Xuân Thịnh: Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Trân Châu, Nguyên Liệu Pha Chế

Top nguyên liệu pha chế giá rẻ cho quán trà sữa gồm các loại cơ bản như trà, bột pha trà sữa, topping, trân châu phải lựa chon thật kỹ để kinh doanh thành công.

Đang xem: Nguyên liệu pha trà sữa

Trà sữa được biết đến đầu tiên tại Đài Loan, người dùng chủ yếu là người bản địa rồi sau đó khách du lịch có cơ hội thưởng thức và mang công thức trà sữa đi khắp nơi trên thế giới. Ngày nay trà sữa được pha chế rất cầu kỳ với hàng chục công thức khác nhau và mang lại cho người uống nhiều trải nghiệm mới.

Tại Việt Nam trà sữa cũng rất phổ biến và đã trở thành xu hướng trong các năm gần đây của giới trẻ. Đã có rất nhiều các quán trà sữa ăn nên làm ra nhờ vào công thức pha chế đặc biệt nên mở quán trà sữa kinh doanh là dự định của rất nhiều các bạn trẻ. Nếu bạn sắp mở quán trà sữa hãy tìm hiểu và trang bị các dụng cụ pha chế thật kỹ lưỡng để thành công nhé.

Sau đây Tobee Food sẽ giới thiệu đến các chủ quán trà sữa thông tin tổng hợp các nguyên liệu pha chế giá rẻ nhất định phải có khi kinh doanh.

1. Nguyên liệu pha chế trà các loại

1.1 Hồng trà

Hồng trà có tên tiếng anh là black tea thường được biết đến là trà đen, trà đỏ được tạo ra từ quá trình lên men khép kín phải đạt yêu cầu oxy hóa toàn phần 100% lá trà xanh.

*

Quá trình làm ra hồng trà gồm các giai đoạn hái trà, làm héo, vò trà, lên men, hong khô, hong khô lần cuối và đóng gói. Kết quả của quá trình những búp trà xanh chuyển sang màu đen sậm là đạt chuẩn.

Nước cốt của hồng trà thường sẽ có màu hồng phù hợp làm các loại thức uống như hồng trà sữa, hồng trà kem sữa cheese.

Để nấu công thức pha chế trà sữa thành công bạn nên chọn Hồng trà (Trà đen) Royal 500g để làm tôn lên vị trà cho ngon

Hồng trà được chọn lựa làm nguyên liệu pha chế chính của ly trà sữa, vì ly trà sữa có ngon hay không là ở vị trà.

1.2 Lục trà

Lục trà hay còn gọi là trà xanh là loại nguyên liệu pha chế phổ biến nhất tại nước ta, là loại trà có mùi thơm, màu sắc đẹp mắt, vị nước chát, hậu ngọt dễ uống.

Lục trà phù hợp với cách pha chế truyền thống chỉ cần cho trà vào ấm, đổ nước sôi hãm kỹ lấy nước cốt uống trực tiếp, có một số quán có công thức pha chế lục trà với nước đường, trân châu và sữa bột cho ra 1 loại thức uống tuyệt hảo và bổ dưỡng.

1.3 Trà Oolong(Ô long)

Trà Olong được biết đến là vua của các loại trà vì chất lượng và mùi vì đều được đánh giá hàng đầu.

Về mùi vị trà ô long mùi thơm nhẹ, vị ngọt dịu được tạo ra từ quá trình khắt khe lên men trà từ 8-80% nên khi uống không bị chát.

XEM THÊM:  Lotte Cinema Cantavil Quận 2, Đánh Giá Rạp : Bao Năm Rồi Vẫn Vậy

*

Hình dạng trà ô long có viên tròn, màu xanh đen, nước cốt có màu xanh vàng phù hợp để làm quà tặng cho người thân, khách hàng.

Trà ô long có thể pha chế các loại thức uống thơm ngon như trà sữa ô long, trà ô long kem tươi như vậy là trà ô long cũng là một trong những nguyên liệu pha chế bạn có thể quan tâm nhé.

1.4 Trà kiều mạch tam giác mạch (trà gạo)

Trà kiều mạch là dạng trà không phổ biến nhiều nhưng cũng là một trong những nguyên liệu pha chế được các quán trà sữa lựa chọn để pha chế làm đa dạng thêm cho thực đơn.

Trà kiều mạch thường dùng có dạng nguyên hạt như gạo rang khi pha nước trà có mùi thơm có thể ăn luôn hạt trà.

