Những Món Ngon Cho Trẻ – Top 23 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm Phù Hợp Nhất

Mỗi giai đoạn phát triển của con luôn là một quá trình tìm tòi khám phá của mẹ. Trong giai đoạn con tập nhai làm thế nào để mẹ có thực đơn tốt, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn đủ kích thích cho bé quả là một điều không hề đơn giản. Khi bé bắt đầu ăn cơm, bé thường chỉ thích ăn một số món cố định và từ chối những món mới. Một số món quá cứng hay đơn giản quá cũng khó để hấp dẫn được bé. Hãy thay đổi thực đơn thường xuyên để bữa ăn dành cho bé thêm phong phú hơn.

Đang xem: Món ngon cho trẻ

1 12

*

2 5

*

3 4

*

4 5

*

5 2

*

6 2

*

7 2

*

8 4

*

Risotto hoặc cơm nát

Giới thiệu: Risotto dẻo mềm là ăn rất được ưa chuộng ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo các phương pháp nấu risotto từ nhiều công thức khác nhau để áp dụng cho bé đang tập ăn giai đoạn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cơm nát cùng rau củ băm nhỏ kèm thêm chút phô mai để bé vừa được bổ sung thức ăn dặm vừa học cách nhai nuốt.

Nguyên liệu:

Thịt gà (hoặc tôm, cá hồi…).Trứng.Khoai tây.Đậu hà lan.Cà rốt (hoặc các loại củ theo mùa như củ cải trắng, su hào, su su…).Hành hoa.Dầu hoặc mỡ động vật.Cách làm:

Thịt gà (hoặc tôm, cá hồi) hấp sơ sau đó băm, xé nhỏ hoặc thái hạt lựu tùy theo khả năng nhai của từng bé. Trứng gà rán mỏng rồi thái chỉ hoặc hạt lựu tùy ý. Các loại củ quả như khoai tây, cà rốt thái nhỏ kiểu hạt lựu rồi hầm nhừ cùng với đậu hà lan, sau đó vớt ra để ráo nước.Cho một chút dầu ăn (mỡ động vật) vào chảo, đun nóng, phi thơm hành hoa rồi cho hỗn hợp thịt gà (hoặc tôm) cùng rau củ hầm vào đảo qua, nêm thêm chút gia vị vừa ăn.Mẹ đổ thức ăn ra bát, để nguội vừa ăn rồi trộn trứng rán vào cơm nát cho bé ăn.
Risotto hoặc cơm nát

Giới thiệu: Mùa hè là thời hạn hầu như các loại trái cây đang chín rộ, mẹ có thể làm cho bé những chiếc bánh muffin trái cây chắc chắn rất hấp dẫn. Món bánh ngọt ấm, mềm lại có vị trái cây giúp tăng cường vị giác cho con. Nó cũng chứa thành phần sữa, trái cây nên rất tốt cho con.

Chuẩn bị:

Bột mì đa dụng 260 g Sữa tươi 250 mililitNước chanh Hai muỗng cafe Dầu thực vật 125 mililitTrứng gà One trái Bột nở baking powder Ba thìa coffee Muối 1/4 thìa café Đường cát 150 gamChocolate trắng 200 grTrái mọng 400 g (cherry, dâu tây, việt quất…)Cách làm:Nấu nóng lò nướng 15 phút trước khi đó nướng bánh. Chuẩn bị trước Hai khây đựng sạch Đến nước chanh, dầu thực vật, sữa và trứng vào bát thứ nhất, quay đều lên trên cùng các bạn thu được hỗn phù hợp với ướt. Tách nhỏ vừa chocolate trắng rồi cho vào một ít khây đựng thứ Hai, cho vào một ít bột mì, bột nở, muối, đường cát các bạn thu được hỗn hợp khô. Khiến lại ước tính chừng 100 gam chocolate trắng mục đích bài trí cho đẹp. Cho tô hỗn hợp khô vào bát hỗn hợp ướt. Đảo đều đến lập tức các nguyên liệu : hòa quyện vào nhau, các bạn hạn chế pha trộn quá kĩ sẽ khiến cho muffin dễ bị chai cứng. Bước cuối cùng đến các thứ quả cây tách hơi nhỏ vào khay đựng bột, pha trộn thật nhẹ tay. Cho bánh vào lò nướng khoảng chừng 20 – 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C đến hồi mặt bánh chín vàng. Lập tức bánh chín bạn lấy ra, khiến bánh không còn nóng hạn chế lại trong ước tính Năm “p trước đó lấy bánh khỏi khu
Bánh muffin trái cây

