Thuế Nhập Khẩu Xe Máy Nguyên Chiếc, Nhập Khẩu Xe Máy 150Cc

You may be trying to access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Đang xem: Thuế nhập khẩu xe máy nguyên chiếc

Tư vấn Hải quan | Tra cứu Biểu thuế, CSDL DM, PL, HS | Tra cứu tỷ giá | Thư viện văn bản | Tra cứu nợ thuế | Tiếp nhận thông tin vi phạm | Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự,sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan(nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.Cảm ơn.
Thông tin đơn vị gửi yêu cầu
Tên: Nguyen Tri

Câu hỏi yêu cầu tư vấn – hỗ trợ

XEM THÊM:  Vinh Danh : 10 Món Đặc Sản Tây Ninh, Top 10 Đặc Sản Tây Ninh Làm Quà Ngon, Bổ, Rẻ
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu, Nhập khẩu
Tiêu đề: Hỏi về nhập khâu xe máy nguyên chiếc mã HS 8711
Câu hỏi: Kính gửi Bộ phận tư vấn,Công ty chúng tôi có trụ sở tại Tp. HCM và đang kinh doanh xe máy scooter dưới 200 ccCông ty chúng tôi được phép kinh doanh mã ngành 4541, với chi tiết “Bán mô tô, xe máyChi tiết: Thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối bán buôn, bán lẻ (không lập cơ sở bán buôn, cơ sở bán lẻ) máy móc, thiết bị hàng hóa thuộc mã HS 8711″Câu hỏi: 1. Chúng tôi được nhập khẩu nguyên chiếc mô tô nhưng lại không được lập cơ sở bán buôn, bán lẻ. Vậy chúng tôi chỉ bán trực tiếp cho khách hàng tại trụ sở chính đã đăng ký của công ty?2. Chúng tôi được nhập nguyên chiếc xe Scooter theo mã HS 8711.20.45 hay 8711.20.49 ?mặc dù Thuế xuất cho hai mã này là như nhau 75%Rất cám ơn Ban tư vấn đã dành thời gian trả lời.Trân trọng

Nội dung tư vấn – hỗ trợ – trả lời

Đơn vị phụ trách: Phòng QLGD&TTĐT
Tệp nội dung trả lời:

*

Trả lời câu hỏi bạn đọc, Bộ phận tư vấn của Ban biên tập có ý kiến trao đổi như sau:

Vướng mắc 1:

“Quyền nhập khẩu là quyền được nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài vào Việt Nam để bán cho thương nhân có quyền phân phối hàng hoá đó tại Việt Nam; bao gồm quyền đứng tên trên tờ khai hàng hoá nhập khẩu để thực hiện và chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đến nhập khẩu. Quyền nhập khẩu không bao gồm quyền tổ chức hoặc tham gia hệ thống phân phối hàng hoá tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác..

Quyền phân phối là quyền thực hiện trực tiếp các hoạt động phân phối”.

Xem thêm: bếp nhà xứ quảng

Đồng thời doanh nghiệp được thực hiện quyền phân phối các hàng hóa có mã số trên bao gồm thực hiện quyền bán buôn không thành lập cơ sở bán buôn và quyền bán lẻ không thành lập cơ sở bán lẻ.

Vướng mắc 2:

Công ty có thể tham khảo các văn bản quy phạm pháp luật sau để làm căn cứ xác định mã HS phù hợp:

-Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa của Hội đồng hợp tác Hải quan Thế giới.

Lưu ý, căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan (nay là Cục Kiểm định các khu vực). Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Đề nghị bạn đọc tham khảo các quy định đã nêu để biết và thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm: Bảng Giá Và Dịch Vụ Thuê Xe Ô Tô Hà Nội, Thue Xe Oto Đi Tỉnh

Bạn có thể tìm nội dung các văn bản đã nêu ở mục VĂN BẢN MỚI (THƯ VIỆN VĂN BẢN PHÁP LUẬT) trên Cổng Thông tin điện tử Hải quan: https://travelhome.vn.

Những Món Ăn Đặc Sản Bình Dương Làm Quà Bạn Đã Biết Chưa? Đặc Sản Làm Quà Khi Đi Du Lịch Bình Dương
Thuê Xe Máy Ở Buôn Ma Thuột, Thuê Xe Máy Buôn Ma Thuột Giá Cực Rẻ 2021
Tác giả

Bình luận