Ngoài ra để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo bài viết nói chi tiết về công dụng sức khỏe và các loại trà kiều mạchtại đây

1.5 Trà thiết quan âm

Nếu chỉ nhìn vào bên ngoài rất có thể bạn sẽ dễ nhầm lẫn với trà ô long nên muốn phân biệt được bạn phải dựa vào bã trà, trà thiết quan âm sẽ còn giữ được nhiều màu xanh và chỉ có lá trà còn trà ô long là 1 búp có 2-3 lá và có phần cọng.

Trà thiết quan âm nổi tiếng vì vị trà ngọt dịu có 1 chút chát nhẹ, thơm lâu giúp cho tinh thần sảng khoái, thư giãn. Khi pha ra trà thiết quan âm có màu xanh lục, thơm hương ngọc lan thoang thoảng

Trà thiết quan âm là nguyên liệu pha chế các dòng trà sữa đặc biệt như trà thiết quan âm sữa, thiết quan âm kem sữa, thiết quan âm caramel sữa,

1.6 Trà thái

Đây là dòng sản phẩm trà nhập khẩu trong các năm gần đây, tuy xuất hiện sau nhưng fan hâm mộ của dòng trà này không hề ít đâu nhé. Trà thái thường có là trà thái xanh và trà thái đỏ nên được rất nhiều quán trà sữa tin dùng loại nguyên liệu pha chế này.

Vị trung tính nên trà thái dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra các loại thức uống làm hài lòng thực khách.

Các loại thức uống được làm từ trà thái như trà sữa thái xanh, trà sữa thái đỏ thơm ngon, Tham khảo ngay bài viết này để biết công thức pha chế trà sữa thái xanh nào: Các nấu trà sữa thái xanh đơn giản tại nhà

1.7 Trà túi lọc

Trà túi lọc là một dạng trà tổng hợp và chế biến công nghiệp, thành phần thường là hỗn hợp nhiều thành phần khác nhau, nhận dạng là 1 túi trà có dây treo.

Cách dùng ngâm gói trà vào nước nóng trong 2-3 phút sau đó loại bỏ túi trà lấy nước cốt pha chế.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm trà túi lọc nhưng thường dùng trong pha chế nhất là trà lipton 100 gói, trà cozy,…

XEM THÊM:  Địa Điểm Trung Tâm Thương Mại Tân Bình, Tp, Chợ Tân Bình

Xem thêm: Chi Tiết Thủ Tục Nộp Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô, Xe Máy Điện Tử, Thủ Tục Kê Khai Và Nộp Lệ Phí Trước Bạ

Các loại thức uống dùng trà túi lọc như trà đào, trà chanh, trà trái cây tiện lợi đây cũng là một nguyên liệu pha chế được các quán nhỏ tin dùng.

*

2. Bột làm trà sữa nguyên liệu pha chế làm nên ly trà sữa thơm ngon

Khi mở quán trà sữa nhất định phải lựa chọn được loại bột làm trà sữa chất lượng tốt và có nhiều người sử dụng như các sản phẩm bột sữa nhập khẩu như bột làm trà sữa Santos 35D, bột sữa Santos 32F 1kg ,.. hay các loại bột trà sữa ngon trong nước như kievit, bột sữa GTP V83, V73,….Giúp cho ly trà sữa của tiệm của bạn sẽ rất đặc biệt và thơm ngon.

Lưu ý: đây là dòng sản phẩm bột làm trà sữa khách hàng uống trực tiếp nên bạn phải thật sự quan tâm đến nguồn gốc và thành phần để đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Cách bảo quản bột sữa lưu trữ nơi thông thoáng, không cho tiếp xúc với nước, không khí, ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nếu bạn chưa biết mua bột làm trà sữa ở đâu hay liên hệ chúng tôi ToBee Food công ty uy tín cung cấp bột sữa chất lượng và các nguyên liệu pha chế giá rẻ cho các bạn muốn mở quán trà sữa.

3. Topping trà sữa sử dụng phổ biến nhất

3.1 Trân châu

Trân châu truyền thống được làm từ bột sắn có nhiều màu sắc bắt mắt. Các bạn mua gói trân châu về phải nấu cho nở mềm sẽ dùng được. Lưu ý nên dùng trong ngày để đảm bảo chất lượng trân châu ngon nhất, trân châu luôn là một trong những nguyên liệu pha chế topping phổ biến nhất.

Trân châu caramel có mùi thơm là dạng cải tiến của trân châu truyền thống, khách hàng ưa thích hơn vì cảm giác ăn lạ miệng.

