Siêu Âm Có Biết Chính Xác Ngày Thụ Thai, Tuổi Thai Được Tính Từ Khi Nào

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BSCK II Phạm Thị Xuân Minh – Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế travelhome.vn Hải Phòng.

Đang xem: Siêu âm có biết chính xác ngày thụ thai

Siêu âm thai nhi giúp cha mẹ theo dõi được sự phát triển của con ngay từ khi còn trong bụng. Siêu âm cho biết tuổi thai chính xác để thực hiện khám sàng lọc, tiêm chủng đúng thời gian, giúp bác sĩ tính ngày dự sinh cho mẹ. Vậy siêu âm lúc nào tính tuổi thai đúng nhất?

Chúng ta không thể biết chính xác thai nhi được hình thành từ lúc nào. Bởi không phải lần quan hệ nào cũng có thể thụ thai thành công, trứng và tinh trùng cũng cần thời gian để gặp nhau rồi thụ tinh. Chính vì thế, các bác sĩ sản khoa đã đưa ra 3 cách tính tuổi thai như sau:

Tính tuổi thai dựa vào siêu âm: Dựa vào sự phát triển của thai nhi thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ có thể tính được tuổi thai.

XEM THÊM:  Kinh Nghiệm Thuê Biệt Thự Viva Vũng Tàu Giá Rẻ, Viva Villa Resort Villa (Vung Tau)

Tính tuổi thai dựa vào siêu âm là phương pháp tính tuổi thai khoa học và cho sai số ít nhất. Tuy nhiên, siêu âm thai 3 tháng đầu, siêu âm 3 tháng giữa3 tháng cuối lại có thể cho kết quả tuổi thai khác nhau, chênh lệch từ 1 – 7 ngày. Vậy siêu âm lúc nào tính tuổi thai đúng nhất?

2. Siêu âm lúc nào tính tuổi thai đúng nhất?

Siêu âm có thể cho biết tuổi thai nhờ vào sự phát triển của thai. Ví dụ: thai được khoảng 5 – 6 tuần sẽ bắt đầu làm tổ trong tử cung, thai được 7 – 8 tuần sẽ có tim thai. Khi thai lớn hơn, khoảng 20 – 30 tuần, các bác sĩ sẽ đo đường kính lưỡng đỉnh để tính tuổi thai. Ngoài 30 tuần, việc tính tuổi thai sẽ khó khăn hơn nhiều, độ chính xác giảm đi đáng kể.

Siêu âm thai 3 tháng đầu tính tuổi thai đúng nhất
Siêu âm thai 3 tháng đầu tính tuổi thai đúng nhất

XEM THÊM:  Biệt Thự Nguyễn Quý Đức - 4 Homestay Tam Đảo Đẹp Hơn Mức Cho Phép

Siêu âm thai 3 tháng đầu hay còn gọi là siêu âm thai quý 1 cho tuổi thai đúng nhất. Vì thế, các bác sĩ hay dùng kết quả siêu âm thai nhi 12 tuần để làm căn cứ tính ngày dự sinh cho sản phụ. Các lần siêu âm khi thai đã lớn được bác sĩ ghi nhận dựa trên các số đo của thai nhi, kết quả này chỉ là căn cứ để bác sĩ nhận xét sự phát triển của thai.

Xem thêm: Cách Pha Trà Sữa Đào Cozy Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà, 2 Cách Pha Trà Sữa Cozy Túi Lọc Ngon

Để tính tuổi thai chính xác đòi hỏi bác sĩ cần có trình độ chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm, hệ thống thiết bị siêu âm hiện đại để cho ra các chỉ số chính xác nhất. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế travelhome.vn là cơ sở y tế chất lượng cao được khách hàng đánh giá cao về chất lượng khám và điều trị cũng như dịch vụ chuyên nghiệp. travelhome.vn có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất, với các dòng máy siêu âm tiên tiến nhất trên thế giới cùng đội ngũ bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và can thiệp trước sinh giúp theo dõi sản khoa tốt và phát hiện sớm các dị tật thai nhi.

XEM THÊM:  Cầu Thủ Có Biệt Danh Bọ Chét Là Biệt Danh Của Cầu Thủ Nào, Cầu Thủ Có Biệt Danh Bọ Chét Là Ai

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thai sản tại travelhome.vn thì hãy đăng ký trực tiếp tại website để được phục vụ.

Xem thêm: Quán Nhậu Rẻ Đà Nẵng Nổi Tiếng Đông Nghịt Người, Địa Điểm Quán Nhậu Tại Đà Nẵng

Khách hàng khám thai tại travelhome.vn
Hình ảnh khách hàng được tư vấn sức khỏe sau khi khám thai tại travelhome.vn

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Top 7 Nhà Xe Kim Hùng Chạy Tuyến Thị Xã Lagi Cập Nhật Mới Nhất
Villa Tuan Pham In Da Lat, Vietnam, Villa Tuan Pham Hotel (Dalat)
Tác giả

Bình luận

LarTheme