Làm Trân Châu Trà Sữa – Cách Làm Trân Châu Đen

Hạt trân châu tròn vị dẻo dai, ngọt nhẹ với màu nâu đen bắt mắt làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy mà đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa trân châu thì việc tự tay làm ra những hạt trân châu ngon mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều mà ai cũng muốn. Bởi vậy, hôm nay travelhome.vn sẽ chia sẻ với bạn công thức tự làm trân châu đen ngon như ngoài hàng để bạn có thể tự làm tại nhà nhé.

Đang xem: Làm trân châu trà sữa

*

Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngonBột ca cao hoặc cà phê hòa tanNước sạchĐá lạnh
Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớnNồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốcGăng tay nilonHộp đựng thực phẩm

XEM THÊM:  Ăn Buffet Tối Ở Nha Trang Sang, Xịn Dành Cho Mọi Tín Đồ Ẩm Thực

Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

*

Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn).Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Xem thêm: Đi Mũi Né Nên Nghỉ Ở Resort Nào Ở Mũi Né, Việt Nam, Nên Nghỉ Ở Resort Nào Ở Mũi Né

XEM THÊM:  Trà Sữa Densan Taiwan

*

Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn, hạt trân châu cỡ hạt lạc/đậu phộng là phù hợp. Tuy nhiên, sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé.Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

Xem thêm: khách sạn victory đà lạt

*

Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

*

Buffet Novotel Đà Nẵng – Buffet 5 Sao, View Chuẩn &Apossống Ảo&Apos Từ 495
Những Quán Trà Sữa D2 15K, Thu Hút Đông Sinh Viên Nhất Sài Gòn
Tác giả

Bình luận

LarTheme