XEM THÊM:  Đánh Giá Bàn Tiệc Cưới Nhà Hàng Tân Sơn Nhất Pavillon, Tân Sơn Nhất

Giới thiệu: Vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, món rau củ chiên giòn này rất lạ miệng, người lớn và cả trẻ em đều ăn được, đặc biệt là mấy em nhỏ lười ăn rau, hương vị thơm ngon có vị béo của trứng gà, cộng thêm vị béo chua nhẹ đặc trưng của Mayonnaise Lisa, hơn nữa món ăn còn mang lại nhiều chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Chắc hẳn món ăn này sẽ là thực đơn tập ăn của bé, mẹ cắt nhỏ rau củ để vừa miếng bé ăn nhé.

Xem thêm: Những Món Đặc Sản Hà Nội Hàng Đường, 10 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nên Mua Khi Ra Thủ Đô

Chuẩn bị:

Đậu đũa, bí đỏ, cà rốt, đậu bắp, hành tây, cà tím, rau tần ô, bông bíBột chiên giònNước đá lạnh 200g, 2 viên đáCách làm: Đậu đũa cắt khúc ngắn 4-5cm. Đậu bắp cắt đôi.Bí đỏ, cà rốt, khoai lang cắt miếng.Hành tây cắt đôi rồi cắt miếng dày 0,5cm, dùng tăm ghim dính các lớp lại Cà tím cắt hình cánh quạt. ngâm vào thau nước để khỏi bị đen, trước khi chiên vớt ra, để ráo.Rau tần ô, bông bí rửa sạch, để ráo.Pha bột chiên: cho 100g bột chiên giòn vào tô, trộn đều với 1 lòng đỏ trứng, 200g nước lạnh và 2 viên đá. Đun nóng dầu, tẩm rau củ qua bột mì sau đó nhúng vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Trong khi chiên búng bột vào chảo để tạo hình món ăn đẹp và giòn hơn. Vớt ra để ráo dầu. Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt.
Rau củ chiên giòn giàu chất xơ

Giới thiệu: Bánh bông lan vị ngọt thơm,mềm, xắt nhỏ sẽ rất thích hợp cho bé tập ăn. Tuy nhiên, vì là đồ ngọt nên mẹ chỉ nên cho bé ăn tầm 1-2 lần một tuần.

Nguyên liệu:

100gr bột mì40gr bột bắp30ml sữa tươi4 quả trứng30ml dầu ăn100gr đường½ muỗng cà phê muối20gr bơ lạt1 ống vanillaCách làm:Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được. Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.Cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phútSau khi bánh nở xốp, để nguội, thưởng thức
Bánh bông lan

XEM THÊM:  【Review】 Hồ Bơi Cộng Hòa - Top 15 Hồ Bơi Tân BìNh Sạch Đẹp Và An Toàn Nhất

Giới thiệu: Món súp này mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của bí và đậu đỏ, là 2 nguyên liệu rất mát và bổ dưỡng, giúp bé ngủ ngon giấc và kích thích bé thèm ăn hơn.

Nguyên liệu:

30 gram bí đỏ 20 gram đậu đỏ hạt lớn 20 gram thịt gà1 muỗng canh bột gạo1 muỗng dầu ăn200 ml nước1 muỗng sữa bột (loại sữa bé đang dùng)Cách làm:Cắt nhỏ bí đỏ, luộc chín bí và đậu. Hấp chín thịt gà, xé nhuyễn.Xay nhuyễn bí và đậu, cho vào nước sôi, bắt lên bếp. Khuấy bột gạo với một ít nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp. Để lửa nhỏ.Quậy tan sữa với một chút nước ấm, cho vào nồi. Nêm một chút muối (nếu thích), rồi cho dầu ăn vào.Múc ra chén và cho thêm thịt gà lên trên.
Súp đậu bí đỏ rất mát và bổ dưỡng

Giới thiệu: Món súp trứng cút đậu Hà Lan có cách làm khá đơn giản, hương vị ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng lại có màu sắc tươi đẹp, trang nhã kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Xem thêm: Xe Giường Nằm Hyundai Tracomeco, Xe Khách Tracomeco Universe Noble 38 Giường Nằm

Nguyên liệu:

