Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh, Trân Châu Hoàng Kim

Trong rất nhiều loại topping trà sữa, trân châu hoàng kim tuy “sinh sau đẻ muộn” so với những cái tên truyền thông như trân châu đen, trân châu trắng, nhưng cũng đã có một chỗ đứng đặc biệt trong lòng các fan trà sữa.

Đang xem: Trà sữa trân châu hoàng kim

Dai giòn sật sật, ngọt ngào ấn tượng, hợp với nhiều đồ uống, lại có màu vàng ươm đẹp mắt – trân châu hoàng kim thực sự là một loại topping “gây nghiện”. Hãy cùng Trà Chính Sơn tìm hiểu thêm về cách làm trân châu hoàng kim nhé.

 

Nội dung bài viết

Trân châu hoàng kim là gì?Nguyên liệu làm trân châu hoàng kimCách làm trân châu hoàng kimCách pha hồng trà sữa trân châu hoàng kim

 

Trân châu hoàng kim là gì?

Trân châu hoàng kim cũng có hình dạng và kết cấu giống trân châu đen truyền thống, tuy nhiên điểm làm nên sự khác biệt chính là màu vàng óng ánh đầy hấp dẫn, đúng như cái tên “hoàng kim”.

Trân châu hoàng kim được cho là một biến tấu hiện đại của trân châu truyền thống, xuất hiện tại Đài Loan, Singapore, sau đó dần trở nên phổ biến tại các quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

XEM THÊM:  Tất Cả Các Nhà Hàng Cát Tường Restaurant, Tất Cả Các Nhà Cung Cấp :: Nhà Hàng Cát Tường

*

KOI Thé là một thương hiệu thành công với món trà sữa trân châu hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim không quá phức tạp, loại topping này cũng dễ kết hợp với các món trà sữa, trà trái cây đa dạng, vì thế nó xuất hiện rất nhiều trong menu của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng.

Trân châu hoàng kim có vị ngọt hơn trân châu thường một chút, phù hợp với các loại trà sữa có vị trà mạnh, đậm đà như hồng trà sữa, trà sữa ô long rang, hoặc các loại trà có vị chua nổi bật như trà chanh, trà chanh dây, trà kiwi, trà đào. Hay chỉ đơn giản sữa tươi thêm trân châu hoàng kim cũng rất ngon.

Cách làm trân châu hoàng kim

Để làm trân châu hoàng kim, bạn cần những nguyên liệu cơ bản là bột năng, đường nâu, nước, mật ong. Bột năng tạo nên độ dẻo dai, trong suốt, là thành phần không thể thiếu. còn đường nâu và mật ong chính là bí quyết tạo nên lớp vỏ ngoài óng ánh và ngọt ngào.

XEM THÊM:  bệnh viện tân định

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g bột năng

170g đường nâu

950ml nước

30ml mật ong

Các bước thực hiện

*

Bước 3: Xoa một chút bột khô lên tay, nặn bột dẻo thành từng viên trân châu nhỏ bằng khoảng đầu ngón tay út.

Xem thêm: Quán Trà Sữa Yên Tĩnh Ở Sài Gòn Trải Lòng Tìm An Yên Nơi Phố Thị

Bước 4: Làm sôi lại phần nước đường nâu, thả viên trân châu vào nấu đến khi nổi lên, có màu vàng óng.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn một âu nước lạnh, vớt trân châu ra và thả ngay vào âu, ngâm trong 5 phút để các viên không bị dính vào nhau và tạo độ giòn dai cho thành phẩm.

Bước 6: Hòa tan 150ml nước, 100g đường nâu, 20ml mật ong, vớt trân châu ra khỏi âu và cho vào hỗn hợp nước đường mật ong này.

Trân châu hoàng kim để nguội có thể dùng trong 8 giờ, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên dùng nhanh trong 1 ngày để trân châu không bị cứng.

XEM THÊM:  Teambuilding: Zenna Pool Camp Ở Huyện Long Điền, Vũng Tàu, Zenna Pool Camp Ở Huyện Long Điền, Vũng Tàu

Cách pha hồng trà sữa trân châu hoàng kim

*

Nguyên liệu:

5g hồng trà cánh rời loại ngon

150ml nước nóng

20g bột kem sữa Kievit

20g đường

150g đá viên

Topping trân châu hoàng kim

Cách pha chế:

Ngâm trà với 150ml nước nóng trong khoảng 10 phút, lọc bã lấy cốt trà.

Cho cốt trà cũng các nguyên liệu vào bình lắc, hòa tan, thêm đá viên, đậy nắp bình và lắc khoảng 10-15 lần.

Xem thêm: Bánh Tráng Trảng Bàng Hoàng Ty Group, Hoàng Ty Võ Văn Tần

Cho trân châu vào ly, đổ trà sữa lên trên là hoàn thành.

Như vậy Trà Chính Sơn đã giới thiệu cho bạn cách làm trân châu hoàng kim và cách kết hợp loại topping này. Chúc các bạnthành công!

Maritime Bank Quận 1 – Chi Nhánh Ngân Hàng Hồ Chí Minh
Bánh Mì Chả Cá Bùi Thị Xuân, Bánh Mì Chả Cá Thơm Lừng Cả Góc Phố
Tác giả

Bình luận

LarTheme