Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị, Cách Làm Món Miến Ngan Trộn Của Bếp Nhà Xúc Xích

Những món ăn hàng ngày cứ được nấu đi nấu lại khiến bạn chán ngấy, bạn muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình mình. Hãy thử ngay một món ăn không thể bỏ qua đó là bún, miến ngan trộn, tùy với khẩu vị từng người mà có thể chọn bún hay miến đều ổn cả. Nào cùng vào bếp với Bếp Bảo Minh thử ngay cách làm miến ngan trộn ngon chuẩn vị quê nhà nhé!

*

1, Chuẩn bị nguyên liệu nấu:

1/2 con ngan cho 3 – 4 người ăn (1 con ngan cho gia đình 5 – 6 người ăn). Chú ý nên chọn ngan cỏ để cho chất lượng thịt ngon và lạc nhất.200gram măng tươi0,5kg miến0,5kg bún100gram lạc quế rangHành phi, hành lá, tỏi, ớt, mùi, húng quế và ngò gaiGia vị: đường, tiêu , muối, dấm trắng, dầu ănDụng cụ: bếp từ, nồi, trảo, chén bát…

2, Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm miến ngan trộn hoặc bún ngan trộn cho 3 – 4 người ăn thì việc sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng. Sơ chế ngan trước để loại bỏ lông tơ cho sạch, luộc ngan 3với 2 nhánh hành lá 1 nhánh gừng để tránh bị hôi thịt, có tác dụng làm trắng phần da ngan. Khi nước sôi thì bật nhỏ bếp để trong 30 phút. Tắt bếp om thêm 15 phút nữa cho mềm hơn.

XEM THÊM:  Rommtech - 3S Communications

Đang xem: Miến ngan trộn

*

Sau đó, vớt để ráo nước rồi thái hoặc xé mỏng thịt theo miếng vừa ăn.

Nếu muốn ăn miến nấu thì bạn hãy tận dụng nước luộc ngan ninh với cổ cánh để cho nước dùng béo ngậy, đậm đà nhưng vẫn thơm mùi hành và gừng.

Chần miến và nấu măng

Ngâm miến với nước lạnh trong 2 – 3 phút (sử dụng 1 lạng miến cho 3 người ăn). Cắt khúc tầm 8cm rồi chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ngay. Bạn lưu ý cần vớt miến ngay không nên để lâu sẽ bị nát. Nếu bạn thích ăn bún thì cũng nên chần qua cho sợi tơi sẽ dễ trộn hơn đó nha.

*

Cắt măng tươi thành từng sợi nhỏ vừa ăn rồi luộc từ 4 – 5 lần trong nước sôi. Mục đích làm như vậy để loại bỏ hết độc tố trong măng, lúc ăn sẽ không bị đắng nữa. Còn khi bạn sử dụng măng khô thì cần ngâm nước 2 tiếng cho mềm ra. Mỗi tiếng thay nước một lần. Khi măng nở đều thì mang đi thái sẵn rồi luộc đi luộc lại với nước sôi nhiều lần để măng trắng và ngon hơn. Tất cả đem để nguội để trộn với cách làm miến ngan trộn ngon đúng vị quê nhà.

XEM THÊM:  tôi là ai - không hệ thống nào an toàn

*

Măng đã nguội đem trộn với 1/3 thìa đường, 1/4 thìa muối, 2 thìa dấm và một chút tỏi ớt để cho ngấm.

Xem thêm: các món ngon từ ốc vặn

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Lạc rang chín, bỏ vỏ đem giã làm đôi hoặc nát hơn một chút. Hành khô (thường sử dụng hành tím) bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng rồi phi trong mơ cho chín vàng, có mùi thơm là được Hành lá, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối rồi cắt nhỏ khúc dài một đốt ngón tay.

*

Thực hành cách làm miến ngan trộn

Chúng ta nên pha nước trộn miến chua ngọt với tỷ lệ: 4 thìa đường, mì chính, khuấy đều với xì dầu (cho một chút thôi nha). Cho thêm tỏi, ớt băm vào và thêm phần dấm trắng nữa. Làm sao cho nước trộn có vị chua cay ngọt vừa miệng là được.

Thả miến vào bát tô thêm nước hỗn hợp chua cay, đeo găng tay vào và trộn đều, rắc thêm rau mùi, ngò gai cho thơm. Sau cùng để hành phi và lạc rang lên trên cho đẹp mắt. Nhớ thêm lát chanh cho những ai thích ăn chua nhé. Chanh còn kích thích vị giác giúp người dùng ngon miệng hơn.

XEM THÊM:  Khách Sạn Quán Quân Hotel Đà Nẵng, Quan Quan Hotel

*

Yêu cầu thành phẩm với cách làm miến ngan trộn ngon đó là:

– Miến trộn đều không bị quá nát, thấm gia vị, có vị chua ngọt đậm đà.

Xem thêm: Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Quy Nhơn Giá Siêu Rẻ【Cập Nhật 2021】

– Đối với bún thì không nên để lại quá nhiều nước khi chần, khúc trộn gia vị bị loãng và không ngon nữa. Hãy để bún ráo nước rồi mới trọn nhé!

– Thịt ngan không quá giá cũng không quá non, thơm mềm nhiều thịt là được. Lưu ý chọn ngan đực đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và da cổ phải dày.

Hy vọng với bài Cách làm miến ngan trộn ngon đúng vị quên nhà này sẽ giúp bạn đổi vị cho cả nhà trong những ngày mùa thu se lạnh. Đừng quên truy cập https://bepbaominh.com để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon khác nhé!

Quán Làng Nướng Nam Bộ Bình Thạnh, Làng Nướng Nam Bộ 3
gogi house royal city
Tác giả

Bình luận

LarTheme