Trân châu 3Q có thể xem đây là dạng trân châu đang là xu hướng chọn của giới trẻ khi order trà sữa vị hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ, dai giòn kích thích vị giác. Có nhiều sản phẩm trân châu 3Q chất lượng như trân châu 3q magic ball, trân châu 3q Eurodeli, trân châu trắng 3q Sea Jelly các loại trân châu sẵn luôn là nguyên liệu pha chế tiện lợi cho quán hay dùng.

3.2 Topping các loại thạch

Thạch rau câu

Thạch rau câu được làm từ bột rau câu agar hoặc gelatin. Sau quá trình đổ khuông thu được các viên thạch đẹp mắt và ngon miệng tạo cảm giác thích thích khi nhai, có thể cho thêm màu sắc để thạch rau thêm đẹp mắt, thạch rau câu là một trong những nguyên liệu pha chế đơn giản dễ làm được các quán trà sữa hay dùng, với nhu cầu sử dụng là giới trẻ rất thích.

Thạch phô mai

XEM THÊM:  Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Các bạn chuẩn bị và thực hiện như làm thạch rau câu sau đó cho thêm phô phai vào khuôn để cho ra thành phẩm.

Cách chuẩn bị phần phô mai chúng ta sẽ tiến thành như sau lấy phô mai tươi lăn qua qua bột năng và chần chín bằng nước sôi có thể làm thêm vài lớp bột năng giúp cho thạch phô mai ngon dẻo.

Bánh Flan

Hiện nay các quán trà sữa có 2 cách làm bánh flan chính, cách truyền thống thì chúng ta chỉ việc chưng cách thủy hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + sữa đặc + sữa tươi + vani + nước lọc.

Mình xin giới thiệu các bạn công thức làm bánh flan bán trà sữa tiết kiệm nhất và ngon nhất và cách làm cũng đơn giản nhất.

Chuẩn bị 1 bịch bột flan trứng + nước + 2 hộp sữa rich + đường cát

Thực hiện

Cho các nguyên liệu pha chế theo tỷ lệ như sau 500g bột pudding + 4000ml nước + 2 hộp sữa rich + 600g đường cát. Đun sôi nước vừa phải cho bột pudding từ từ vào nước đồng thời cho đường vào hoa tan hết sau đó nấu tiếp cho sôi vớt bọt chờ 5-10 phút sau đó tắt bếp để nguội, cuối cùng đổ khuôn để nguội hẳn cho vào tủ lạnh bảo quản vậy là ta đã có một loại topping thơm ngon rồi. Hãy thêm ngay nguyên liệu pha chế bánh Flan này vào menu trà sữa để làm menu của bạn đặc sắc hơn nhé.

*

Thạch trái cây

Loại thạch quá đỗi quen thuộc với cả người bán trà sữa và người dùng vì thạch ngon, giòn rẻ dễ dùng và cũng rất dễ tìm mua.

Thạch trái cây có nhiều loại như thạch trái cây mira, thạch dừa dâu, thạch dừa táo, thạch dừa kiwi,…

Thạch thủy tinh

Thạch thủy tinhLà dạng hạt tròn mềm. dai, bên trong hương thơm trái cây vị ngọt, khi dùng cảm giác như tan trong miệng.

Thạch thủy tinh đang có các sản phẩm hot như thủy tinh kiwi đài loan 3.2KG, thủy tinh yaourt đài loan 1KG,….

Cách bảo quản sau khi mở bao bì nên bảo quản trong tủ mát để dùng được lâu đây cũng là một loại nguyên liệu pha chế được quán trà sữa tin dùng.

4. Các loại SYRUP/SIRO thường dùng

Về công dụng sirup/siro là chất tạo hương và tạo màu cho thức uống trong pha chế nên sẽ mang màu và hương của các loại trái cây như xoài. việt quất, nho, đào, cam, .. Dùng siro/syrup phải theo sát công thức pha chế để cho thức uống ngon đúng vị.

Xem thêm: Stay At Shambalaa Hostel – Shambalaa Hostel Phong Nha

Chọn mua siro/syrup dùng pha chế trà sữa cũng rất đơn giản các bạn có thể mua tại địa lý uy tín cung cấp nguyên liệu pha chế giá rẻ như Tobee Food. Tại đây bạn có thể mua tất cả các dòng syrup/siro đang có trên thị trường như siro Ding Fong, siro Torani, siro Golden farm.

5. Địa chỉ mua nguyên liệu pha chế giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Dạy Làm Trà Sữa & Cách Làm Trà Sữa, Khóa Trà Sữa Hiện Đại
Bán Nhà Biệt Thự Quận 12, Tp Hồ Chí Minh, Bán Biệt Thự Quận 12 2021
Tác giả

Bình luận

LarTheme