay City

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật PCTHTL đượcTrung tâm triển khai thường xuyên và có Biên bản cho mỗi lần kiểm tra, có Báo cáo kết quả; Bảng kiểm tra tuân thủ quy định Cấm hút thuốc.

Trung tâm cũng đã tổ chức cho từng CB y tế ký cam kết với Khoa phòng, từng Khoa phòng ký cam kết xây dựng Môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá với Lãnh đạo đơn vị;

Trong khuôn viên Trung tâm có treo nhiều biển Cấm hút thuốc lá để cảnh báo tới người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến công tác.

Xem thêm: cơm gà kim mã

Tuy nhiên, để công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá đạt được nhiều thành công trong thời gian tới, Trung tâm đã rà soát và xây dựng kế hoạch triển khai một số nội dung như: Bổ sung biển Cấm hút thuốc, pano truyên truyền ở những khu vực có đông người bệnh, người nhà người bệnh, những nơi dễ quan sát; Trung tâm đã có kế hoạch vận động cán bộ y tế trong đơn vị mình trở thành những tuyên truyền viên gương mẫu trong công tác PCTHTL đạt mục tiêu chính trị chung của ngành Y tế là ngày càng giảm lượng người hút thuốc lá, giảm các bệnh liên quan đến thuốc lá, tránh lãng phí cho xã hội; Với thế mạnh của mình, Trung tâm sẽ tăng cường tuyên truyền về tác hại các loại thuốc lá mới nổi đối với người dân, đặc biệt đối tượng thanh, thiếu niên; Tăng cường hình thức tuyên truyền qua các mạng xã hội. Đồng thời, Trung tâm sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn cai nghiện trong cộng đồng, phối hợp trong quá trình thăm, khám bệnh nhân, nghiên cứu mô hình tư vấn về PCTHTL lồng ghép với các gói chăm sóc sức khỏe của Trung tâm và lồng ghép các hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá trong triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, triển khai phong trào Xanh – Sạch – Đẹp.

Atm Locations For Cash Withdrawal, Cari Atm Citibank Di Tangerang
Jabanit Matcha & Coffee House, Japanit Matcha (@Japanitmatcha)
Tác giả

Bình luận

LarTheme