Cách Làm Hủ Tiếu Sa Tế Thơm Ngon Đúng Chuẩn Người Hoa, Hủ Tiếu Sa Tế
Món này của người Hoa, gốc ở Triều Châu. Với những bạn chưa từng thử qua món này, hẳn sẽ rất ngạc nhiên với hương vị đặc biệt của nó. Ở Sài Gòn có lẽ nổi tiếng nhất là quán Quảng Ký ở Q.5. Còn khi về Mỹ Tho bạn có thể tham khảo 1 số quán sau:
Hủ tiếu Satế Hoàng – 206 Nam Kỳ Khởi NghĩaHủ tiếu Satế Hương – 117 Nam Kỳ Khởi NghĩaHủ tiếu Satế – 152 Phan Văn Khỏe, Tp. Mỹ Tho
Các bạn biết thêm quán nào ngon thì bình luận phía dưới nhé
Nguyên Liệu hủ tiếu Satế Mỹ Tho
(cho 4 người ăn)1,5 kg xương ống bò200 gr bò thănSốt satayỚt sa tếBơ đậu phộngHạt điều rangNgò gai, húng, giá, cà chua, dưa leo, hành láChanh, ớt, đường, bột nêm
Cách Làm hủ tiếu Satế Mỹ Tho
Bạn rửa thật sạch xương bò. Chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó hầm với gừng cắt lát & ít muối trong… 5 tiếng!! Mình đi chợ trưa nên ko tìm đc xương bò. Mình mua xương heo & hầm trong… 50′ (đừng như mình) Trong lúc hầm, bạn để lửa vừa nhỏ, vớt bọt & không đậy nắp nhé.
Đang xem: Hủ tiếu sa tế
Trong lúc hầm, thời gian khá là thư thả. Bạn lặt rau, cắt nhỏ hành lá, băm tỏi, cắt sợi dưa leo, cắt múi cà chua, đập dập hạt điều. Thịt thăn bò cắt mỏng. Bí quyết của món này là 3 hủ gia vị như hình: ớt sa tế, sốt Satay (một loại sốt nổi tiếng của người Mã), bơ đậu phộng.
Xem thêm: Mcdonald Giao Hàng Tận Nơi Của Mcdonald'S, Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Mcdonald'S
Bạn phi thơm tỏi băm, sau đó cho vào 5 muỗng canh sốt satay, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 5 muỗng cà phê ớt sa tế. Bạn xào trong 5′ rồi tắt bếp. (Mình thích ăn bò trụng tái nên dừng ở bước này. Bạn nào thích ăn đúng kiểu thì cho bò vào xào cho đến khi bò thật mềm nhé)
Trút hết hỗn hợp gia vị vừa xào vào nồi nước hầm xương & khuấy đều. Nêm nếm lại vừa miệng, vậy là đã có 1 nồi nước dùng Sa tế Triều Châu thơm lừng. Màu lên đẹp quá phải không bạn
Bạn chần nhanh sợi hủ tiếu dai qua nước sôi cho nước dùng không bị chua. Mình thích ăn sợi hủ tiếu dai. (Đúng kiểu là sợi hủ tiếu mềm, như sợi phở Bắc). Nhúng tái thịt bò & cho vào tô.
Thêm cà chua cắt múi & giá nữa.
Tưới nước dùng lên. Xắp lên trên dưa leo cắt sợi, hành lá cắt nhỏ, hạt điều rang đập dập, ớt xắt, chút tiêu. Ăn kèm với ngò gai, húng, chanh, ớt sa tế. Ngon lắm lắm đấy!
Bình luận