30 gram cà rốt10 gram đậu Hà Lan1 muỗng bột gạo2 quả trứng cút1 muỗng dầu ăn 200 ml nước Một ít ngòCách làm:Cắt nhỏ cà rốt. Luộc chín trứng cút, tán nhuyễn.Cho cà rốt và đậu Hà Lan vào nước, nấu chín.Khuấy tan bột gạo trong một ít nước lạnh rồi cho vào nồi súp. Nêm tí muối và cho dầu ăn.Múc ra chén rồi cho trứng tán và ngò cắt nhuyễn vào.
Súp trứng cút đậu Hà Lan hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất

Giới thiệu: Súp tôm bó xôi là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng. Món này rất dễ ăn, nấu thành súp như thế này thì các bé sẽ không còn ghét ăn rau nữa. Nguyên liệu:

XEM THÊM:  hình ảnh chè thái

50 gram khoai tây 20 gram cải bó xôi 20 gram tôm1 muỗng dầu ăn 1 muỗng sữa bột200 ml nướcCách làm:Cắt nhỏ khoai tây, cắt nhỏ bó xôi, trụng chín và xay nhuyễn. Lột vỏ tôm, bỏ đầu, xào chín, cắt nhỏ.Nấu chín khoai tây trong nước rồi cho bó xôi vào. Hòa tan sữa bột, cho vào nồi súp và nêm tí muối.Thêm dầu ăn rồi cho tôm vào súp.
Súp tôm bó xôi chế biến độc đáo, thơm ngon bổ dưỡng

Giới thiệu:Các món súp thường rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, đặc biệt là đối với các bé. Dưới đây là món Súp thịt bò cần tây lạ miệng mà bạn có thể dễ dàng chế biến để giúp trẻ có cơ hội khám phá những món ăn ngon.

Nguyên liệu:

20 gram thịt bò20 gram cần tây1/4 trái cà chua1/4 quả trứng gà1 muỗng bột bắp1 muỗng dầu ăn200 ml nướcCách làm:Băm nhỏ thịt bò, cắt nhỏ cần tây và trụng cho chín. Bỏ vỏ và hạt cà chua, cắt nhỏ.Đun nóng dầu rồi cho thịt bò vào xào.Cho thêm nước, cần tây và cà chua vào nấu sôi.Thêm bột bắp đã hòa tan vào cho sánh rồi cho trứng đã đánh tan vào. Tắt bếp sau khi nồi súp sôi lại được một lát.
Súp thịt bò cần tay lạ miệng và dễ dàng chế biến

Giới thiệu: Bát cháo bổ dưỡng này rất thích hợp cho những người đang ốm hay trẻ em gầy yếu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng công thức nấu ăn này với các loại rau củ khác nữa đấy!

Nguyên liệu:

2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc1 muỗng canh vun cà rốt băm nhuyễn (20g)1 muỗng canh vun thịt bò băm nhuyễn (30g)1 muỗng canh gạt dầu (5g)1/3 chén nước Cách làm:

Hòa cà rốt, thịt bò với 1/3 chén nước cho tan đều. Cho cháo vào đun sôiCho dầu vào khuấy đều.Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín, nhấc xuống để nguội bớt và cho bé ăn.
Thích hợp cho người ốm hay trẻ gầy yếu

Giới thiệu: Nếu muốn một món ăn ngon nhưng lại đơn giản vào ngày đầu tuần bận rộn, đừng quên cho món Cháo mực thịt heo cải ngọt vào thực đơn cho bé con nhà bạn. Món này rất bổ dưỡng mà lại không làm mất thời gian của mẹ đâu nhé!

Nguyên liệu:

2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc 1 muỗng canh vun cải ngọt băm nhuyễn (10g)1 muỗng canh gạt thịt heo băm nhuyễn (10g)1 muỗng canh gạt mực ống băm nhuyễn (20g)1 muỗng canh gạt dầu (5g)- 1/3 chén nước Cách làm: Cho nước, cháo, mực và thịt vào nồi, khuấy đều, bắt lên bếp đun sôi.Cho cải ngọt và dầu ăn vào khuấy đều.Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín, nhấc xuống để nguội bớt và cho bé ăn.
Món ngon đơn giản

Khách Sạn 4 Sao Nha Trang Giá Rẻ Gần Biển, 10 Khách Sạn 4 Sao Tốt Nhất Tại Nha Trang
resort thùy dương
Tác giả

Bình luận

LarTheme