Nhiều Loại Trái Cây Đặc Sản Miền Bắc, Các Loại Trái Cây Đặc Sản Miền Bắc

Là một nước thuộc vùng nhiệt đới. Chúng ta có hầu hết các loại trái cây đặc trưng của vùng này, cả 3 miềm Bắc, Trung, Nam đều có có các loại trái cây đặc sản rất riêng, hãy điểm xem miền Bắc của chúng ta có những trái cây đặc sản nào?

*

*

Là một nước thuộc vùng nhiệt đới. Chúng ta có hầu hết các loại trái cây đặc trưng của vùng này, cả 3 miềm Bắc, Trung, Nam đều có có các loại trái cây đặc sản rất riêng, hãy điểm xem miền Bắc của chúng ta có những trái cây đặc sản nào?

1. Trái Đào Sa Pa

*

Đào Sapa do người Mông đen trồng, chủ yếu lấy hoa nên đến mùa hái quả, mỗi nhà chỉ vài chục cân. Họ chất đầy trong những chiếc rọ đan bằng tre, nứa rồi mang xuống phố bán, trở thành ‘đào rọ’ nổi tiếng khắp xa gần. Những quả đào trái nhỏ bằng cái chén uống nước trà, có vị thơm giòn, hơi chua, vỏ ngoài lông tơ mượt như nhung. Chỉ cần rửa sạch cho hết lông bám bên ngoài là ăn được ngay. Đây là một trong những loại trái cây đặc sản của miền Bắc

2. Trái Thanh mai

*

Quả thanh mai hay còn gọi là quả dâu rừng, được trồng nhiều ở Lào Cai và Quảng Ninh.Vì mọc trên rừng nên lượng quả thanh mai mỗi mùa không nhiều và không có các chất bảo quản. Từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 là mùa thanh mai.

Đang xem: Trái cây đặc sản miền bắc

Do có vị chua nhẹ nên thanh mai thường ngâm đường, mật ong làm nước uống giải nhiệt mùa hè, siro trị ho làm đẹp da đều rất tốt. Ngoài ra, thanh mai cũng có thể rửa sạch ăn ngay.

3. Trái cam Cao phong

*

Vùng đất Cao Phong – Hòa Bình, nhờ chất lượng ổn định mà hiện nay cam Cao Phong đã tạo được một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Cam Cao Phong khi bổ ra có màu vàng đậm, có hạt, mùi thơm nồng, tỏa ra một mùi thơm rất hấp dẫn, đặc biệt không loại cam nào có được.

Xem thêm: hostel design

4. Trái Nhãn lồng Hưng Yên

*

Nhãn lồng từ lâu đã được biết đến là một sản vật nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên. Không những thế, nó đã trở thành một “thương hiệu” độc quyền mang nét đặc trưng, là hơi thở, là niềm tự hào của đất và người nơi đây. Tuy ngày nay có rất nhiều nơi trồng được nhãn, trong đó có những địa phương có cùng điều kiện khí hậu, cùng chất đất nhưng chỉ có nhãn lồng Hưng Yên mới có được hương vị thơm ngon nổi tiếng mà không địa phương nào có được.

5. Trái Vải Lục Ngạn

*

Vải thiều được trồng ở Lục Ngạn khoảng vào những năm 90 của thế kỷ trước bởi những người nông dân quê gốc Hải Dương. Với sự cần mẫn hay lam hay làm người dân Lục Ngạn đã biến những vùng đồi khô cằn trước đây thành những đồi vải bạt ngàn mang lại sự no ấm cho những người trồng vải. Quả vải thiều Lục Ngạn có đặc điểm khi chín có màu đỏ, vỏ mỏng, hạt nhỏ cùi dày khi ăn vải thiều có vị ngọt đậm khiến người ăn cứ muốn thưởng thức thêm và muốn mua thật nhiều để làm quà cho người thân.

Xem thêm: Resort Đẹp Ở Nha Trang – The 10 Best Resorts In Nha Trang, Vietnam

6. Bưởi Đoan Hùng

*

Bưởi Đoan Hùnglà một giống bưởiđặc sản Phú Thọ, nổi tiếng ở khắp miền Bắc, cũng như Bố Hạ với cam, Hưng Yên với nhãn, Xuân Đỉnh với hồng xiêm, Láng với rau húng…

Đây là loại cây trồng lâu năm, có quả hình cầu dẹt, quả chưa đầy 1 kg, chín màu vàng sáng, vỏ hơi héo, cùi mỏng, múi ráo, tôm mọng nước, màu trắng ngà, đặc trưng bởi hương vị thơm, ngon, ngọt, mát.Giống bưởi đặc sản của Phú Thọ còn quý ở chỗ, có thể bảo quản được vài tháng đến nửa năm, khi bổ ra, ăn vẫn ngọt, ngon như thường.

Theo lamnong.net

Những Quán Nhậu Ngon Ở Đà Nẵng, Top 10 Quán Nhậu Ngon Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng
Top 9 Địa Chỉ Thuê Xe Máy Giá Rẻ Ở Hà Nội Uy Tín Giá Chỉ Từ 100K/Ngày (New 2021)
Tác giả

Bình luận

LarTheme