Trà Sữa Gạo Nâu Trân Châu – 86# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Gạo Lứt
Trà sữa gạo hiện đang là thức uống cực kỳ hot ở các cửa hàng trà sữa, bởi hương vị vừa ngọt ngào thơm ngon vừa mang đến công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy thì để đáp ứng nhu cầu của thực khách, bạn đừng bỏ lỡ 2 cách làm trà sữa gạo ngon tuyệt sau đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân mọi thực khách.
Đang xem: Trà sữa gạo nâu
1. Cách làm trà sữa gạo lứt
Gạo lứt là thực phẩm có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà không ai có thể chối bỏ, gạo lứt cung cấp hàm lượng vitamin B1, B6, protein… dồi dào, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Và sự kết hợp giữa gạo lứt dinh dưỡng và thức uống trà sữa yêu thích quả là hương vị mới lạ, khiến mọi thực khách đều yêu thích.
1.1. Nguyên liệu làm trà sữa gạo lứt
Gạo lứt – Nguyên liệu không thể thiếu
Gạo lứt: 100gTrà túi lọc: 3 góiSữa tươi không đường: 200mlSữa đặc: 150gĐường: 200gKem béo thực vật Rich’s: 80mlMuối: 1 thìa cafe
1.2 Dụng cụ pha chế
Bếp, chảo, nồiBình ủ tràMáy xay sinh tốCốc, thìa, muôi khuấy
1.3 Các bước làm trà sữa gạo lứt
Bước 1: Ủ trà: Thả 3 gói trà túi lọc vào bình, thêm 500ml nước sôi vào bình, ủ trà trong 5 – 7 phút để trà ngấm thì bỏ bã trà.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 100g gạo lứt vào rang từ 8 – 10 phút. Đảo đều tay đến khi hạt gạo bung thì tắt bếp.
Rang gạo lứt
Sau khi rang cho vào xay đến khi gạo mịn
Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho phần gạo xay ở trên vào khuấy đều trong khoảng 10 phút cho gạo chín và nở. Sau đó vặn nhỏ lửa, cho sữa tươi không đường, sữa đặc, đường, kem béo thực vật Rich’s và muối vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đem hỗn hợp lọc qua túi lọc để bỏ đi phần bã.
Lọc qua túi lọc
Đổ 500ml nước trà vào nồi khuấy đều
2. Cách làm trà sữa gạo rang
2.1 Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang
Gạo: 30gTrà túi lọc: 1 – 2 góiBơ: 8gKem sữa tươi: 20gSữa tươi không đường: 180mlMuối: 1 thìa cafe
2.2 Dụng cụ pha chế
Bếp, nồi, bình ủ tràMáy xay sinh tốCốc, thìa, muôi khuấy
2.3 Các bước làm trà sữa gạo rang
Bước 1: Cho 1 – 2 gói trà túi lọc vào cốc, thêm 300ml nước sôi rồi ủ trà trong 5 – 7 phút để trà ngấm thì bỏ phần bã trà.
Xem thêm: vinpearl da nang resort & villas
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng thì vặn nhỏ lửa, cho gạo vào rang, khuấy đều tay đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu có mùi thơm lừng.
Bước 3: Tiếp tục thêm 500ml nước vào nồi gạo, đổ phần nước trà ở bước 1 vào nồi, thêm sữa tươi không đường và muối rồi khuấy đều, nấu trong 5 phút để gạo chín. Sau đó thêm phần kem sữa tươi vào, khuấy đều và đun thêm 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Đem hỗn hợp trà sữa gạo rang lọc qua túi lọc để bỏ đi phần bã, rồi rót ra cốc là có thể thưởng thức ngay.
3. Yêu cầu thành phẩm
Trà sữa gạo đạt yêu cầu phải có hương vị thanh thanh của trà, một chút béo ngậy của sữa và đặc biệt là mùi thơm lừng của gạo rang. Trà sữa gạo có màu nâu nhạt, hương vị thanh mát dễ uống, không có cặn.
Có thể thấy cách làm trà sữa gạo ngon không hề quá khó, mà bất cứ chủ cửa hàng nào cũng có thể học và thực hành ngay cho quán trà sữa của mình. Bổ sung thêm vào menu quán những thức uống đậm chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều hơn những đối tượng khách hàng mới đó.
Xem thêm: Món Ăn Đặc Sản Miền Trung – 20 Món Ngon Nhất Miền Trung
Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa những công thức pha chế mới lạ, đón đầu xu hướng của giới trẻ thì đừng bỏ lỡ các khóa học pha chế của travelhome.vn nhé. travelhome.vn – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn phát triển quán bền vững nhất trên cả hai tiêu chí: Đồ uống ngon, độc đáo và cách quản lý cửa hàng hiệu quả.
Bình luận